CHỈ CẦN THEO HỌC CÁC NGÀNH NGHỀ ĐỊNH CƯ CANADA SAU,CƠ HỘI BẠN ĐƯỢC NHẬP CƯ LÊN ĐẾN 90%

Chủ Nhật, 18/11/2018

Nếu không có người thân, không có quá nhiều tài sản để đầu tư, chúng ta vẫn có cách nhập cư Canada diện tay nghề, làm việc. Chỉ cần bạn tự tin vào khả năng của mình và đáp ứng được các yêu cầu theo luật định, chinh phục giấc mơ Canada luôn là có thể. Đặc biệt, nếu bạn học và làm việc trong những ngành nghề được ưu tiên định cư tại Canada sẽ giúp tăng cơ hội ổn định quốc sống tại quốc gia phát triển ở Châu Mỹ này.

Đa phần các du học sinh quốc tế khi lựa chọn du học tại Canada đều có định hướng định cư tại đây sau khi tốt nghiệp. Có rất nhiều lý do khiến các sinh viên đưa ra quyết định ở lại thay vì về quê hương lập nghiệp. Một trong số các lý do chính là Canada là một trong các nước khuyến khích nhập cư với chính sách dành cho người nhập cư được đánh giá tốt nhất thế giới. 

Đối với sinh viên quốc tế đến du học Canada, Chính phủ nước này đã mở rộng cơ hội nhập cư với đội ngũ lao động có chuyên môn, tay nghề cao này bằng 2 chương trình định cư được biết đến phổ biến nhất là Express Entry và Provincial Nomiee.

Với chương trình định cư Express Entry được chính thức xét duyệt hệ thống nhập cư từ tháng 01/2015 với các nội dung công khai về tiêu chuẩn cho phép nhập cư, tạo điều kiện thu hút nguồn lao động chất lượng cao, được đào tạo bài bản ở lại đóng góp cho sự phát triển của Canada. 

Thứ hai và chương trình định cư Provincial Nominee áp dụng theo chính sách riêng của chính quyền từng bang, căn cứ theo nhu cần lao động, mức lương và chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế định cư. Do đó, tiêu chuẩn xét duyệt nhập cư cũng được điều chỉnh linh hoạt theo từng bang, phù hợp quy định của Chính phủ. 

1.Ngành kinh tế – quản trị

Canada hiện nay là nền kinh tế lớn thứ 9 thế giới, là một thành viên của Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) và nhóm tám quốc gia phát triển nhất (G8). Vì vậy, tất nhiên không còn gì cần bàn cãi khi nói Canada có nền kinh tế lớn, hệ thống sản xuất các ngành đều phát triển.

Thế nên nếu có cơ hội việc làm Canada, khối ngành Kinh tế – Quản trị kinh doanh sẽ có rất nhiều hứa hẹn. Đừng cho rằng học kinh tế sẽ khô khan hay chỉ dành cho người có óc kinh doanh. Có rất nhiều công việc, chuyên môn đa dạng để bạn chọn trong lĩnh vực này.

Nền kinh tế mạnh đem lại nhiều cơ hội việc làm tại Canada (Nguồn ảnh: applyboard.com)
Nền kinh tế mạnh đem lại nhiều cơ hội việc làm tại Canada (Nguồn ảnh: applyboard.com)

Trong danh sách những ngành dễ định cư ở Canada được ưu tiên nhập cư NOC (National Occupational Classification), một số lựa chọn phổ biến khi du học ngành kinh doanh mà nhiều sinh viên Việt Nam đã chọn là: quản trị tài chính, tài chính ngân hàng, marketing truyền thông,…

2. Khoa học – Kĩ thuật – Công nghệ – nhóm các ngành nghề định cư Canada xu hướng hiện nay

Công nghệ là tương lai của thế giới và Canada cũng không nằm ngoài xu hướng này. Ngành công nghiệp không khói này cung cấp rất nhiều công việc cho những nhân lực chất lượng cao đang tìm việc trên toàn Canada. Nếu bạn có chuyên môn và kinh nghiệm ấn tượng trong lĩnh vực IT, khả năng được chấp nhận visa Canada diện tay nghề gần như là tuyệt đối.

Không ít sinh viên Việt Nam đã chọn du học ngành Công nghệ kỹ thuật chi phí thấp và tỷ lệ thành công ở lại Canada cao. Người Việt khá có lợi thế trong lĩnh vực này vì có khả năng tốt về các môn Tự nhiên. Đây không chỉ là các ngành nghề định cư Canada được khuyến khích mà còn được mọi quốc gia phát triển ưu tiên.

https://englishtown.edu.vn/du-hoc-canada-nganh-ky-thuat-dan-dung-chi-phi-thap-co-hoi-cao

Những công việc có nhu cầu nhân lực nhiều nhất trong khối ngành Khoa học –  Kĩ thuật – Công nghệ bao gồm: An ninh mạng, Lập trình, Quản lý truyền thông xã hội, Kĩ sư dân dụng, Kĩ sư điện tử.

3. Y tế sức khỏe

Cơ hội việc làm Canada nói riêng và các nước phát triển nói chung đều rất mạnh trong khối ngành Y tế. Người nước ngoài nhập cư được tạo cơ hội và hỗ trợ đắc lực từ chính phủ, trong cả việc học nghề tại Canada lẫn làm việc tại đây. Bạn có thể tìm cách xin visa định cư diện du học rồi tiếp tục nhập tịch nếu theo đuổi ngành này tại Canada từ khi còn đi học.

Y tế luôn dẫn đầu trong các ngành nghề định cư Canada được ưu tiên (Nguồn ảnh: medicalimagingtalk.com)
Y tế luôn dẫn đầu trong các ngành nghề định cư Canada được ưu tiên (Nguồn ảnh: medicalimagingtalk.com)

Thu nhập của công việc này cũng khá cao. Mức lương trung bình của y tá, điều dưỡng hay nha sĩ có kinh nghiệm có thể lên tới 200.000 CAD/năm (gần 4 tỷ đồng). Đây là công việc tuy áp lực cao, vất vả nhưng thích hợp với những người muốn phục vụ cộng đồng.

Các ngành nghề định cư Canada thuộc lĩnh vực Y tế sức khỏe hiện nay đang thiếu là: y tá, điều dưỡng, nha sĩ, bác sĩ nhi khoa, nhân viên công tác xã hội.

Ngoài các ngành nghề kể trên, mỗi vùng miền, khu vực sẽ có những ưu tiên nhất định đối với các lĩnh vực nơi đó thiếu nhân lực. Bạn cần tìm hiểu nghiên cứu chính sách định cư Canada mỗi bang để đưa ra được lựa chọn hợp lý cho mình.

4. Những điểm cộng khác cần có khi muốn xin định cư Canada theo diện nghề nghiệp

Để được chấp thuận nhập cư, có chuyên môn và kinh nghiệm tại các ngành nghề định cư Canada được khuyến khích là chưa đủ. Nếu có các yếu tố sau, hồ sơ của bạn sẽ càng thêm điểm. Thậm chí chúng còn có thể ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả sau cùng.

  • Chứng minh được khả năng tài chính tốt
  • Bằng cấp chuyên môn càng cao càng tốt. Các giải thưởng, chứng nhận thành tích trong lĩnh vực liên quan cũng là điểm cộng lớn.
  • Đã từng học đại học/cao đẳng/học nghề ngay tại Canada từ trước
  • Khả năng tiếng Anh tốt

Trong số các vấn đề kể trên, cải thiện tiếng Anh là điều dễ dàng nhất và có thể thực hiện được trong thời gian ngắn. Ngôn ngữ cũng là một yêu cầu bắt buộc cần có để bạn dễ dàng hòa nhập vào cuộc sống mới nơi xứ người. Vậy câu hỏi đặt ra là học tiếng Anh du học, định cư ở đâu có hiệu quả nhanh?

English Town là một trong những câu trả lời dành cho bạn. Tại trung tâm có đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn luôn tận tình hỗ trợ mọi học viên. Đặc biệt nhất phải kể đến giải pháp học tiếng Anh cho du học sinh và người định cư khá khác biệt và phá vỡ truyền thống quen thuộc. Những phương pháp này đã đem lại sự hài lòng cho rất nhiều học viên đi trước và đang đợi bạn là người tiếp theo khám phá. Đặc biệt môi trường học 100% giao tiếp tiếng Anh giúp các học viên làm quen với môi trường quốc tế, chuẩn bị sẵn sàng tâm lý cho hành trình du học phía trước. 

Tại Sài Gòn, khi hỏi học tiếng Anh định cư ở đâu, English Town là câu trả lời hoàn hảo (Nguồn ảnh: englishtown.edu.vn)

Sau khi đọc bài viết này, hy vọng bạn sẽ rút ra được lựa chọn hợp lý cho mình để thực hiện giấc mơ chinh phục xứ sở lá phong. Chỉ cần đi đúng hướng, định cư nước ngoài không phải là chuyện quá xa vời!

 

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT