Chat with us, powered by LiveChat

CHỈ MỘT TẤM BẢNG TRẮNG VIỆC HỌC TIẾNG ANH CHO NGƯỜI LỚN TUỔI TP. HỒ CHÍ MINH DỄ DÀNG HƠN RẤT NHIỀU?

Thứ Hai, 31/12/2018

Việc học tiếng Anh cho người lớn tuổi Tp. Hồ Chí Minh đang trở nên vô cùng phổ biến với những trung tâm mọc lên như nấm. Vượt qua mọi định kiến xã hội, sự xì xào lời ra tán vào của hàng xóm, các ông bạn đồng niên hay trở ngại chính bản thân mình gây ra, có một giải pháp học tiếng Anh cho người lớn tuổi vô cùng dễ dàng với chỉ một tấm bảng trắng, bạn đã biết chưa? Cùng English Town khám phá chi tiết ngay sau đây nhé.

1. Một tấm bảng trắng có thể giúp học tiếng Anh cho người lớn tuổi Tp. Hồ Chí Minh hiệu quả hơn?

Không phải người lớn tuổi nào cũng có đủ quyết tâm, có cái nhìn hiện đại cho việc học tiếng Anh ở độ tuổi không quá trẻ. Nhiều người cho rằng việc đi học chỉ dành cho người trẻ, những người cần ngoại ngữ để thăng tiến, để xuất ngoại và để thành công hơn trong mọi lĩnh vực, giao tiếp hàng ngày. Người lớn tuổi học cũng chẳng để làm gì, không cần thiết và cũng chẳng còn đủ sức trẻ, sự minh mẫn và trí nhớ tốt để ghi nhớ kiến thức như người trẻ. Chính quan niệm sai lầm này đã làm thui chột đi ý thức muốn thỏa mãn niềm đam mê khám phá con chữ của nhiều ông bà, khiến họ cảm thấy bứt rứt, khó chịu và dần trí não sẽ bị ngưng trệ đi vì lâu không dùng đến. 

Không những thế, cũng có rất nhiều người sẽ rất hoài nghi khi có phương pháp thích hợp với người lớn tuổi học tiếng Anh lại còn chỉ với một tấm bảng trắng có giá từ 10 – 20 ngàn đồng viết được ở cả 2 mặt. Thế nhưng, điều này lại hoàn toàn là sự thật, tấm bảng sẽ giúp việc học trong các lớp tiếng Anh cho người cao tuổi trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Thứ nhất, bảng trắng có kích thước lớn hơn so với vở viết thông thường, cộng thêm màu mực viết bảng đậm và to giúp người lớn tuổi thuận tiện nhận biết và đọc chữ, đặc biệt là các chữ tiếng Anh khó phát âm hay quá dài.

Thứ hai, với đặc thù của việc viết bảng sử dụng bút dạ lên hai mặt, các học viên lớn tuổi có thể dễ dàng dùng nó để thỏa thích viết, vẽ, đặt câu… mà nếu có sai, cũng có thể nhanh chóng xóa đi và sửa lại trong tích tắc. Điều này khiến người lớn tuổi tự tin hơn trong học tập, thay vì viết vào vở một lần duy nhất và không biết kết quả có chính xác hay không, người ta có thể viết đi viết lại tới lúc nào đúng mới thôi!

Bảng trắng học sinh để học tiếng Anh dễ dàng
Bảng trắng học sinh để học tiếng Anh dễ dàng

Thứ ba, các chương trình học tiếng Anh cho người lớn tuổi có thể áp dụng tấm bảng trắng như một công cụ tương tự Flashcards. Một mặt dùng viết từ hoặc mẫu câu tiếng Anh, mặt kia điền nghĩa tiếng Việt. Hiện nay, đây là một phương pháp học tập vô cùng phổ biến cho không chỉ các lớp tiếng Anh cho người cao tuổi mà còn đối với việc học ngoại ngữ của trẻ em. Các chương trình học tiếng Anh uy tín cho người lớn cũng sử dụng bảng trắng như một cách học sáng tạo vừa để nhớ từ mới vừa dùng rèn luyện trí não đồng thời cũng vô cùng thích hợp nếu muốn sử dụng bảng trắng để tổ chức các trò chơi minigame với bạn bè.

Cuối cùng, một tấm bảng trắng cá nhân cực kỳ rẻ, nhỏ gọn và có thể sử dụng được trong thời gian rất dài. Bộ não con người thường có xu hướng nhớ tốt hơn những điều được viết ra thay vì chỉ nghĩ tới hoặc nghe thấy. Và vì thế một tấm bảng trắng giúp người học tiếng Anh có cơ hội luyện tập việc viết lách nhiều hơn, theo cách đơn giản và vui vẻ nhất.

2. Đó có thể là một thủ thuật rất nhiều người đã sử dụng?

Tại một số trung tâm tiếng Anh cho người lớn tuổi Tp. Hồ Chí Minh nói riêng và một số cơ sở giảng dạy ngôn ngữ cho người nhập cư tại Mỹ nói chung, những tấm bảng trắng được giáo viên sử dụng để viết và giảng dạy cho học viên lớn tuổi. Chúng thường xuyên được dùng để đưa ra các ví dụ, làm bài kiểm tra ngắn hoặc tổ chức các trò chơi. Tất nhiên, việc sử dụng vở để ghi chép vẫn phổ biến nhưng trong một số trường hợp, khi việc học tập không quá nằm trong khuôn khổ gò bó, dùng bảng như một công cụ học tiếng Anh hữu ích sẽ thuận tiện hơn nhiều.

3. Áp dụng bảng trắng vào việc học tiếng Anh cho người lớn tuổi Tp. Hồ Chí Minh như thế nào?

Nếu vẫn còn băn khoăn chưa biết cách sử dụng bảng trắng hợp lý để việc học tập dễ dàng hơn, bạn có thể áp dụng các mẹo sau với các chương trình học tiếng Anh cho người lớn tuổi:

Bài tập chia động từ: Lấy một danh sách các động từ và chọn một thì bất kỳ, sau đó tập chia động từ chính xác chỉ trong một lần trên tấm bảng trắng của bạn.

– Kiểm tra phát âm: Cách học này yêu cầu có hai người lớn tuổi tạo thành một đôi tham gia. Người đầu tiên sẽ đọc một từ tiếng Anh bất kỳ và người còn lại sẽ phải nghe để đánh vần và viết thật chính xác từ đó lên bảng.

– Đọc chính tả: Nghe một bài đọc ngắn từ video tiếng Anh và cố gắng viết ra chính xác một số keywords quan trọng. Nếu đoạn âm thanh có đi kèm với bản dịch, bạn có thể dùng nó để kiểm tra những keywords mình nghe được có đúng hay không.

– Flashcards: Các học viên lớn tuổi nên dùng chúng để học từ mới. Khi tự hỏi mình bằng Flashcards hãy viết câu trả lời lên bảng trắng và nói thật to từ đó trước khi lật qua Flashcards để kiểm tra.

Flashcards - công cụ học tiếng Anh đắc lực cho người lớn tuổi
Flashcards – công cụ học tiếng Anh đắc lực cho người lớn tuổi

Trên đây là một số mẹo mà các trung tâm tiếng Anh cho người lớn tuổi Tp. Hồ Chí Minh có thể áp dụng để giảng dạy, hoặc tự học viên có thể sử dụng để học tập ở nhà cũng vô cùng hiệu quả.

4. Học tiếng Anh uy tín cho người lớn ở đâu?

Thay vì phải đối mặt với những khó khăn, trở ngại trong hành trình nghiên cứu, học thêm vốn ngoại ngữ mới để thỏa mãn niềm đam mê của mình đối với các lĩnh vực nhất định. Các ông bà, cô chú có thể tìm kiếm một địa chỉ học tiếng Anh cho người lớn tuổi Tp. Hồ Chí Minh – đừng bỏ lỡ English Town – một trong những “thành phố” tiếng Anh dành cho người lớn tuổi uy tín và chất lượng hàng đầu hiện nay.

Gọi là “thành phố” thay vì “trung tâm” là bởi lẽ chỉ cần đến với English Town, học viên sẽ ngay lập tức được “tắm” mình trong không gian 100% sử dụng Anh ngữ trong giao tiếp. Đồng thời, ở thành phố tiếng Anh thu nhỏ English Town – với phương châm “Never leave you alone” – mọi học viên, đặc biệt là các học viên lớn tuổi sẽ không bao giờ lo sợ gặp phải cảm giác bị bỏ rơi hay lạc lõng giữa mọi người.

Never leave you alone - phương châm học tập tại English Town
Never leave you alone – phương châm học tập tại English Town

Bởi lẽ đến với khuôn viên English Town – địa chỉ học tiếng Anh cho người lớn tuổi Tp. Hồ Chí Minh hàng đầu – luôn có một đội ngũ giảng viên và trợ giảng cực kỳ thân thiện và có chuyên môn cao sẵn sàng tiến tới làm quen, bắt chuyện và tâm sự tỉ tê cùng bạn đủ thứ chuyện trên trời dưới đất. Tất nhiên mọi cuộc chuyện trò đều bằng tiếng Anh.

Đừng sợ nếu phát âm sai, đừng lo nếu không có ý gì để nói vì các trợ giảng luôn có mặt bên cạnh để hỗ trợ bạn tốt lên từng ngày. Là phương châm của trung tâm, nói nhiều, nói thường xuyên và liên tục sẽ lộ ra những khuyết điểm trong cách phát âm, dùng từ cũng như sử dụng ngữ pháp của bạn. Các thầy cô sẽ căn cứ từ những lỗi sai đó mà giúp bạn sửa chữa sao cho đúng, rút kinh nghiệm trong những lần tiếp theo.  

Cùng truy cập vào trang website cũng như fanpage chính thức của trung tâm để đăng ký khóa học cực kỳ ưu đãi và cập nhật các kiến thức được tổng hợp, biên soạn và chia sẻ thường xuyên trên đó nhé.

 

 

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT