CHÍNH SÁCH ĐỊNH CƯ ÚC CÓ CHO PHÉP MUA NHÀ SẼ CẤP THẺ XANH?

Thứ Sáu, 02/11/2018

Chính sách định cư Úc có khuyến khích người đầu tư vào nước Úc được quyền định cư. Tuy nhiên, có phải cứ mua bất động sản tại Úc là thuộc diện được đồng ý visa nhập cư? Quy định hiện hành của pháp luật định cư Úc có điều này?

1. Mua nhà có được định cư tại Úc?

Gần đây có nhiều trung tâm môi giới bất động sản giới thiệu với khách hàng rằng mua nhà, bất động sản tại Úc sẽ được quyền nhập cư đất nước này. Tuy nhiên, thực tế là theo chính sách định cư Úc hiện hành, không có bất kì loại visa tạm trú hay thường trú nào dành riêng cho đối tượng sở hữu bất động sản tại Úc.

Có chăng, việc sở hữu tài sản này chỉ mang lại một số thuận lợi nhất định trong việc chứng minh tài sản cá nhân khi làm visa diện đầu tư (Visa 188). Điều này cũng không được ghi trong các quy định nhập cư Úc mà chỉ là điểm cộng trong hồ sơ.

Luật bất động sản hiện hành của Úc quy định: chỉ có người thường trú và người có quốc tịch Úc mới được sở hữu, mua bất động sản tại nước này. Người nước ngoài muốn mua nhà phải thông qua một cơ quan chính phủ là Ban Kiểm Soát Đầu Tư Nước Ngoài (FIRB).

Chính sách định cư Úc chưa hề cho phép người sở hữu nhà được nhập cư (Nguồn ảnh: homestratosphere.com)
Chính sách định cư Úc chưa hề cho phép người sở hữu nhà được nhập cư (Nguồn ảnh: homestratosphere.com)

Bạn cần tìm hiểu rõ luật định cư Úc và các văn bản liên quan để không mắc phải trường hợp đáng tiếc. Những nguồn tin chính thống và đáng tin cậy chỉ có các văn bản pháp luật và thông tin trên trang chính thống của chính phủ Úc.

2. Cần làm gì mới được định cư theo chính sách định cư Úc?

Để trả lời câu hỏi này, chúng ta phải xác định theo diện định cư mà bạn muốn đăng ký. Mỗi loại visa khác nhau sẽ có quy định nhập cư Úc khác nhau, căn bản nhất như sau:

    • Visa diện hôn nhân: Có vợ/chồng (đã kết hôn hoặc sắp kết hôn) là thường trú nhân hoặc người quốc tịch Úc
    • Visa diện đầu tư: Đáp ứng các điều kiện về tổng tài sản, số tiền đầu tư tối thiểu vào nước Úc
    • Visa diện tay nghề: Hành nghề có nằm trong danh sách thuộc chính sách định cư Úc và được tối thiểu 60 điểm theo thang điểm đánh giá tay nghề của Bộ di trú Úc

Visa diện bảo lãnh: có người thân (con cái, bố mẹ, họ hàng) có quốc tịch hoặc visa thường trú Úc, có đủ điều kiện chăm sóc về tài chính

Có nhiều cách để nhập cư Úc, nhưng không bao gồm việc mua bất động sản (Nguồn ảnh: duhocinec.com)
Có nhiều cách để nhập cư Úc, nhưng không bao gồm việc mua bất động sản (Nguồn ảnh: duhocinec.com)

3. Những lưu ý người muốn định cư Úc cần biết

Để hồ sơ của bạn được chấp thuận, không có cách nào khác là chúng ta phải hoàn thiện và làm đẹp hồ sơ nhất có thể. Một vài lưu ý sau sẽ giúp ích cho bạn:

  • Tìm hiểu kỹ lưỡng các thông tin, quy định chính sách định cư Úc thường xuyên được cập nhật trên trang chính phủ
  • Tìm hiểu các kinh nghiệm định cư từ người đi trước để có những sự chuẩn bị chu đáo và tâm lý sẵn sàng
  • Nghiêm chỉnh thực hiện theo các điều kiện đưa ra và cả các “yêu cầu vô hình” khác như thành thạo tiếng Anh

Chắc hẳn bạn phải nhận thức được rõ ràng khả năng tiếng Anh tốt mới có cơ hội được nhập cư Úc. Muốn vậy thì chúng ta nên học tiếng Anh định cư ở đâu, đặc biệt là khi thời gian có hạn?

Khác với các trung tâm khác, English Town có các khóa tiếng Anh định cư cấp tốc nơi mà học viên được tự lựa chọn lịch học của mình. Vậy nên bạn có thể dễ dàng linh động học tiếng Anh được hiệu quả trong lịch trình hằng ngày bận rộn của mình. Ngoài ra, phương pháp dạy khoa học, thú vị, môi trường tiếng Anh năng động và các thầy cô giáo bản địa cũng là điểm cộng của English Town mà bạn không nên bỏ qua.

English Town là địa chỉ học tiếng Anh của nhiều người muốn định cư nước ngoài (Nguồn ảnh: Fanpage English Town)
English Town là địa chỉ học tiếng Anh của nhiều người muốn định cư nước ngoài (Nguồn ảnh: Fanpage English Town)

Hy vọng rằng bạn sẽ đạt được các yêu cầu theo chính sách định cư Úc để nhận được visa sớm nhất có thể. Còn nếu cần tiếng Anh, đang thắc mắc học tiếng Anh định cư ở đâu thì đừng chần chừ đến ngay English Town nhé!

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT

Bình luận