TÌM KIẾM CHỦ ĐỀ THUYẾT TRÌNH TIẾNG ANH THÚ VỊ TỪ KHÓA HỌC PUBLIC SPEAKING

Thứ Bảy, 02/02/2019

Tiếng Anh là một ngôn ngữ biểu hiện của sự “nhanh, gọn, nhẹ” cả trong lối hành văn cũng như trong giao tiếp. Vì vậy, những bài thuyết trình đủ ý với lập luận logic, sắc bén sẽ ghi điểm tốt hơn là nói lan man, dài dòng, không đúng trọng tâm. Bạn sẽ dễ dàng vượt qua những bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp thông qua những chủ đề thuyết trình tiếng Anh thú vị. Còn bây giờ thì hãy cùng English Town khám phá xem những điều thú vị ẩn chứa trong khóa học Public Speaking nào!

1. Chủ đề thuyết trình tiếng Anh trong 5 phút

Thuyết trình tiếng Anh trong 5 phút là dạng bài test tiếng Anh quen thuộc mà chúng ta thường bắt gặp ngay trên giảng đường, bài kiểm tra giữa kỳ, cuối kỳ và cả những cuộc phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh. Nếu phải lựa chọn một chủ đề thuyết trình tiếng Anh thú vị trong 5 phút, bạn sẽ phải lựa chọn đề tài sao cho vừa đảm bảo yếu tố hấp dẫn vừa phải đủ ý, đủ thời gian để thuyết trình. Những chủ đề thông dụng dưới đây sẽ mang lại cho bạn những gợi ý hoàn hảo để có một bài thuyết trình như mong đợi.

Những chủ đề tiếng Anh thú vị mang lại không khí thảo luận sôi nổi
Những chủ đề tiếng Anh thú vị mang lại không khí thảo luận sôi nổi

Khi có bài test tiếng anh phần Speaking thông thường sẽ có yêu cầu thuyết trình về một đề tài nào đó. Còn nếu đề bài yêu cầu nói về một chủ đề thuyết trình tiếng anh trong 5 phút tự chọn thì bạn nên lựa chọn những chủ đề mà ai cũng biết, chủ đề được nhiều người quan tâm như vấn đề môi trường, thất nghiệp, gia đình, giáo dục, du lịch, tình yêu, tiền bạc, sự trung thành, … Đây là các chủ đề thuyết trình tiếng Anh thú vị vừa gần gũi trong cuộc sống hằng ngày vừa giúp bạn có nhiều tư liệu, dẫn chứng để tham khảo.

Sau khi đã lựa chọn cho mình một chủ đề thuyết trình tiếng Anh thú vị, bạn cần phải chia bài thuyết trình thành từng phần rõ ràng từ giới thiệu chủ đề đến timeline bài thuyết trình, các phần của bài thuyết trình và phần cảm ơn thay lời kết. Khi bắt đầu thuyết trình đến nội dung chính, bạn nên sắp xếp các luận điểm luận cứ sao cho thuyết phục nhất để đạt điểm tối đa. Đây là những mẹo nhỏ để có một bài thuyết trình tiếng Anh đạt điểm cao. Để sở hữu các kiến thức và kỹ năng bổ ích này, bạn nên tìm hiểu học Public Speaking ở đâu và tham gia ngay thôi.

Ví dụ bài thuyết trình tiếng Anh trong 5 phút chủ đề tình bạn:

Tình bạn là một chủ đề thuyết trình tiếng Anh thú vị
Tình bạn là một chủ đề thuyết trình tiếng Anh thú vị

There’re many valuable things in life, but friendship may be one of the most important thing. It has no clearly defined terminology. The definition of a friend and friendship is based upon the own notions.

Cuộc sống có nhiều thứ giá trị nhưng tình bạn có lẽ là một trong những thứ quan trọng nhất. Tình bạn không có thuật ngữ nào định nghĩa rõ ràng. Định nghĩa về một người bạn, một tình bạn dựa trên quan điểm của mỗi chúng ta.

True friendship is a feeling sharing, caring, and love. It’s a feeling that someone can understand and appreciate you as you’re, without any flattery, exaggeration, and pretensions. A true friend will stand by you through thin and thick.

Tình bạn thực sự là thứ tình cảm yêu thương, quan tâm và chia sẻ. Đó là cảm giác có người hiểu và đánh giá cao bạn mà không phóng đại, xu nịnh hay giả tạo. Một người bạn đúng nghĩa sẽ luôn ở bên cạnh bạn bất chấp khó khăn, gian khổ.

True friendship is a great asset in life. It helps us to stand tall and erect in life and can lead to good careers and proper living. It doesn’t matter how often you meet your friends, but how much you feel and care for your friends in bad times as well as in good times.

Tình bạn thực sự là tài sản tuyệt vời của cuộc sống. Nó có thể giúp chúng ta đứng vững và dẫn đến 1 sự nghiệp tốt đẹp cùng cuộc sống lý tưởng. Không quan trọng bạn gặp mặt bạn mình thường xuyên hay không, quan trọng là bạn quan tâm và cảm thấy như thế nào cho người bạn của mình trong lúc khó khăn cũng như tốt đẹp.

Friendship is needed in every stage of life. It has no distinction in age, gender, and skin color.  Someone said that: “To live life without the experience of friendship, is life without living”.

Tình bạn luôn cần thiết trong mỗi giai đoạn của cuộc sống.  Tình bạn không có sự phân biệt về độ tuổi, giới tính và màu da. Có ai đó từng nói: “Một cuộc sống mà không có tình bạn thì đó là cuộc sống mà không phải đang sống.”

Tình bạn là một chủ đề thuyết trình tiếng Anh thú vị và gần gũi. Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết lựa chọn đề tài nào thì hãy nghĩ về những người bạn của mình, chắc chắn bạn sẽ có nhiều cảm hứng để kể về người bạn đó cho người khác đấy.

2. Tất cả có tại khóa học Public Speaking

Public Speaking” là thuật ngữ quen thuộc đối với những người đang chinh phục tiếng Anh, có nghĩa là nói trước công chúng hay thuyết trình. Đây cũng chính là tên của khóa học thuyết trình tiếng Anh. Tại đây, bạn sẽ học kiến thức tiếng Anh bổ ích, tìm hiểu những chủ đề thuyết trình tiếng Anh thú vị cùng những bí quyết để có thái độ tự tin khi thuyết trình, những mẹo nhỏ mà hữu dụng để có kỹ năng thuyết trình tiếng Anh lưu loát.

Khóa học Public Speaking sử dụng tiếng Anh 100%
Khóa học Public Speaking sử dụng tiếng Anh 100%

Với mỗi bài học của Public Speaking, bạn sẽ được tham gia vào lớp hùng biện tiếng Anh thông qua những chủ đề thuyết trình tiếng Anh thú vị, giúp rèn luyện giao tiếp tiếng Anh trôi chảy và tăng khả năng tư duy, giải quyết vấn đề, đồng thời trau dồi ngữ pháp, từ vựng tiếng Anh chuyên ngành thông dụng.

Vậy bạn có thể học Public Speaking ở đâu? Bạn có thể học thuyết trình tiếng Anh ở nhiều nơi nhưng một môi trường học tiếng Anh 100% như khóa học Public Speaking sẽ giúp bạn nhanh chóng nâng cao khả năng giao tiếp và làm chủ tiếng Anh trong tương lai gần.