CHỨNG MINH THỊ THỰC ĐỊNH CƯ MỸ THEO DIỆN KẾT HÔN – TƯỞNG KHÓ MÀ KHÔNG KHÓ

Thứ Ba, 16/10/2018

Định cư Mỹ theo diện kết hôn là một trong những cách phổ biến để nhanh chóng lấy được thẻ xanh. Tuy nhiên, phương pháp này cũng có một số hạn chế nhất định yêu cầu đương đơn phải vượt qua. Cùng English Town khám phá tiến trình bảo lãnh cũng như bí kíp chứng minh thị thực Mỹ diện hôn thê nhé!

1. Định cư Mỹ theo diện kết hôn là gì?

Định cư Mỹ theo diện kết hôn là việc luật pháp Mỹ cho phép vợ/chồng là công dân hoặc thường trú nhân tại Mỹ được bảo lãnh đưa chồng/vợ hoặc vị hôn thê hợp pháp của mình từ nước ngoài cùng sang Mỹ định cư.

Bên cạnh hình thức định cư Mỹ sau du học, bảo lãnh hôn thê sang Mỹ định cư cũng được nhiều người lựa chọn bởi thời gian chờ duyệt hồ sơ nhanh chóng hơn. Tuy nhiên hình thức đi Mỹ theo diện kết hôn này cũng chứa nhiều bất cập khi có nhiều người lợi dụng để gian lận để có thể định cư tại Mỹ. Bằng những hình thức đánh tráo hay kết hôn giả với công dân tại Mỹ, không ít người đã được nhập cư hợp pháp. Tuy nhiên, cũng chính vì vậy mà quá trình kiểm tra hồ sơ và phỏng vấn đi Mỹ diện vợ chồng được kiểm duyệt gắt gao hơn, tránh những trường hợp gian lận, lách luật. 

Khác với thủ tục xin visa du học Mỹ, khi đi Mỹ theo diện kết hôn, công dân nước ngoài cần đảm bảo đầy đủ các điều kiện mở hồ sơ xin visa định cư hợp pháp như sau:  

 • Người đứng ra bảo lãnh nhập cư phải là công dân mang quốc tịch Mỹ hợp pháp, không chấp nhận trường hợp công dân có thẻ xanh nộp đơn bảo lãnh xin visa diện kết hôn. 
 • Hai người kết hôn phải có sự gặp mặt trực tiếp trong khoảng 2 năm gần nhất tính đến thời điểm xin visa và có bằng chứng đi kèm. Bằng chứng có thể là vé máy bay, hóa đơn khách sạn, nhà hàng nơi 2 người gặp nhau hay lời chứng thực của bạn bè hay người thân. 
 • Hai người thật sự có ý định kết hôn, yêu cầu phải có đăng ký kết hôn và tổ chức đám cưới chính thức trong khoảng 90 ngày tính từ thời điểm nhập cư vào Mỹ. 
 • Công dân người Mỹ bảo lãnh phải chứng minh khả năng tài chính ổn định, đủ chăm lo cho cuộc sống của 2 người tại Mỹ. 
 • Hai người được phép kết hôn hợp pháp theo quy định của pháp luật, tức đang trong tình trạng độc thân, không trong trạng thái kết hôn với người khác. 
 • Người bảo lãnh và người được bảo lãnh định cư tại Mỹ không có quá khứ tiền án, tiền sự được quy định bởi pháp luật. 

2. Tiến trình và các bước bảo lãnh đi Mỹ diện hôn thê

Bước 1: Mở hồ sơ

Bước 2: Biên nhận và xét duyệt

Bước 3: Chấp nhận hồ sơ

Bước 4: Trả phí xét duyệt

Bước 5: In hóa đơn thanh toán nộp cho Sở di trú Mỹ

Bước 6: Hoàn thành bộ bảo trợ tài chính

Bước 7: Hoàn thiện đầy đủ hồ sơ

Bước 8: Sắp xếp, chuẩn bị cho phỏng vấn

Quá trình chuẩn bị hồ sơ định cư Mỹ diện kết hôn (BL0042) thường khá nhanh, chỉ từ 1 – 2 năm. Thời gian chờ cấp thẻ xanh sau khi bảo lãnh đi Mỹ diện hôn thê cũng chỉ từ 6 tháng 2 năm. Hệ quả là nhiều người sẵn sàng kết hôn “giả” nhằm mục đích sang Mỹ định cư.

Định cư Mỹ theo diện kết hôn là con đường nhanh nhất vào xứ cờ hoa
Định cư Mỹ theo diện kết hôn là con đường nhanh nhất vào xứ cờ hoa

3. Bí kíp chứng minh thị thực định cư Mỹ theo diện kết hôn

Để ngăn chặn việc kết hôn giả, Mỹ đang ngày càng thắt chặt quá trình chứng minh thị thực cho các trường hợp định cư. Một trong số đó là việc phỏng vấn định cư Mỹ diện vợ chồng vô cùng sát sao, kỹ lưỡng. Theo kinh nghiệm từ những cá nhân đã vượt qua bài phỏng vấn thành công (BL0043), người chuẩn bị phỏng vấn nên tuân theo một số nguyên tắc sau:

 • Tránh các yếu tố thể hiện kết hôn giả
 • Khoảng cách tuổi tác, thế hệ; văn hóa tôn giáo và nguồn gốc dân tộc
 • Kết hôn ngay khi hai bên chỉ vừa quen biết và người thân, bạn bè thì xa lạ hoặc hai bên là bạn bè thân thiết của gia đình nhau
 • Sự sai khác trong việc trả lời các câu hỏi phỏng vấn liên quan đến thông tin chung của cả 2 bên
 • Sự kém hiểu biết về thông tin cá nhân của đối phương mà đáng lẽ ra chồng/vợ phải biết.
 • Người bảo lãnh đã từng bảo lãnh cho người khác sang định cư Mỹ theo diện kết hôn rồi
 • Cung cấp thật nhiều các bằng chứng thuyết phục đủ sức chứng tỏ độ tin cậy mối quan hệ của mình
 • Các hình ảnh chứng minh mối quan hệ thân thiết: Hình ảnh chụp chung, vé máy bay hay giấy tờ liên quan việc hai bên đã từng đi du lịch/đi nước ngoài cùng nhau…
 • Các loại giấy tờ liên quan đến hôn nhân: giấy khai sinh con chung (nếu có), hóa đơn hôn lễ, nhẫn đính hôn,…
 • Phương tiện dùng để liên lạc khi hai bên bị chia cắt: điện thoại, email, bưu phẩm, quà tặng….

Nguyên nhân chính hồ sợ bị đánh rớt là do trong quá trình phỏng vấn định cư Mỹ diện vợ chồng không chứng minh được mối quan hệ. Do đó, vợ chồng cần cố gắng tìm hiểu về những mối quan hệ quan trọng của cả hai. Chỉ cần như thế, bài phỏng vấn đã hoàn thành được 70%.

 • Có vốn tiếng anh định cư vừa đủ thậm chí tốt

30% còn lại của việc phỏng vấn định cư Mỹ diện kết hôn thành công chính là nhờ vào vốn tiếng Anh sẵn có của người được bảo lãnh. Thứ nhất điều này thể hiện sự nỗ lực của đối phương trong việc khao khát muốn sang nước ngoài cùng “nửa kia” của mình. Thứ hai, buổi phỏng vấn định cư Mỹ diễn ra hoàn toàn bằng tiếng Anh, nên nếu không thể nghe – hiểu để giao tiếp và trả lời, ứng viên bị đánh rớt là chuyện hoàn toàn dễ hiểu.

Thử kiểm tra và vận dụng những kiến thức đã học được cùng Ebook với nội dung được trình bày một cách đơn giản, dễ hiểu được English Town biên soạn nhé!

Tuy nhiên với người đã có gia đình không phải lúc nào cũng có đủ thời gian để học tiếng Anh định cư. Thậm chí còn cho rằng, cứ sang nước ngoài tự khắc nói tiếng Anh giỏi. Đó là quan niệm sai lầm bởi lẽ rất nhiều người đã phải hối hận vì không dành thời gian học tiếng Anh định cư trước khi ra nước ngoài. Không có vốn tiếng Anh, người định cư không thể hiểu được ngôn ngữ. Dẫn tới việc bản thân ngại giao tiếp. Dần dà sẽ rất khó thích nghi được với môi trường sống mới nhiều những khác biệt, đổi thay.

Giấc mơ Mỹ trong tầm tay
Giấc mơ Mỹ trong tầm tay

4. Việc học Tiếng Anh cho người định cư Mỹ theo diện kết hôn tại English Town

Khác biệt so với những trung tâm ngoại ngữ trên địa bàn, khóa học tiếng Anh cho người định cư, du học tại English Town có những phương pháp mới cực kỳ độc đáo.

 • Môi trường học 100% tiếng Anh: Đã bước chân vào khuôn viên của English Town, 100% ngôn ngữ được sử dụng là tiếng Anh. Học viên muốn rèn luyện tiếng Anh cho người định cư, sẽ có trợ giảng đến từ Anh, Pháp, Mỹ, Hàn… cùng bạn đặt câu hỏi, trò chuyện mỗi ngày.
 • Lớp học tiếng Anh không gian mở: Hàng tuần, English Town sẽ tổ chức các hoạt động ngoại khóa, giải trí, kỹ năng mềm hoàn toàn tiếng anh. Học viên được tham gia lớp Yoga, nấu ăn, thuyết trình tranh biện phục vụ mục đích định cư sau này.
 • Thời gian học linh hoạt: 30 lớp với hơn 7 khung giờ mỗi ngày, học viện được chủ động xếp lịch. Không mất tiết, không cần thay đổi lịch trình cá nhân vẫn có giờ học phù hợp.
English Town - thành phố Tiếng Anh giữa lòng Sài Gòn
English Town – thành phố Tiếng Anh giữa lòng Sài Gòn

Định cư Mỹ theo diện kết hôn tưởng gặp khó do luật lệ ràng buộc. Tuy nhiên chỉ cần áp dụng những kinh nghiệm trên là đã thấy “dễ thở” hơn rồi. Mọi việc trên đời muốn thành công đều cần cả một quá trình. Nên hãy cố lên và từ từ thực hiện bạn nhé!

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT

Bình luận