CHƯƠNG TRÌNH ESL LÀ GÌ MÀ NGÀY CÀNG NHIỀU BẠN TRẺ THI NHAU ĐĂNG KÝ THAM GIA?

Thứ Sáu, 09/08/2019

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc sang nước ngoài để học tiếng Anh? Liệu việc tham gia một khóa học như thế sẽ đem đến những lợi ích thiết thực gì? Ngoài ra, đây còn là một trong những chương trình du học phổ biến và được rất nhiều giới trẻ Việt Nam yêu thích và hăng hái nỗ lực đạt được. Tại sao lại như vậy? Cùng English Town khám phá trong bài viết sau.

1. Chương trình ESL là gì?

Trước tiên, chúng ta cần tìm hiểu rõ chương trình ESL là gì thì mới có thể quyết định xem mình có nên tham gia phương pháp học tiếng Anh ESL không. ESL là viết tắt của English as a Second Language programs, có nghĩa là chương trình học tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai.

Chương trình học đặc biệt này tất nhiên dành cho mọi học viên đến từ các nước không sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức. Các nước nói tiếng Anh là nơi thường tổ chức những chương trình học này, như Anh, Mỹ, Canada,… 

Chương trình ESL bao gồm dạy toàn diện mọi kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, trong đó nghe và nói được chú trọng hơn cả. Tất cả mọi kỹ năng tiếng Anh của học viên đều được nâng cao toàn diện. Không chỉ đơn giản là truyền đạt kiến thức, mục tiêu của các chương trình này còn là rèn luyện ngữ điệu, cách phát biểu, diễn đạt tự tin và thích hợp với cuộc sống ở nơi bản xứ.

Bạn đã biết chương trình ESL là gì chưa?
Bạn đã biết chương trình ESL là gì chưa?

Tất nhiên, sau khi học bạn sẽ được cấp một chứng chỉ. Vậy chứng chỉ ESL là gì và có lợi ích ra sao? Bạn hoàn toàn có thể sử dụng chứng chỉ để chứng minh khả năng tiếng Anh, chứng minh mình đã được đào tạo tiếng Anh tại một nước bản xứ lúc xin học đại học, học cao học hay học bổng, tham gia khóa học khác,… 

2. Phương pháp học tiếng Anh ESL đem lại lợi ích gì?

Tìm hiểu khái niệm chương trình ESL là gì thì đơn giản, nhưng liệu bạn có nên tham gia học tiếng Anh chương trình ESL hay không thì lại là câu chuyện khác. Hãy cân nhắc việc học khóa học thú vị này nếu bạn thuộc các trường hợp sau đây nhé:

  • Bạn muốn xin học hoặc xin học bổng du học nước ngoài trong tương lai. Đặc biệt nếu chứng chỉ ESL của bạn được cấp bởi chính nước bạn sắp định du học thì càng có giá trị. 
  • Nếu bạn mong muốn có thể giao tiếp tự tin, tự nhiên như người bản xứ thì đừng thắc mắc có nên đi học tiếng Anh ở nước ngoài không. Mục tiêu đào tạo của ESL chính là như vậy.  
  • Bạn muốn học để phát triển thêm nữa trình độ tiếng Anh chuyên ngành của mình (tiếng Anh thương mại, tiếng Anh ngoại giao,…)
  • Bạn muốn có nền tảng tốt để học và thi tiếp những chứng chỉ tiếng Anh cao hơn như Toeic, Toefl, Ielts,…
  • Bạn muốn trang bị kiến thức lẫn sự tự tin, trải nghiệm để chuẩn bị cho cuộc sống ở một nước nói tiếng Anh (du học, định cư, công tác dài ngày,…)

Bạn muốn “du học thử”, trải nghiệm cuộc sống học tập, sinh hoạt nơi xứ người trước khi chính thức đi du học.

Lớp học ESL thường có học viên từ mọi quốc gia trên thế giới
Lớp học ESL thường có học viên từ mọi quốc gia trên thế giới

Nếu có cơ hội và điều kiện về tài chính, thời gian thì học tiếng Anh chương trình ESL là một gợi ý rất hấp dẫn với bất kỳ ai đang học ngoại ngữ này.

3. Học lấy chứng chỉ ESL ở đâu?

Vậy là chúng ta đã biết chương trình ESL là gì. Vậy ESL có nhược điểm hay khó khăn gì không? Tất nhiên là có, và vấn đề lớn nhất chính là chi phí. Để tham gia một khóa như vậy, bạn cần bỏ một khoản tiền đáng kể để đóng học phí và lo chi phí sinh hoạt tại nước bạn. Tuy nhiên, chúng ta không phải là không có giải pháp. 

Thay vì tham gia học ESL ở các nước Anh, Mỹ đắt đỏ và xa xôi, bạn có thể tìm một địa điểm gần hơn và rẻ hơn. Học tiếng Anh tại Philippines chính là một gợi ý như thế. Thứ nhất, tiền vé máy bay từ Việt Nam đến Philippines rất rẻ, chỉ từ 2 triệu đồng. Thứ hai, vì thuộc khu vực Đông Nam Á nên chúng ta có thể thoải mái tới Philippines mà không phải xin visa. Thứ ba, chi phí sinh hoạt, giá trị đồng tiền của Philippines chỉ tương đương Việt Nam chứ không đắt đỏ như các nước phát triển khác. Thứ tư, cách học tiếng Anh của người Philippines cực kỳ thú vị và đáng để chúng ta học hỏi. Khi đến đây bạn sẽ được học tiếng Anh hiệu quả không khác gì các điểm đến khác.

Chứng chỉ ESL là gì mà ngày càng nhiều người tham gia học để đạt được?
Chứng chỉ ESL là gì mà ngày càng nhiều người tham gia học để đạt được?

Nếu sau khi tìm hiểu chương trình ESL là gì mà bạn thấy hứng thú thì đừng chần chừ mà hãy tìm hiểu ngay các khóa học ngắn hạn tại Philippines thường niên của English Town. Đây là một khóa học ngắn hạn, kéo dài như một chuyến du lịch (4 ngày 3 đêm) đưa bạn đi khắp thủ đô Manila của đất nước Philippines xinh đẹp và “dạy” bạn tiếng Anh một cách siêu tự nhiên và chủ động.

Tuy nhiên, muốn đi du học ngắn hạn tại Philippines thành công, bạn cần trau dồi vốn ngoại ngữ từ phát âm, giao tiếp cho đến ngữ pháp trước khi sang nước bạn. Bởi lẽ chương trình học bên đó được truyền tải, giảng dạy chủ yếu bằng tiếng Anh nên nếu bạn yếu tiếng Anh, không hiểu được những từ cơ bản thì khó có thể tiếp thu kiến thức, theo kịp bài giảng. Chưa kể đến việc bạn phải sống độc lập, tự thân lo cho cuộc sống của mình, việc đi chợ, mua sắm hay hỏi đường cũng cần đến việc biết giao tiếp tiếng Anh cơ bản nếu không muốn gặp những rắc rối không đáng có. Nếu bạn đang rơi vào tình trạng đó, đừng ngần ngại đăng ký khóa học tiếng Anh cấp tốc cho du học sinh để được trải nghiệm không gian học tập chuyên nghiệp, hiện đại cùng phương pháp học “chất lừ”, sáng tạo. Môi trường trao đổi với nhau hoàn toàn bằng Anh Ngữ, kết hợp lớp học ngoại khóa theo chủ đề siêu hấp dẫn cũng chính là lý do thu hút hàng ngàn học sinh tìm đến trung tâm với mong muốn cải thiện rõ rệt khả năng tiếng Anh.

Đăng ký ngay tại website English Town ngay và cập nhật kho tàng tài liệu được các thầy cô tự tay sáng tạo theo từng lộ trình ngay nhé.

 

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT

Bình luận