CÓ NÊN HỌC TIẾNG ANH TẠI PHILIPPINES – LỰA CHỌN LẠ MÀ SIÊU HAY KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT?

Thứ Sáu, 09/08/2019

Ai cũng biết rằng nếu được sang đất nước nói tiếng Anh để học thì trình độ sẽ tăng cao rất nhanh chóng, đặc biệt là khả năng nghe nói phản xạ tự nhiên.Thay vì các nước Âu Mỹ xa xôi và đắt đỏ, bạn đã bao giờ nghĩ đến việc có nên học tiếng Anh tại Philippines hay không?

1. Có gì ở Philippines – đất nước láng giềng?

Philippines là một quốc đảo thuộc khu vực Đông Nam Á, rất gần Việt Nam chúng ta. Nhắc đến các nước láng giềng xung quanh, mọi người thường am hiểu rõ về Thái Lan, Lào, Singapore,… Nhưng với Philippines, chắc hẳn có nhiều người vẫn còn rất nhiều thắc mắc về đất nước này. Philippines là một đất nước có cuộc sống, văn hóa, xã hội khá tương đồng với Việt Nam. Tất nhiên, quốc đảo này vẫn còn rất nhiều điểm đặc trưng thú vị để bạn tha hồ khám phá. 

Có những gì đang đợi chúng ta ở Manila?
Có những gì đang đợi chúng ta ở Manila?

Một điều đáng lưu ý khác nữa là mức sống, giá trị đồng Peso của Philippines chỉ ngang tiền Việt Nam. Bình thường khi sang nước ngoài dù là để du lịch hay du học, định cư, chúng ta đa phần đều phải tốn kém tiền vì mức giá cả cao hơn ở Việt Nam. Thế nhưng ở Philippines thì khác. Bạn có thể ở đây vài tháng mà chi phí sinh hoạt chẳng khác gì so với khi ở Việt Nam. Đây là một lý do quan trọng khiến nhiều người cân nhắc có nên học tiếng Anh tại Philippines.

2. Có nên học tiếng Anh tại Philippines?

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc du học Philippines 3 tháng hoặc trong khoảng thời gian ngắn chưa? Nếu chưa thì hãy thử cân nhắc có nên học tiếng Anh tại Philippines không ngay nhé vì những lý do sau đây:

Chắc hẳn ai cũng biết rằng được “thả mình” trong môi trường 100% tiếng Anh thì sẽ học được nghe nói tự nhiên siêu nhanh mà lại không cảm thấy gò bó, áp lực. Bởi vì đây cũng vốn là cách chúng ta học ngôn ngữ mẹ đẻ ngày còn bé: nói theo những gì người xung quanh mình nói. 

Vậy câu hỏi đặt ra bây giờ là tìm môi trường như vậy ở đâu? Bên cạnh việc đến học tại các trung tâm như English Town, còn một cách triệt để hơn nữa là đến nước nói tiếng Anh sống một thời gian. Thế nhưng Anh, Mỹ, Úc hay châu Âu lại quá xa xôi và chi phí đi lại, sinh hoạt tốn kém nên không thể thi. Vậy chúng ta có lựa chọn nào ngay “gần nhà” Đông Nam Á không? Tất nhiên câu trả lời là có, nhưng bạn lại có tới 2 lựa chọn: nên học tiếng Anh ở Philippines hay Singapore?

Có nên học tiếng Anh tại Philippines hay không?
Có nên học tiếng Anh tại Philippines hay không?

Môi trường tiếng Anh ở 2 đất nước này có thể nói là ngang nhau. Tuy nhiên, Singapore là đất nước phát triển hơn rất nhiều, mức sống rất cao đắt đỏ nên học tiếng Anh ở Singapore sẽ làm bạn tốn một khoản tiền không hề nhỏ. Vì vậy, nếu phân vân nên học tiếng Anh ở Philippines hay Singapore thì câu trả lời tất nhiên là Philippines. 

Việc du học Philippines 3 tháng chắc chắn sẽ đem lại cho bạn một trải nghiệm vô cùng thú vị, kết hợp giữa du học lẫn du lịch. Chúng ta không phải đối diện với những khó khăn khi đi du học, không tốn quá nhiều chi phí mà lại có được sự trải nghiệm vùng đất mới, văn hóa mới. 

Chắc chắn sẽ có nhiều bạn sẽ thắc mắc liệu chúng ta có thể làm gì sau khi học tiếng Anh tại Philippines? Đừng lo vì tất cả những gì bạn đã được học ở đất nước này sẽ vô cùng hữu ích. Chúng ta sẽ được nói và phải nói với người nói tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ, được tham gia quy trình học bài bản, tự nhiên và thú vị. 

3. Làm cách nào để học tiếng Anh tại Philippines?

Vậy là chúng ta đã có câu trả lời cho việc có nên học tiếng Anh tại Philippines hay không. Mùa hè đã đến rồi, đây chính là thời điểm thích hợp, nhất là với những bạn học sinh sinh viên để thực hiện chuyến đi lý thú này. Một gợi ý cho bạn là tham gia khóa Edu Tour Philippines của trung tâm English Town.

Đừng lo về việc làm gì sau khi học tiếng Anh tại Philippines, chắc chắn kiến thức bạn thu được không hề ít
Đừng lo về việc làm gì sau khi học tiếng Anh tại Philippines, chắc chắn kiến thức bạn thu được không hề ít

Khóa học đặc biệt của English Town sẽ kéo dài 4 ngày 3 đêm ở thủ đô Manila cùng nhiều địa danh khác của Philippines. Tại đây, bạn sẽ vừa được du lịch vừa được tham gia vào các chương trình giao tiếp thực tế, team building và khám phá mọi ngóc ngách Philippines bằng tiếng Anh. Số lượng cho khóa học thú vị này có hạn nên hãy nhanh tay đăng ký ngay nhé!

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT

Bình luận