Chat with us, powered by LiveChat

ĐÃ ĐẾN LÚC BẠN NÊN NGỪNG THẮC MẮC THI IELTS CÓ KHÓ KHÔNG MÀ HÃY ĐẶT NHỮNG CÂU HỎI NÀY!

Thứ Hai, 26/11/2018

Như một lẽ tất nhiên, trước khi bắt tay vào học tập, ôn thi bất cứ thứ gì, chúng ta đều không tránh khỏi lo lắng. Với chứng chỉ tiếng Anh Ielts cũng vậy, rất nhiều người chắc hẳn ban đầu luôn thắc mắc thi Ielts có khó không. Thế nhưng thật ra đây hoàn toàn không phải là điều quan trọng mà bạn nên tập trung vào vấn đề khác thiết thực hơn.

1. Vì sao “thi Ielts có khó không” là câu hỏi vô nghĩa?

Bất kỳ điều gì, mục tiêu gì trong cuộc sống cũng là khó và cũng đều là dễ, tất cả tùy thuộc vào thái độ của bản thân chúng ta. Biết được thi Ielts có khó không hoàn toàn không giúp ích được gì, chỉ khiến chúng ta thêm hoang mang, trì hoãn và nản chí.

Ngoài ra, dễ hay khó còn tùy thuộc vào mục tiêu và trình độ hiện tại của bạn. Nếu giữa hai điều này không quá chênh lệch hoặc cấp độ điểm Ielts bạn đặt ra chỉ ở mức nền tảng, định hướng thì hành trình ôn thi có thể khá nhẹ nhàng.

Thế nhưng để đánh giá thi Ielts có khó không theo cách khách quan, đơn giản nhất là so sánh kỳ thi này với các kỳ thi tương tự như Toeic. Đa phần những người đã có cả kinh nghiệm thi Ielts lẫn Toeic đều sẽ đồng ý rằng kỳ thi Toeic dễ vượt qua và cho kết quả điểm số tính ra nhỉnh hơn do:

 • Hai kỹ năng khó nhất với đa số mọi người là Nói và Viết không bắt buộc với kỳ thi Toeic
 • Chủ đề, nội dung thi trong đề Toeic là về những vấn đề cuộc sống thực tế quen thuộc thường ngày, trong khi Ielts lại thiên về nội dung học thuật với hàng tá từ ngữ chuyên ngành và yêu cầu cao về đáp án.
Người chưa có kinh nghiệm thi Ielts hẳn sẽ có rất nhiều thắc mắc lúc ban đầu (Nguồn ảnh: glocy.vn)
Người chưa có kinh nghiệm thi Ielts hẳn sẽ có rất nhiều thắc mắc lúc ban đầu (Nguồn ảnh: glocy.vn)

2. Những vấn đề thiết thực người mới ôn Ielts cần đặt câu hỏi

Thay vì ngồi tốn thời gian thắc mắc thi Ielts có khó không hay những câu hỏi chung chung như vậy, tốt nhất bạn nên quên đi và tập trung vào các vấn đề sau khi bắt đầu lên ý định ôn thi:

 • Có nên học Ielts ở trung tâm không?

Đối với tiếng Anh nói riêng và mọi môn học nói chung, có 2 cách học chính là ra trung tâm, tìm lớp hoặc tự học.

Đối với một kỳ thi được tổ chức chuyên nghiệp, đề thi ra theo dạng cấu trúc nhất định và phức tạp như Ielts, tốt hơn hết chúng ta vẫn nên cố gắng tìm thầy dạy để được chỉ dẫn bài bản và truyền dạy kỹ năng thực tế. Việc tự mình mày mò nhất định sẽ khiến người học cảm thấy rất khó khăn, bối rối trong hàng trăm ngàn nguồn thông tin, tài liệu trôi nổi trên Internet. Đặc biệt, với người mất gốc tiếng Anh thì tuyệt đối đừng nên hỏi có nên học Ielts ở trung tâm không vì tự học gần như là bất khả thi.

Tuy nhiên nhiều người dù muốn cũng không sắp xếp được thời gian tới trung tâm do bận rộn với công việc, việc học tập, cuộc sống hằng ngày. Nếu thuộc nhóm người này thì hãy yên tâm vì giờ đây đã có giải pháp dành cho bạn. Nắm được thực tế đó, trung tâm English Town có lịch học linh động mà học viên được tự mình xếp thời khóa biểu tùy ý hằng tuần sao cho phù hợp với lịch trình cá nhân. Bạn sẽ không cần lo chuyện không sắp xếp được thời gian học nữa.

Thi Ielts có khó không không phải vấn đề nếu bạn tìm được trung tâm dạy tốt (Nguồn ảnh: Fanpage English Town)
Thi Ielts có khó không không phải vấn đề nếu bạn tìm được trung tâm dạy tốt (Nguồn ảnh: Fanpage English Town)

 

 • Vậy cụ thể nên học Ielts ở đâu?

 

Tìm ra được địa chỉ dạy học tốt trong hàng trăm trung tâm đang mọc lên như nấm tại Sài Gòn không hề dễ. Bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi quyết định, chọn một trung tâm có đầy đủ hoặc đáp ứng được nhiều nhất các tiêu chí sau:

 • Giáo viên chuyên môn tốt, có tâm huyết
 • Chương trình học hấp dẫn, phù hợp về mọi mặt: khối lượng, phương pháp dạy học, mảng dạy có đúng nhu cầu không (ví dụ nếu bạn yếu kỹ năng Nghe thì có thể tìm lớp hoặc yêu cầu học kỹ phần đó không)
 • Môi trường tốt để học: ví dụ như môi trường 100% tiếng Anh tại English Town sẽ giúp phản xạ nghe nói tiếng Anh của học viên được nâng tầm rất nhanh và tự nhiên.
 • Những yếu tố cơ bản giúp bạn đạt được kết quả thi Ielts tốt là gì?
 • Có được thầy dạy tốt, biết phương pháp dạy phù hợp, có nhiều kinh nghiệm thi Ielts thực tế để chia sẻ
 • Tự bản thân cố gắng nỗ lực không ngừng nghỉ và tập trung vào việc ôn luyện đều cả 4 kỹ năng
 • Chăm chỉ, ôn luyện hằng ngày, kiên trì
 Ielts là cuộc chiến không dễ nhưng nếu cố gắng thì không gì là không thể (Nguồn ảnh: onlymessages.com)
Ielts là cuộc chiến không dễ nhưng nếu cố gắng thì không gì là không thể (Nguồn ảnh: onlymessages.com)

Có lẽ sau khi đọc xong bài viết này, bạn đã không còn hỏi thi Ielts có khó không nữa mà thay vào đó bắt đầu vạch ra trong đầu những kế hoạch để bắt đầu ôn luyện Ielts thật hiệu quả. Khóa học Ielts của English Town là một gợi ý tuyệt vời có thể đồng hành cùng bạn trong “cuộc chiến” khó khăn này đấy, khám phá ngay nhé!

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT