DẠY TIẾNG ANH CẤP TỐC CHO NGƯỜI MẤT GỐC – ĐỔI ĐỜI CHỈ SAU VÀI TUẦN HỌC

Thứ Tư, 11/12/2019

Với những người mất gốc tiếng Anh thì việc phải bắt đầu học tiếng Anh lại từ đầu chẳng khác nào cực hình. Nhưng với việc dạy tiếng Anh cấp tốc tại English Town, việc học tiếng Anh sẽ trở nên đơn giản hơn bạn nghĩ! Vậy lý do là gì? Hãy cùng English Town tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Khó khăn đối với người mất gốc tiếng Anh

Tại Việt Nam, có tới gần 2 triệu kết quả hiển thị khi tìm kiếm cụm từ khóa “dạy tiếng Anh cấp tốc cho người mất gốc” trên Google. Điều này có nghĩa là có rất nhiều người mong muốn cải thiện khả năng tiếng Anh từ con số 0.

Luyện tiếng Anh cấp tốc là nhu cầu của nhiều người
Luyện tiếng Anh cấp tốc là nhu cầu của nhiều người

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến mất gốc tiếng Anh như không đầu tư nghiêm túc từ đầu, không nhận thức được vai trò của tiếng Anh, phương pháp học thiếu chủ động, nhàm chán, lựa chọn học tiếng Anh cấp tốc dành cho người mất gốc tại trung tâm kém chất lượng, … Đây là tình trạng chung tại Việt Nam hiện nay. Dù 7 năm học tiếng Anh tại chương trình phổ thông và 4 năm tại Đại học thì vẫn không ít người gặp phải lỗ hổng kiến thức tiếng Anh.

Khi người mất gốc muốn luyện tiếng Anh cấp tốc sẽ gặp vô vàn khó khăn như tự ti khi học, thời gian eo hẹp, không có định hướng, phương pháp học đúng đắn. Vì vậy, điều chúng ta cần lúc này là lộ trình học tiếng Anh khoa học cùng sự nỗ lực, quyết tâm cao để đạt được mục tiêu.

2. Bí quyết học tiếng Anh cấp tốc dành cho người mất gốc

Dạy tiếng Anh cấp tốc cho người mất gốc không khó nếu tuân theo đúng lộ trình đã được vạch ra từ trước để đạt được mục tiêu. Trong đó, với mỗi kỹ năng là phương pháp học khác nhau bổ sung, hoàn thiện cho nhau.

– Học phát âm chuẩn

Phát âm sai là một trong những điểm yếu lớn nhất của đại đa số người học tiếng Anh. Vì vật, học phát âm là việc cần làm đầu tiên đối với những người mất gốc. Học phát âm chuẩn rất quan trọng vì chỉ khi bạn nói đúng thì mới có thể nghe tốt và truyền đạt chính xác ý tưởng của mình đến người nghe. Đặc biệt với những người lựa chọn dạy tiếng Anh cấp tốc cho những người từ con số 0 thì học phát âm chuẩn là ưu tiên hàng đầu để tránh mắc những lỗi sai thành thói quen xấu khó sửa sau này.

Tích cực luyện nghe nói tiếng Anh
Tích cực luyện nghe nói tiếng Anh

Lời khuyên để các bạn có thể phát âm chính xác là nắm vững Hệ thống Phiên âm Quốc tế và tập thói quen tra cứu phiên âm của từ vựng mỗi khi bắt gặp một từ mới để phát âm đúng nhất. Ngoài giờ học phát âm tại trung tâm dạy học tiếng Anh cấp tốc, bạn nên tự học phát âm ở nhà bằng ứng dụng Speech Solutions hoặc đĩa CD-ROM Cambridge Advanced Learners’ Dictionary được bán tại các cửa hàng, hiệu sách.

– Chú trọng học từ vựng – ngữ pháp

Xây dựng kho từ vựng từ cơ bản đến chuyên ngành sẽ giúp bạn nắm vững ngữ cảnh và có thể phản xạ nhanh trong giao tiếp. Tương tự với cấu trúc ngữ pháp từ đơn giản đến phức tạp sẽ thể hiện được trình độ tiếng Anh của bạn đang đứng ở đâu.

Nguyên tắc để học từ vựng tiếng Anh hiệu quả là học kèm cụm từ trong câu, tránh học từ dời. Ví dụ học từ “interested” phải nhớ cụm từ “be interested in”, “corner” trong cụm từ “on the corner of” thì mới nắm vững ý nghĩa và cách đặt câu của chúng. Một số cuốn sách học từ vựng rất hay có thể kể đến là Vocabulary for Intermediate Students, Basic Vocabulary in Use và Vocabulary for Upper – Intermediate Students.

Còn đối với ngữ pháp, sau khi thuộc cấu trúc, bạn nên học cách áp dụng chúng vào các kỹ năng nghe nói để nhanh chóng đạt được trình độ Anh ngữ mình mong muốn.

– Bí quyết học Nghe – Nói – Đọc – Viết

Phương pháp dạy tiếng Anh cấp tốc hiệu quả nhất để rèn luyện kỹ năng Nghe Nói là luyện tập càng nhiều càng tốt. Có nhiều kênh để bạn vừa học vừa giải trí như xem phim, nghe nhạc, xem các chương trình talk show, … có phụ để tiếng Anh để học tiếng Anh giao tiếp gần nhất với người bản ngữ.

Ngoài ra, hãy sử dụng tiếng Anh nhiều nhất có thể như đọc sách báo, tài liệu, lướt web, viết blog bằng tiếng Anh. Khi bắt gặp từ mới, đừng quên ghi chúng lại theo nhóm chủ đề để ghi nhớ dễ dàng hơn. Để thực hiện những phương pháp này đều đặn, thường xuyên thì một trung tâm dạy học tiếng Anh cấp tốc đồng hành cùng bạn là rất cần thiết. 

3. Dạy tiếng Anh cấp tốc tại English Town – hàng nghìn người đổi đời

Bạn có thể học tiếng Anh cấp tốc ở rất nhiều nơi nhưng không phải ở đâu cũng có môi trường học có 1-0-2 sôi động và hiệu quả như ở English Town. Vượt qua khuôn khổ của một trung tâm tiếng Anh thông thường, English Town với chương trình dạy tiếng Anh từ vỡ lòng đến nâng cao trở thành điểm đến tin cậy của nhiều người.

Môi trường học có 1-0-2 tại English Town
Môi trường học có 1-0-2 tại English Town

Thời lượng học tại English Town lên tới 8-12 tiếng mỗi ngày nên trình độ tiếng Anh của bạn được cải thiện nhanh chóng. Nếu bạn nghĩ rằng học nhiều dễ nhàm chán, mệt mỏi thì điều đó tại English Town thật sai lầm. Tại đây, bạn sẽ được gia nhập môi trường 100% tiếng Anh với giáo viên người bản địa tại không gian lớp học không khác gì một quán cà phê thu nhỏ khiến cho không gian luôn ngập tiếng cười mà vẫn rất hiệu quả.

Đặc biệt, đối với những người mất gốc thì kết quả là quan trọng nhất. Với lộ trình học rõ ràng, dạy tiếng Anh từ vỡ lòng đến nâng cao nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm để tin tưởng và tuân theo giáo trình của English Town để đạt được kết quả tốt nhất.

Không bao giờ là quá muộn. Hãy nhấc điện thoại lên để gọi ngay cho English Town nếu muốn sử dụng tiếng Anh thành thạo từ con số 0!

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT

Bình luận