ĐI HỌC TIẾNG ANH Ở NƯỚC NGOÀI – CÓ NHẤT THIẾT PHẢI TỚI BẢN XỨ?

Thứ Năm, 22/08/2019

Nhiều người cho rằng đi học tiếng Anh ở nước ngoài, đặc biệt là các quốc gia bản xứ đồng nghĩa với việc bản thân tự khắc qua thời gian có thể sử dụng thành thạo ngôn ngữ đó. Tuy nhiên, có phải cứ nhất thiết phải tới những nơi người ta dùng Anh ngữ là tiếng mẹ đẻ thì mới là tốt nhất để học hành? Hãy cùng English Town đi tìm lời giải đáp trong bài viết sau nhé!

1. Học tiếng Anh ở nước ngoài có tốt không?

Được tới nước ngoài học tiếng Anh từ trước đến nay chắc chắn luôn là mong ước của rất nhiều người. Môi trường Việt Nam mặc dù tiếng Anh đã được coi trọng trong giảng dạy và học tập, nhưng vẫn không nhiều những cá nhân có thể tự tin giao tiếp trôi chảy, mạch lạc. 

Đi học tiếng Anh ở nước ngoài mang lại cho học viên cơ hội không chỉ trau dồi ngôn ngữ, luyện rèn giao tiếp mà còn được tăng cường trải nghiệm, nâng cao phản xạ đồng thời được làm quen bạn mới, mở rộng mối quan hệ, mở rộng cách nghĩ, cách nhìn nhận, cách tư duy mới mẻ, tích cực hơn.

Đi học tiếng Anh ở nước ngoài đang là con đường học tập nhanh chóng được nhiều người lựa chọn
Đi học tiếng Anh ở nước ngoài đang là con đường học tập nhanh chóng được nhiều người lựa chọn

2. Đi học tiếng Anh ở nước ngoài không nhất thiết phải tới quốc gia bản xứ

Trên thực tế, không nhất thiết cứ phải tới các quốc gia bản xứ, học viên mới có thể được học tập và rèn luyện một cách bài bản về kiến thức Anh ngữ mà ngay cả ở những quốc gia nơi tiếng Anh chỉ là ngôn ngữ thứ hai cũng đang là những cái tên “hot” thu hút nhiều học viên theo học. Lý do của việc này bao gồm nhiều yếu tố sau đây:

Thứ nhất, chi phí đi học tiếng Anh ở nước ngoài tại các đất nước sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai rẻ hơn nhiều so với quốc gia bản xứ.  

Thông thường, một khóa học tiếng Anh ở nước ngoài có tốt không thì chưa biết nhưng đã tiêu tốn của bạn rất nhiều thứ tiền phải lo, từ học hành, ăn ở, sinh hoạt… Lý do là bởi các nước bản địa phương Tây thường có đời sống ở mức cao và đồng tiền chênh lệch rất nhiều so với tiền Việt Nam. 

Trong khi đó, nếu du học tiếng Anh ở Philippines hay các nước dùng tiếng Anh phổ biến khác như Malaysia, chi phí sẽ giảm đi rất nhiều nhờ lợi thế về khoảng cách địa lý, mức sống tương đồng và đồng tiền không quá chênh lệch so với Việt Nam.

Thứ hai, thời gian và công sức bỏ ra rất nhiều nhưng chưa chắc hiệu quả

Vài tháng cho tới vài năm là cả một quãng thời gian vô cùng quý giá của tuổi trẻ. Trong khi việc tới các quốc gia bản xứ phương Tây xa xôi như Anh, Mỹ, Canada để đi học tiếng Anh ở nước ngoài… chắc chắn sẽ cực kỳ tiêu tốn thời gian và công sức. Sự khác biệt về văn hóa, môi trường, khí hậu và cách sống… chí ít cũng đã “ngốn” của bạn vài tháng ròng để có thể làm quen.

Trong khi đó, ở những quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai tại châu Á – thời gian đi học tiếng Anh ở nước ngoài của bạn hoàn toàn có thể được rút ngắn đáng kể nhờ dễ dàng thích nghi và làm quen nhờ đó nhanh chóng bước vào quá trình rèn luyện chuyên sâu.

Philippines - điểm đến du học tiếng Anh “hot” nhất hiện nay
Philippines – điểm đến du học tiếng Anh “hot” nhất hiện nay

Cuối cùng, chất lượng giáo dục tương đương ở các quốc gia bản xứ và quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai

Lẽ dĩ nhiên khi nhắc tới câu hỏi “du học tiếng Anh 2019 ở đâu tốt” trong đầu người ta sẽ ngay lập tức nghĩ tới các quốc gia bản xứ như Canada, Anh, Mỹ…. Bởi lẽ cái suy nghĩ cố hữu đã ghi sâu trong đầu rằng chỉ có ở những nơi đó, học viên mới có cơ hội sử dụng Anh ngữ 100% trong giao tiếp. Mà sống trong môi trường hoàn toàn tiếng Anh như thế, tự khắc sẽ nói được tiếng Anh.

Tuy nhiên, đây là một quan niệm sai lầm. Lý do là bởi không chỉ ở các quốc gia bản xứ, mà ngay cả các quốc gia châu Á nếu đi du học tiếng Anh ở Philippines, Malaysia thậm chí là Singapore, học viên cũng sẽ được sống trong môi trường hầu như tiếng Anh được sử dụng 100% trong giao tiếp hàng ngày. Thêm vào đó, với những mô hình giảng dạy chuyên sâu theo phong cách quân đội – những học viện ở Malaysia hay Philippines còn đảm bảo chắc chắn sau quá trình học tập, học viên hoàn toàn có thể đạt được các thành tích chứng chỉ bằng cấp mà mình đặt ra làm mục tiêu ban đầu.

Một hạn chế nữa của việc đi học tiếng Anh ở nước ngoài là các giáo viên bản xứ thường khó nắm bắt được văn hóa, trình độ cũng như những khó khăn mà học viên đang gặp phải. Vì vậy, khó có thể đưa ra những phương pháp tiếp cận học viên chính xác. Trong khi đó, các giáo viên ở sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai thường sẽ linh hoạt và dễ dàng nắm bắt hơn tâm lý của học viên, bởi lẽ trước đây họ cũng từng ở hoàn cảnh như vậy. Nhờ đó, học viên và giảng viên có thể thuận lợi tìm thấy điểm tương đồng trong cả cách giảng dạy và lối suy nghĩ của nhau.

Tóm lại, du học tiếng Anh 2019 ở đâu tốt luôn là một câu hỏi khiến người trả lời cần phải cân nhắc, suy nghĩ thấu đáo. Tới quốc gia bản xứ xa xôi, hay tham gia các khóa học ở đất nước thứ ba để tiết kiệm thời gian và chi phí thì sẽ hợp lý và đạt chất lượng tốt hơn?

Đến với English Town để có cơ hội trải nghiệm những buổi học ngoại khóa vô cùng vui vẻ và bổ ích
Đến với English Town để có cơ hội trải nghiệm những buổi học ngoại khóa vô cùng vui vẻ và bổ ích

Nếu bạn cũng đang lâm vào tình cảnh phân vân như thế, hãy thử tham gia khóa học ngắn ngày mang tên Edu Tour Philippines 2019 của English Town xem sao. Với hành trình trọn vẹn chỉ 4 ngày 3 đêm, học viên sẽ có cơ hội không chỉ thăm thú, chiêm ngưỡng những cảnh đẹp bậc nhất thuộc địa phận thủ đô Manila mà còn được trải nghiệm môi trường tiếng Anh thực tế, tăng cường cọ xát ngôn ngữ từ đó tăng trình tiếng Anh “vèo vèo” một cách hoàn toàn tự nhiên. 

Đặc biệt, tham gia Edu Tour 2019, học viên sẽ được các giảng viên Philippines giàu chuyên môn và kinh nghiệm trực tiếp kiểm tra trình độ đồng thời hỗ trợ trải nghiệm trong suốt hành trình vô cùng hấp dẫn và thú vị nữa đấy. Đừng quên theo dõi trang Fanpage Facebook của English Town để được nhanh chóng cập nhật những thông tin và ưu đãi mới nhất về khóa học nhé.

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT

Bình luận