ĐIỂM MẶT CÁC PHẦN MỀM LUYỆN THI IELTS HIỆU QUẢ

Thứ Ba, 04/12/2018

IELTS là một trong các khóa học đắt đỏ nhất hiện nay nhưng lại là nền tảng tốt nhất để phát triển sự nghiệp. Nếu bạn chưa có đủ điều kiện, sao không thử học trên các phần mềm luyện thi IELTS?

1. Quizlet

Quizlet là một phần mềm học từ vựng IELTS. Bạn có thể tìm kiếm các danh sách từ hoặc tự tạo thẻ ghi nhớ và học phần dựa trên nhu cầu của mình. Flashcards, các bài kiểm tra và những trò chơi được cung cấp bởi ứng dụng này sẽ giúp bạn học từ mới một cách nhanh chóng. Từ vựng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến cả 4 kỹ năng Nghe Nói Đọc Viết của bài thi IELTS. Người học nào sở hữu cho mình khối lượng từ vựng tiếng Anh càng lớn thì càng có nhiều ưu thế. Phần mềm Quizlet giúp bạn tiếp cận và ghi nhớ cả kho tàng từ vựng khổng lồ thì tại sao lại không tải ngay chúng về máy nhỉ?

Phần mềm học từ vựng Quizlet
Phần mềm học từ vựng Quizlet

Không chỉ hỗ trợ nhu cầu của người học, Quizlet còn là một phần mềm hỗ trợ giáo viên tìm kiếm những kiến thức cho học sinh của mình một cách nhanh chóng nhưng hiệu quả, đặc biệt là người cần luyện thi IELTS cấp tốc. Tuy nhiên, ứng dụng cũng chỉ miễn phí ở một giới hạn nhất định, nếu muốn tạo được nhiều nội dung hấp dẫn, không bị quảng cáo làm phiền hay tùy chỉnh kinh nghiệm học tập và giảng dạy thì bạn cần thêm chi phí để đăng ký từng gói ứng dụng chuyên biệt từ phần mềm luyện thi IELTS này.

2. Oxford Dictionary

Oxford Dictionary là phần mềm cho phép người dùng tìm kiếm ý nghĩa của từ, cụm từ và hình thức từ. Đồng thời phần mềm cung cấp hàng trăm nghìn định nghĩa, từ đồng nghĩa, từ trái nghĩa, phát âm cho tiếng Anh và các ngôn ngữ khác, bắt nguồn từ nghiên cứu ngôn ngữ của nhà sáng lập và phân tích của các chuyên gia đầu ngành đến từ trường Oxford University danh tiếng. Với ứng dụng học tiếng Anh này, từ nay bạn không cần phải kè kè cuốn từ điển dày cộp bên mình mà chỉ cần mở điện thoại ra là đã có thể tra cứu được từ mới và cách phát âm chuẩn xác của chúng rồi.

Luyện từ vựng cùng Oxford dictionary
Luyện từ vựng cùng Oxford dictionary

Phần mềm học từ vựng IELTS này được nhiều người đánh giá cao bởi tính ưu việt của nó. Đặc điểm của  phần mềm luyện thi IELTS này là cung cấp một bộ ví dụ về cách sử dụng thực tế, cũng như các hướng dẫn cụ thể để người học hiểu rõ ràng và sử dụng chính xác từ vựng, cụ thể:

– Trợ giúp viết: Phần này đưa ra các hướng dẫn về viết trong các tình huống hàng ngày, từ việc nộp đơn xin viết thư khiếu nại hoặc yêu cầu bồi thường bảo hiểm.

– Ngữ pháp: Đây là nội dung đưa ra lời khuyên thẳng thắn về một số điểm phức tạp của ngữ pháp tiếng Anh.

– Chính tả: Phần này chứa rất nhiều mẹo chính tả nhanh và các hướng dẫn hữu ích khác.

– Cách sử dụng: Cung cấp cho bạn rất nhiều lời khuyên thiết thực, giúp bạn tránh được một số trong những sai lầm phổ biến nhất của việc sử dụng là những gì có ở phần này.

Hiện nay, có nhiều tài liệu luyện thi IELTS hay và phần mềm luyện thi IELTS được tạo ra từ ứng dụng này như: Oxford Learner Dictionary, Oxford Advanced Dictionary,…và hàng nghìn cuốn từ tiếng Oxford Dictionary đã xuất bản để phục vụ nhu cầu học tập. Do vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về mức độ tin cậy và chất lượng khi sử dụng phần mềm Oxford Dictionary để luyện thi IELTS.

3. British Radio

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm luyện nghe IELTS thì British Radio là tất cả bạn cần. Bạn có thể nghe tất cả các bài radio của người Anh trong ứng dụng này, khi rảnh, bạn chỉ cần chọn một kênh và lắng nghe nó. Phần mềm luyện thi IELTS này giúp bạn làm quen với giọng của người Anh và tích lũy được kiến thức về tất cả các chủ đề khác nhau thường xuất hiện trong bài thi IELTS.

Phần mềm luyện nghe IELTS British Radio
Phần mềm luyện nghe IELTS British Radio

4. VOA Learning English

VOA Learning English là nguồn tin tức và thông tin đa phương tiện của VOA dành cho hàng triệu người học tiếng Anh trên toàn thế giới. Đây được xem như phần mềm luyện nghe IELTS cực hữu ích cho những học viên muốn học tiếng Anh Mỹ, đây cũng là ứng dụng được rất nhiều giảng viên, giáo viên nước ngoài khuyên dùng.

Các chương trình âm thanh và video phụ đề của VOA Learning English được viết bằng từ vựng ở trình độ trung cấp và cấp độ người mới bắt đầu, được đọc chậm hơn một phần ba so với tốc độ tiếng Anh bình thường. Điều này giúp tối ưu hóa việc nghe và hiểu của người học theo phần mềm luyện thi IELTS. Hơn nữa tốc độ sẽ được đẩy mạnh theo từng level của người dùng thông qua các văn bản trực tuyến, MP3, podcast, các tệp âm thanh và video có độ phân giải cao có thể được tải miễn phí thông qua BBG Direct cho phép mọi người đọc, nghe và học tiếng Anh Mỹ và nhiều hơn nữa.

VOA là nguồn tin tức và thông tin đa phương tiện
VOA là nguồn tin tức và thông tin đa phương tiện

VOA Learning English duy trì mối quan hệ trung thành giữa người học, giáo viên và nhà xuất bản giáo dục trên toàn thế giới bằng cách sử dụng báo chí để thu hút sự quan tâm của người dân. Học viên học tiếng Anh Mỹ thông qua nội dung được rút ra từ tin tức thế giới, kinh doanh, khoa học, cuộc sống Hoa Kỳ, văn hoá đại chúng và các chủ đề khác. Mọi người xây dựng từ vựng, tăng cường kỹ năng nói và nâng cao khả năng giao tiếp trong công việc, trường học và cuộc sống hàng ngày.

5. IELTS English Town – học online khó, hãy chọn offline!

Học tiếng Anh IELTS trong suy nghĩ của bạn thật khó, nhưng nếu đặt ra đúng mục tiêu và biết chia nhỏ từng giai đoạn thì việc ôn luyện sẽ rất hiệu quả. Chắc hẳn bạn có thể tìm kiếm rất nhiều phần mềm học IELTS hiệu quả giúp ích cho quá trình luyện thi IELTS của bạn. Thế nhưng, đây đều là phương pháp tự học là chính, đề cao khả năng và ý chí nỗ lực của bản thân. Việc học IELTS không phải chuyện ngày một ngày hai nên sẽ không thể tránh khỏi tình trạng chán nản, bế tắc nếu không có tiến bộ. Do đó, nếu kết hợp giữa các phương tiện hữu ích như ứng dụng và việc hỗ trợ từ thầy cô thì bạn sẽ nhanh tiến bộ hơn. Khóa học IELTS Master Chef tại English Town tự tin giúp bạn học tiếng Anh IELTS đẳng cấp với phương pháp này.

Bạn sẽ không phải một mình bơ vơ giữa vô số phần mềm luyện thi IELTS trên mạng mà không biết mình đang thiếu thừa chỗ nào. Bạn cũng không phải gượng ép hay băn khoăn về một giờ học cố định, không gian hợp lý nữa, English Town sẽ hỗ trợ bạn tất cả.

Đến với trung tâm, bạn sẽ được biết xuất phát điểm của mình thế nào; có người thì phát âm tốt nhưng thiếu từ vựng, người thạo ngữ pháp nhưng hạn chế khả năng nghe nói – xác định rõ yếu điểm mới có được mục tiêu dễ dàng. Hơn thế nữa, mục tiêu đặt ra cũng dựa trên các yếu tố như thời gian và những thứ bạn đã từng trải nghiệm thì mới có nên lộ trình thực tế và phù hợp nhất cho mỗi cá nhân.

Không gian học kích thích trí tuệ tại English Town
Không gian học kích thích trí tuệ tại English Town

Sau khi rõ mục tiêu, rành đích đến, việc còn lại của bạn là nghiêm túc học tập và theo sát kế hoạch đã đề ra cùng English Town. Nếu bạn mới bắt đầu học IELTS và lo sợ không theo kịp giáo trình thì có thể hoàn toàn yên tâm với bài giảng của English Town. Khóa học IELTS Master Chef có lộ trình học rõ ràng, chi tiết từ cơ bản đến nâng cao nên có thể phù hợp với mọi trình độ. Đặc biệt, lựa chọn tham gia khóa học, mỗi học viên đều được cam kết đạt được tổng điểm IELTS từ 6.0 trở lên.

Còn nếu thời gian là vấn đề bạn e ngại? Bạn sẽ không lo thời gian học cản trở vì trung tâm hỗ trợ 16 giờ trong ngày, chưa kể ứng dụng học online bất kể nơi đâu và trước khi đến lớp giúp bạn tối ưu triệt để thời gian ôn luyện. Về khả năng nghe – nói thì môi trường 100% tiếng Anh như English Town lại là nguồn nước dồi dào để các “chú cá IELTS” tự tin bơi lội.

Nếu bạn đang loay hoay không biết xử lý thế nào với các phần mềm ôn luyện hoặc đang học lưng chừng mà không biết nhờ thêm giúp đỡ từ ai thì English Town chính là sự chọn lựa đáng cân nhắc!

 

 

 

 

 

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT