ĐỊNH CƯ CANADA DỄ HAY KHÓ – LÀM SAO DU HỌC XONG DỄ Ở LẠI?

Thứ Sáu, 16/11/2018

Có nên đi định cư tại Canada, hay định cư Canada dễ hay khó từ trước tới giờ vẫn là câu hỏi thường trực với mọi người mỗi khi có ý định lựa chọn quốc gia định cư. Cùng Canada khám phá đáp án của những thắc mắc trên và tìm hiểu xem, làm sao để du học xong có thể dễ dàng ở lại đất nước lá phong xinh đẹp này nhé!

1. Định cư Canada dễ hay khó?

Nếu chăm chỉ khám phá các diễn đàn định cư Canada, có thể dễ dàng nhận ra rằng ngày càng nhiều người Việt có xu hướng xuất ngoại sang Canada sinh sống và làm việc. Có rất nhiều cách để định cư Canada, tuy nhiên, phương pháp được nhiều người lựa chọn nhất vì độ an toàn và dễ dàng của nó chính là định cư Canada theo diện du học. Vào khoảng những năm 2016-2017, số lượng du học sinh Việt tại đất nước lá phong tăng nhanh, lên tới hơn 15.000 người.

Một số thuận lợi có thể kể đến khi định cư Canada là: Thứ nhất, môi trường sống tuyệt vời với không khí trong lành, khí hậu mát mẻ, thực phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Thứ hai, nền kinh tế Canada đang chuyển mình phát triển thần tốc, những ngành kinh doanh trọng điểm đang tái cơ cấu xã hội và góp phần giữ vững an ninh, chính trị trong nước. Thứ ba, do nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu nội địa đang vô cùng khan hiếm, Canada không ngừng cho ra đời những chính sách khuyến khích định cư vô cùng cởi mở, thân thiện và hấp dẫn đối với người nước ngoài. Nhìn chung, các con đường định cư tại Canada rộng mở hơn rất nhiều so với cơ hội, thủ tục định cư Mỹ.

Tuy nhiên, mọi thứ trên đời đều có hai mặt. Trên các diễn đàn định cư Canada không hề thiếu những câu chuyện khó khăn mà du học sinh phải đối mặt khi xa quê. Đầu tiên định cư Canada dễ hay khó không thể không nhắc tới nỗi đau đáu nhớ nhà, nhớ quê hương đất nước. Không nhớ làm sao được, khi nơi đất khách quê người một mình mình phiêu bạt không anh em, họ hàng thân thích. Kế đến là khó khăn về áp lực công việc. Canada nổi tiếng là đất nước không có chỗ cho kẻ biếng lười, người ta đi làm hưởng lương theo công sức. Muốn trang trải đủ chi tiêu, không thể không ra sức, cật lực làm việc. Cuối cùng là áp lực về khả năng thích nghi và trình độ ngôn ngữ. Canada chủ yếu sử dụng tiếng Anh. Không có tiếng Anh, bạn chẳng thể trò chuyện, giao lưu cùng người bản xứ, khác biệt văn hóa và cách nghĩ ngày càng khó để thích nghi.Tóm lại, có nên đi định cư tại Canada hay cuộc sống ở Canada có tốt không, vẫn là một câu hỏi bỏ ngỏ mà người định cư phải tự mình trải qua, đánh đổi để trả lời. Định cư Canada dễ hay khó, chính là nhờ một phần lớn ở khả năng chịu đựng, thích nghi và nỗ lực của mọi người.

Canada - một trong những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới
Canada – một trong những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới

2. Làm sao du học xong dễ ở lại Canada định cư luôn?

Phần đông sinh viên nước ngoài tại Canada sau khi hoàn thành chương trình du học, sẽ cố gắng tìm cách để ở lại định cư luôn. Tuy nhiên, việc định cư Canada dễ hay khó phụ thuộc rất lớn vào việc bạn có thể làm việc đâu, trong lĩnh vực nào để đáp ứng tình trạng thiếu hụt nhân lực vô cùng trầm trọng tại quốc gia này. Theo kinh nghiệm từ cô Daisy – giảng viên Anh ngữ và là cố vấn chương trình du học Canada , bạn nên thực hiện quy trình sau để khi kết thúc việc học hành có thể dễ dàng ở lại Canada định cư luôn!

  • Bước 1: chọn trường có chương trình hỗ trợ tìm việc làm cho sinh viên. Bởi lẽ để xin định cư tại Canada, yêu cầu bắt buộc là sinh viên phải có việc làm.
  •  Bước 2: chọn ngành có cơ hội việc làm cao. Bởi lẽ, cuộc sống ở Canada có tốt không dựa chủ yếu vào việc sau này bạn có việc làm hay không. Danh sách các ngành trong mục ưu tiên bao gồm: Mỏ địa chất, Cơ khí, Kĩ thuật, Công nghệ thông tin, Y tá/điều dưỡng viên, kế toán/ tài chính/ thương mại, truyền thông, công tác xã hội, giáo dục, nghiên cứu khoa học.
  • Bước 3, Chọn thành phố hoặc tỉnh bang có chính sách thu hút du học sinh hấp dẫn nhằm tận dụng được tất cả những chính sách ưu tiên cho sinh viên ngoại quốc.
Định cư Canada sau du học - Giấc mơ của rất nhiều du học sinh Việt
Định cư Canada sau du học – Giấc mơ của rất nhiều du học sinh Việt

3. Học tiếng Anh định cư nước ngoài

Cuối cùng, dù định cư Canada dễ hay khó cũng đều yêu cầu đương đơn một điều không thể thiếu, chính là khả năng Anh ngữ ổn định. Thông thường tại Canada, du học sinh cần đáp ứng điểm IELTS tối thiểu 5.0 để có thể nộp đơn xin vào các trường đại học hoặc cao đẳng.

Để đạt được số điểm đó hoặc có các chứng chỉ tương đương, sinh viên có thể tham gia các khóa học IELTS hoặc những chương trình học tiếng Anh định cư để nâng cao khả năng và phản xạ tiếng Anh giao tiếp của mình. Hiện nay, một trong những địa chỉ tin cậy được các bạn trẻ ngày càng tin tưởng theo học IELTS và tiếng Anh giao tiếp chính là English Town.

Với mô hình xây dựng một thành phố tiếng Anh trong lòng Sài Gòn, English Town sở hữu môi trường học 100% hoàn toàn bằng tiếng Anh, các lớp học ngoại khóa thú liên tục hàng tuần, cùng đội ngũ giảng viên, trợ giảng giàu kinh nghiệm chuyên môn và vô cùng nhiệt tình vui tính. Đặc biệt, English Town còn sở hữu The Little New York Coffee – một nơi chốn cho bạn thỏa sức uống nước ngon, làm quen chóng và kết bạn ngoại quốc thật “xịn xò” nữa đó.

The Little New York Cafe - quán cà phê tiếng Anh có 1-0-2 tại Sài Gòn
The Little New York Cafe – quán cà phê tiếng Anh có 1-0-2 tại Sài Gòn

Trên đây là một số thông tin giúp bạn tự mình nhận định định cư Canada dễ hay khó đồng thời đưa ra một số bí quyết “bí truyền” giúp bạn thuận lợi hơn nếu muốn ở lại Canada định cư sau khi du học. Mong rằng, sau bài viết bạn sẽ tìm được con đường du học – định cư phù hợp nhất với bản thân và đừng quên rằng, lúc nào cũng có English Town – không đơn thuần chỉ là một trung tâm tiếng Anh, mà còn là một người đồng hành luôn ở bên hỗ trợ bạn trên con đường chinh phục đỉnh cao ngôn ngữ của mình.

 

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT