ĐỊNH CƯ CANADA THEO DIỆN DU HỌC – PHẢI TỚI 5 BANG NÀY!

Thứ Bảy, 10/11/2018

Định cư Canada theo diện du học là một trong những cách đơn giản và nhanh chóng nhất dành riêng cho sinh viên quốc tế muốn theo học tại quốc gia này. Cùng English Town khám phá 5 tỉnh bang Canada có những chính sách hỗ trợ nhập cư nổi bật nhất cho du học sinh trong bài viết này nhé!

1. Du học sinh Việt tại Canada?

Theo thông tin từ trung tâm giáo dục quốc tế tại Canada, trong giai đoạn 2016 – 2017, số du học sinh Việt Nam ở Canada tăng 89%, đạt con số gần 15.000 người. Sắp tới, Canada được cho rằng sẽ chỉ đứng sau Mỹ về số lượng du học sinh nước ngoài.

Trong thời gian gần đây, ngày càng nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn Canada là điểm đến học tập và định cư Canada theo diện du học bởi lẽ nơi đây sở hữu nền văn hóa đa sắc tộc phong phú, hệ thống giáo dục tiên tiến, phương pháp học vượt trội cùng cơ hội nghề nghiệp rộng mở trong tương lai.

2. Định cư Canada theo diện du học tại 5 bang ưu tiên

2.1. Du học và định cư Canada bang Ontario

Ontario là bang lớn thứ hai tại Canada – địa danh luôn luôn sầm uất, náo nhiệt với những thành phố lớn như Ottawa, Toronto… Master Graduates Stream (MGS) là một trong những chương trình định cư Canada dành riêng cho sinh viên sau tốt nghiệp đại học hoặc thạc sĩ tại Ontario. Theo đó, ứng viên có quyền xin định cư không cần Job Offer nhưng phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Đã hoặc đủ điều kiện tốt nghiệp chương trình thạc sĩ tại trường đại học công lập thuộc Ontario có độ dài khóa học tối thiểu một năm.
 • Nộp đơn trong vòng không quá 2 năm từ ngày nhận bằng thạc sĩ
 • Cư trú hợp pháp tại Canada qua các chương trình như Study permit, work permit, hay visitor record…
 • Đang sống hoặc có dự định sinh sống và làm việc ở Ontario đồng thời có thời gian sinh sống ít nhất 12 tháng (được cộng dồn) tại Ontario trong 24 tháng gần nhất.
 • Trình độ tiếng Anh 6.0 trở lên mỗi kỹ năng hoặc tương đương
 • Có số tiền tiết kiệm hoặc thu nhập nhất định để lo cho cuộc sống riêng
 • Không có dự định theo học các khóa học thuật nào khác tại Ontario trừ khi công việc yêu cầu
Một góc tỉnh bang Ontario xinh đẹp
Một góc tỉnh bang Ontario xinh đẹp

2.2. Du học và định cư Canada tại Quebec

Quebec là địa danh hàng đầu trong việc thu hút sinh viên nước ngoài định cư Canada theo diện du học nhờ PEQ – chính sách định cư cấp tốc do tỉnh bang đề ra. Theo đó, đơn xin định cư của du học sinh có thể được duyệt chỉ trong 1-3 tháng nếu nộp trước khi tốt nghiệp 6 tháng và thỏa mãn 2 điều kiện sau:

 • Có điều kiện tốt nghiệp phù hợp sau ít nhất 2 năm theo học tại trường đại học của bang.
 • Đạt trình độ tiếng Pháp từ trung – cao cấp trở lên.

Một số những trường đại học danh tiếng nhất Canada có mặt tại Quebec có thể kể đến như: Université de Montréal, McGill University, Université Laval hay Concordia University

2.3. Chính sách định cư cho du học sinh tại Canada bang Manitoba Canada

Định cư Canada theo diện du học là chương trình ưu tiên định cư dành riêng cho sinh viên nước ngoài đã hoàn thành quá trình đào tạo tại các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng ở Canada và có job offer từ nhà tuyển dụng tại Manitoba

Một số chính sách thu hút định cư cho sinh viên quốc tế nổi bật tại đây như:

 • Miễn bảo hiểm y tế hoàn toàn cho du học sinh
 • Không cần work permit vẫn được làm thêm trong thời gian cho phép
 • Hoàn trả học phí tới 60%, tối đa 25.000 CAD
 • Cơ hội được cấp giấy phép ở lại làm việc tới 3 năm sau khi ra trường
 • Không cần xét thang điểm di trú vẫn được định cư 6 tháng sau tốt nghiệp
Manitoba - một trong ba tỉnh bang trung tâm lớn nhất Canada
Manitoba – một trong ba tỉnh bang trung tâm lớn nhất Canada

2.4. Chính sách định cư cho du học sinh tại Canada bang Nova Scotia

Nova Scotia là một trong những tỉnh bang có chính sách định cư cho du học sinh cực kỳ đơn giản. Theo đó, sinh viên nước ngoài chỉ cần thỏa mãn các điều kiện theo yêu cầu sau:

 • Tuổi từ  21 – 55
 • Có thể làm việc toàn thời gian cố định tối thiểu 30 giờ mối tuần tại bang
 • Tính chất công việc đảm bảo chất lượng theo hệ thống NOC – National Occupation Classification
 • Trình độ học vấn: cao đẳng trở lên
 • Kinh nghiệm làm việc: 1 năm hoặc 1560 giờ tại vị trí có liên quan
 • Ngoại ngữ: tối thiểu chứng chỉ IELTS 6.0
 • Chứng minh mong muốn được sinh sống, làm việc và định cư tại Nova Scotia

Tất cả những ưu tiên định cư Canada theo diện du học của Nova Scotia kể trên đều thuận lợi hơn rất nhiều khi so sánh với chính sách định cư liên bang. Bởi lẽ thứ nhất, chúng không yêu cầu sinh viên phải theo học nhóm nghề thuộc danh mục định cư. Thứ hai, sinh viên chỉ cần sở hữu công việc đáp ứng loại C và có tối thiểu 6 tháng kinh nghiệm làm việc thì đã có thể nộp đơn xin định cư rất dễ dàng rồi!

2.5. Chính sách định cư bang New Brunswick

New Brunswick là địa điểm có khí hậu ôn đới hải dương vô cùng phù hợp với môi trường sống du học sinh Việt Nam. Do đang cần bổ sung cấp tốc nguồn nhân lực phát triển tiềm năng bang, chỉ cần đáp ứng những điều kiện sau, sinh viên ngoại quốc đã có thể được cấp thường trú nhân tại tỉnh bang này:

 • Độ tuổi: 22 – 55
 • Đạt cấp độ IELTS tối thiểu 6.0
 • Sở hữu công việc cố định toàn thời gian tại tỉnh bang hoặc đang là chủ doanh nghiệp có tuổi đời trên một năm.
 • Đạt 50/78 điểm theo thang điểm của bộ di trú New Brunswick.

5 tỉnh bang kể trên đều là những cái tên hàng đầu sở hữu hệ thống giáo dục vượt trội và chi phí định cư Canada phù hợp cho du học sinh.

3. Học tiếng Anh định cư Canada

Một yêu cầu tiên quyết để có thẻ xanh Canada dù cho bạn chọn bất kỳ tỉnh bang nào đi chăng nữa chính là việc theo học tiếng Anh định cư. Bạn có thể tham khảo các khóa học tiếng Anh du học/định cư tại English Town để rèn luyện và nhanh chóng nâng cao phản xạ ngôn ngữ tự nhiên của mình.

Có thể nói môi trường giao tiếp Anh ngữ 100%, đội ngũ giảng viên nước ngoài nhiệt tình, chuyên môn cao và hệ thống lớp học ngoại khóa thú vị, độc đáo chính là những lý do khiến học viên ngày càng tin tưởng và tìm tới English Town nhiều hơn trên con đường chinh phục ngoại ngữ của mình.

Buổi ngoại khóa học mà chơi - chơi mà học “Can I talk to Siri” tại English Town
Buổi ngoại khóa học mà chơi – chơi mà học “Can I talk to Siri” tại English Town

Trên đây là 5 tỉnh bang có nhiều chính sách hỗ trợ định cư Canada theo diện du học thuận lợi và dễ dàng nhất dành cho sinh viên nước ngoài. Mong rằng qua bài viết này, các bạn có thể lựa chọn cho mình địa điểm phù hợp nhất để du học – định cư phù hợp nhất với nhu cầu và khả năng.

/vc_column]

 

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT

Bình luận