ĐỊNH CƯ CANADA THEO DIỆN VỢ CHỒNG – CÓ BAO NHIÊU LOẠI HỒ SƠ CẦN CHUẨN BỊ

Thứ Ba, 13/11/2018

Định cư Canada theo diện vợ chồng là một trong những con đường phổ biến nhất để tới được đất nước lá phong. Tuy nhiên, định cư Canada theo diện này có bao nhiêu loại hồ sơ cần chuẩn bị? Cùng English Town khám phá thử xem trong bài viết sau đây nhé!

1. Điều kiện bảo lãnh vợ sang Canada

Định cư Canada theo diện vợ chồng là việc chồng hoặc vợ là công dân/thường trú nhân tại Canada tiến hành thực hiện các thủ tục để bảo lãnh vợ/chồng của mình từ nước ngoài cùng sang sinh sống và làm việc. Theo thống kê từ bộ di trú Canada, trong năm 2017, có tới 64.000 thường trú nhân mới định cư là vợ/chồng hoặc con cái phụ thuộc của công dân/thường trú nhân Canada.

Để đủ điều kiện bảo lãnh vợ sang Canada, người bảo lãnh cần đáp ứng các quy định sau:

  • Đã kết hôn hợp pháp hoặc sống chung với đương đơn ít nhất 1 năm từ  ngày nộp hồ sơ
  • Cả hai người đều có mong muốn định cư tại Canada và đủ điều kiện sức khỏe cũng như có thể đáp ứng quy định luật pháp sở tại
  • Người bảo lãnh phải cam kết bảo trợ ít nhất 3 năm về tài chính kể từ khi người được bảo lãnh chính thức trở thành thường trú nhân
  • Người bảo lãnh không được bảo lãnh người khác trong tối thiểu 5 năm từ ngày người được bảo lãnh trở thành thường trú nhân
  • Nếu định cư Canada theo diện vợ chồng mà trong 24 tháng không có con chung, phải trải qua thử thách quan hệ trong 24 tháng

Do các yêu cầu và điều kiện đưa ra để định cư Canada theo diện vợ chồng vô cùng thuận lợi và dễ dàng, nhiều cá nhân đã sử dụng chương trình này như một công cụ để nhập cư bằng chiêu trò “kết hôn giả”. Tuy nhiên, đây là một hành động vi phạm pháp luật. Hiến pháp Canada chỉ rõ, trong trường hợp bị phát hiện kết hôn với mục đích di trú, cả đương đơn lẫn người bảo lãnh sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự và xử phạt hành chính rất nặng nề.

Định cư Canada theo diện vợ chồng - con đường nhanh nhất tới đất nước lá phong
Định cư Canada theo diện vợ chồng – con đường nhanh nhất tới đất nước lá phong

2. Hồ sơ định cư Canada diện vợ chồng

Giống với hồ sơ định cư Mỹ, hồ sơ định cư Canada diện vợ chồng cũng gồm các loại sau:

2.1. Hồ sơ người được bảo lãnh

– Ảnh thẻ 4×6 chụp không quá 6 tháng

– Giấy tờ tùy thân: chứng minh thư, hộ chiếu, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh

– Giấy tờ chứng minh quan hệ: giấy đăng ký kết hôn, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, nếu đã ly hôn phải có phán quyết từ tòa…

– Giấy khám sức khỏe

2.2. Hồ sơ người bảo lãnh

– Giấy tờ tùy thân: hộ chiếu, thẻ công dân/thường trú nhân Canada

– Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính: sổ tiết kiệm, giấy chứng nhận việc làm…

– Giấy tờ chứng minh quan hệ: giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, giấy đăng ký kết hôn, vé máy bay qua lại Việt Nam – Canada

2.3. Hồ sơ chung cần chuẩn bị

– Giấy đăng ký kết hôn

– Bằng chứng chứng minh quan hệ hôn nhân: ảnh chụp chung, vé máy bay bay qua lại, thiệp mời đám cưới, hóa đơn nhẫn cưới, hóa đơn tổ chức lễ cưới….

– Bản tường trình mối quan hệ vợ chồng từ lúc gặp nhau, quen nhau tới khi cưới nhau.

Nếu bạn đang có ý định định cư Canada theo diện vợ chồng, có tới 3 loại hồ sơ định cư Canada diện vợ chồng cần chuẩn bị. Mỗi loại dành cho một đối tượng và mang mục đích khác nhau. Việc chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, tuần tự, chính xác là một trong những điều kiện tiên quyết để việc định cư Canada được nhanh chóng và dễ dàng.

Hồ sơ định cư Canada diện vợ chồng
Hồ sơ định cư Canada diện vợ chồng

Dù vậy, kết hôn với người Canada bao lâu mới được đi định cư lại là một câu hỏi ít người biết? Câu trả lời là ít nhất 1 năm sau khi kết hôn bạn nhé! Tuy nhiên, trên thực tế, kết hôn với người Canada bao lâu mới được đi không quan trọng bằng thực sự chứng minh được mối hệ hôn nhân trong vòng phỏng vấn xin visa Canada định cư.

3. Học tiếng Anh định cư Canada

Ngoài việc chuẩn bị hồ sơ định cư Canada theo diện vợ chồng đầy đủ và cẩn thận, để dễ dàng đủ điều kiện xuất ngoại, bạn nên tham gia các khóa học tiếng Anh định cư Canada nhằm nhanh chóng thích nghi với cuộc sống nước ngoài.

Một trong những cái tên nổi bật hiện nay đang ngày càng được nhiều bạn trẻ tìm tới để nâng cao trình độ ngôn ngữ của mình là English Town – thành phố tiếng Anh trong lòng Sài Gòn. Điểm nổi trội của English Town là tại đây, bạn sẽ được “tắm” trong môi trường giao tiếp 100% bằng tiếng Anh cũng như trải nghiệm các lớp học thú vị mô phỏng các tình huống định cư thực tế trong cuộc sống. Từ đó rèn luyện phản xạ tự nhiên và phát triển toàn diện 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết của bản thân.

Lớp học mang phong cách sáng tạo độc đáo tại English Town
Lớp học mang phong cách sáng tạo độc đáo tại English Town

Trên đây là tổng hợp những loại hồ sơ cần chuẩn bị khi đi định cư Canada diện vợ chồng. Hy vọng rằng sau khi đọc bài viết, bạn có thể tự rút cho mình những kinh nghiệm riêng để sắp xếp, chuẩn bị hồ sơ định cư chuẩn xác và đầy đủ nhất. Đừng quên nếu bạn muốn học tiếng Anh, English Town vẫn luôn luôn ở đây, thật lòng mong muốn được hỗ trợ và đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục đỉnh cao ngôn ngữ định cư – du học- làm việc.

/vc_column]

 

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT

Bình luận