ĐỊNH CƯ MỸ DIỆN ĐẦU TƯ – CÁCH LẤY THẺ XANH NHANH NHẤT CHO NGƯỜI GIÀU?

Thứ Tư, 17/10/2018

Định cư Mỹ diện đầu tư đang là cách được nhiều người giàu sử dụng nhất để nhanh chóng có thẻ xanh. Tuy nhiên, đây có phải là phương án đúng đắn nhất để định cư? Và người định cư cần chuẩn bị những gì để quá trình này được diễn ra trơn tru, suôn sẻ.

1. Định cư Mỹ diện đầu tư là gì?

Định cư Mỹ theo diện đầu tư, hay còn gọi chương trình EB-5 (Employment Base Fifth) – là chương trình của Quốc hội kêu gọi người nước ngoài đầu tư vào Hoa Kỳ. Đây là cách lấy visa nhanh nhất, an toàn nhất cho người có tiền đến Mỹ bằng con đường đầu tư.

Theo chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5, để được cấp thẻ xanh theo diện này, người nước ngoài phải tuân thủ những điều luật sau:

 • Đầu tư 1 triệu đô la vào một doanh nghiệp thành lập mới hoặc hiện tại ở Hoa Kỳ, đảm bảo tạo ra ít nhất 10 việc làm toàn thời gian cố định cho lao động.
 • Đầu tư 500.000 đô la vào một doanh nghiệp thành lập mới hoặc hiện tại ở khu vực nhân lực thất nghiệp cao hoặc vùng nông thôn
 • Đầu tư vào Trung tâm khu vực bất kỳ được chỉ định bởi chính phủ Mỹ
Định cư Mỹ diện đầu tư - Cách lấy thẻ xanh nhanh nhất cho người giàu.
Định cư Mỹ diện đầu tư – Cách lấy thẻ xanh nhanh nhất cho người giàu.

2. Người giàu – định cư Mỹ theo diện đầu tư có là đúng đắn?

Đối với một người có tiền, hay muốn dùng tiền dể thực hiện giấc mơ Mỹ, định cư Mỹ theo diện đầu tư là cực kỳ đúng đắn vì:

 • Quá trình xét duyệt nhanh chóng chỉ từ 1,5 – 2 năm. Tỉ lệ thành công lên đến 92%.
 • Không cần chứng minh khả năng cá nhân trong lĩnh vực kinh doanh. Người định cư Mỹ diện đầu tư chỉ cần góp vốn, sau đó thuê lao động quản lý doanh nghiệp của mình.
 • Không cần có doanh nghiệp tại quốc gia hiện tại trong thời gian xét duyệt cũng như duy trì thẻ xanh.
 • Nhập cư hợp pháp và an toàn cho bản thân nhà đầu tư cùng gia đình (vợ/chồng, con cái dưới 21 tuổi). Điều này có nghĩa toàn bộ gia đình đều được hưởng phúc lợi xã hội Hoa Kỳ, được phát triển trong môi trường sống tốt, dịch vụ chất lượng tiên tiến.
 • Hưởng thu nhập tài chính hợp pháp từ các khoản đầu tư
Dự án đầu tư định cư Mỹ EB5 - Central Park Tower
Dự án đầu tư định cư Mỹ EB5 – Central Park Tower

Tuy nhiên, đầu tư định cư Mỹ EB-5 cũng mang trong mình những hạn chế không thể tránh khỏi:

Nguồn vốn đầu tư lớn. Từ 500.000 – 1 triệu đô chưa bao gồm chi phí phát sinh: chi phí luật sư, chi phí giấy tờ…

Nếu không có kiến thức, không tìm hiểu, thẩm định kỹ về dự án đầu tư dễ gặp rủi ro tài chính. Bởi lẽ không phải dự án nào cũng có thể sinh lời. Và không phải rủi ro tài chính nào người định cư cũng có thể chịu đựng được.

Do sự hấp dẫn của việc định cư Mỹ diện đầu tư EB-5 quá lớn, quốc hội Mỹ đang xem xét điều chỉnh một số điều luật liên quan như sau:

 • Tăng hạn mức đầu tư: 500.000 USD lên 925.000 USD
 • Tăng số lượng việc làm: 12 thay vì 10
 • Thay đổi giới hạn xét duyệt tiêu chuẩn tại các vùng trọng điểm việc làm.

Mọi cuộc “đầu tư” đều cần chi phí cơ hội, phải có được, có mất. Vì thế, dù có tiền hay không có tiền, đều phải tìm hiểu kỹ và chuẩn bị một lượng kiến thức, hiểu biết nhất định cho quá trình định cư được thuận lợi, trôi chảy.

3. Cần chuẩn bị gì để tiến trình định cư Mỹ diện đầu tư được trơn tru?

Tìm kiếm người đại diện am hiểu về thủ tục, pháp lý… thậm chí về kinh doanh, điều hành dự án đầu tư. Bởi lẽ ít người định cư Mỹ diện đầu tư mà lại thấu hiểu rành rọt về luật kinh tế, luật định cư bản địa (chèn BL0041). Việc có người đại diện sẽ khiến những công việc giấy tờ ban đầu, thậm chí hoạt động kinh doanh sau này tránh được những rắc rối không đáng có.

Tìm kiếm dự án đầu tư chuẩn EB5 đáp ứng tiêu chí chính phủ Hoa Kỳ phù hợp năng lực cá nhân. Đó phải là những dự án đầu tư cho trung tâm vùng hoặc trong khu vực khuyến khích đầu tư (TEA) ở cả thành phố lẫn nông thôn.

Chuẩn bị đủ số tiền cần thiết (BL0037) để định cư Mỹ diện đầu tư được suôn sẻ. Bao gồm phí đầu tư và phụ phí phát sinh khác.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là sự am hiểu văn hóa lối sống cùng khả năng tiếng Anh giao tiếp đủ sống thậm chí chuyên nghiệp. Cách nhanh nhất để có vốn ngôn ngữ vừa đủ là tham gia các khóa học cấp tốc dạy tiếng Anh cho người định cư. Nếu đã sẵn có nền tảng tiếng Anh nhưng không có thời gian để học, bạn có tham khảo các hình thức học tiếng Anh khác vô cùng độc đáo của English Town.

Thử vận dụng những kiến thức đã học được cùng bộ Ebook với nội dung được trình bày một cách đơn giản, dễ hiểu được English Town biên soạn nhé!

tiếng anh giao tiếp hằng ngày

Hoạt động ngoại khóa dạy tiếng anh tại English Town
Hoạt động ngoại khóa dạy tiếng anh tại English Town

Hiện tại, định cư Mỹ diện đầu tư đang là cách lấy thẻ xanh nhanh nhất, an toàn nhất cho người giàu Việt Nam thực hiện giấc mơ Mỹ cho cả gia định. Tuy nhiên, chẳng có điều gì mà không tồn tại rủi ro.

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT

Bình luận