Chat with us, powered by LiveChat

ĐỊNH CƯ Ở ÚC CÓ DỄ KHÔNG? CÂU TRẢ LỜI CHO BẠN CÒN TÙY THUỘC VÀO NHỮNG YẾU TỐ SAU

Thứ Hai, 05/11/2018

Việc có đồng ý cho công dân nước khác nhập cư vào đất nước mình không, mỗi quốc gia đều có quy định khắt khe nhất định. Đặc biệt với nước tiên tiến như Úc, nhiều người sẽ cảm thấy rất khó khăn và nhiều yêu cầu phức tạp. Thế nhưng thực sự thì định cư ở Úc có dễ không vẫn còn tùy thuộc vào chính bản thân bạn.

Úc là một đất nước đáng sống hàng đầu hiện nay trên thế giới, là ước mơ của rất nhiều người không chỉ tại Việt Nam. Việc được nhập cư hay cao hơn là xin thẻ xanh ở Úc và thậm chí nhập tịch đều tốn thời gian, công sức lẫn chi phí.

Để biết được với mình, định cư ở Úc có dễ không, trước hết, bạn chọn đi định cư theo diện nào? Đối với mỗi trường hợp sẽ có những yếu tố quyết định khác nhau:

1. Theo diện hôn nhân

Đây là dạng visa dễ nhất vì là một dạng nhập cư khá hiển nhiên để đoàn tụ gia đình. Điều kiện căn bản chỉ cần một cuộc hôn nhân thực sự ổn định và bạn đời của bạn có hồ sơ lý lịch tốt. Ngay cả khi bạn chưa kết hôn vẫn làm visa 300 tạm trú được.

Nước Úc phát triển, khí hậu tốt, môi trường hài hòa là mảnh đất hứa của nhiều người (Nguồn ảnh: studyabroad.com)
Nước Úc phát triển, khí hậu tốt, môi trường hài hòa là mảnh đất hứa của nhiều người (Nguồn ảnh: studyabroad.com)

2. Theo diện bảo lãnh người thân (cha mẹ, con cái, người thân khác)

Nếu người được bảo lãnh sang là trẻ còn nhỏ thì định cư ở Úc có dễ không không phải là vấn đề nữa. Việc được chấp nhận nhập cư với con cái công dân Úc dưới 18 tuổi gần như là hiển nhiên.

Tuy nhiên, với bố mẹ thì xin thẻ xanh ở Úc sẽ có phần phức tạp và chờ đợi lâu hơn, chi phí đóng làm visa cũng khá cao. Tuy nhiên, nếu đáp ứng đầy đủ các yêu cầu, điều kiện do luật di trú đưa ra thì tỷ lệ thành công vẫn ở mức rất cao,

3. Theo diện đầu tư kinh doanh

Điều kiện tối quan trọng cho diện visa này là khả năng tài chính và khả năng kinh doanh của bạn. Dạng xin visa này yêu cầu cao, khắt khe nhưng là xu hướng đang được nhiều người Việt lẫn người châu Á lựa chọn vì là diện định cư tốt nhất, tạo cơ hội cho tương lai lâu dài của chúng ta và gia đình.

Tùy vào lĩnh vực bạn đang hoặc muốn kinh doanh, làm ăn, hãy tìm hiểu kỹ trước thị trường bên đó trước để quyết định có nên đi Úc định cư hay chọn một nền kinh tế khác phù hợp hơn.

4. Theo diện tay nghề

Với visa tay nghề, điều kiện quan trọng lại nằm ở khả năng chuyên môn và chứng chỉ hành nghề, tiếp đó là kinh nghiệm làm việc của bạn. Bạn có thể tham khảo thêm danh sách những ngành nghề yêu tiên nhập cư để biết với nghề của mình định cư ở Úc có dễ không.

Nhiều gia đình gốc Á và Việt Nam đang sinh sống tại xứ sở kangaroo (Nguồn ảnh: goldcoastvisa.com.au)
Nhiều gia đình gốc Á và Việt Nam đang sinh sống tại xứ sở kangaroo (Nguồn ảnh: goldcoastvisa.com.au)

5. Định cư ở Úc có dễ không? Dù diện visa nào cũng dễ hơn nếu có các yếu tố sau

Việc chấp nhận người nhập cư đến sinh sống, làm việc tại đất nước mình ảnh hưởng tới nhiều vấn đề kinh tế, xã hội của mỗi quốc gia. Vì vậy, không chỉ là nước Úc mà mọi nước tiên tiến khác như Anh, Mỹ, Pháp, Nhật,… đều sẽ yêu cầu ứng viên đáp ứng được:

  • Ý định nghiêm túc muốn định cư lâu dài, trung thành với đất nước của họ.
  • Sự am hiểu, hòa nhập tốt với văn hóa, xã hội nước bản địa.
  • Khả năng tài chính, sức khỏe của bản thân người nhập cư và người thân của họ (nếu được bảo lãnh sang), đảm bảo không gây gánh nặng cho xã hội.
  • Thành thạo ngôn ngữ của đất nước đó.

Nếu bạn định đi Úc, khả năng tiếng Anh của bạn bắt buộc phải thành thạo, hay ít nhất kỹ năng giao tiếp phải đủ tốt để sinh hoạt hằng ngày. Ngay từ vòng xin visa phỏng vấn, yếu tố này cũng đã quyết định phần nhiều kết quả của chúng ta. Cũng vì lẽ đó mà học tiếng Anh đi định cư là một nhu cầu cấp thiết với mọi người sắp di cư.

Định cư ở Úc có dễ không còn tùy thuộc nhiều vào trình độ tiếng Anh của bạn (Nguồn ảnh: baomoi.com)
Định cư ở Úc có dễ không còn tùy thuộc nhiều vào trình độ tiếng Anh của bạn (Nguồn ảnh: baomoi.com)

Đối với đối tượng học viên này, chỉ học với tài liệu giáo trình thông thường là chưa đủ. Bạn cần phải được học bằng cách thực hành thật nhiều trong một môi trường tiếng Anh mới có thể luyện được phản xạ tự nhiên. Ngoài ra, học tiếng Anh đi định cư còn cần các kinh nghiệm, bí kíp và vốn văn hóa thực tế đến từ giáo viên người bản địa. Tất cả những điều đó đều được tập hợp trong phương pháp học tiếng Anh cho người định cư của English Town – một thành phố tiếng Anh giữa lòng Sài Gòn.

Hy vọng sau bài viết này, bạn sẽ tự tìm hiểu được cho mình định cư ở Úc có dễ không với điều kiện hiện tại. Đừng quên rằng tiếng Anh và English Town luôn sẽ là bạn đồng hành đắc lực để bạn chinh phục giấc mơ Úc này.

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT

Bình luận