ĐỊNH CƯ ÚC CẦN BAO NHIÊU TIỀN? CÂU TRẢ LỜI BẤT NGỜ KHÔNG NHƯ BẠN NGHĨ

Thứ Năm, 01/11/2018

Định cư Úc cần bao nhiêu tiền sẽ là một trong những câu hỏi đầu tiên mà chúng ta đặt ra khi có ý định đặt chân đến nước Úc. Tất nhiên, để nhập cư một cường quốc phát triển bậc nhất, tài chính của chúng ta phải ở mức vững vàng trở lên. Thế nhưng liệu có câu trả lời cụ thể cho câu hỏi này và đâu mới là những vấn đề thực sự cốt yếu khi định cư Úc?

1. Định cư Úc cần bao nhiêu tiền? Tài sản bao nhiêu thì mới được định cư Úc?

Nhiều người cho rằng để nhập cư các nước tiên tiến như Úc, tài sản sở hữu càng lớn thì “mặc nhiên” có thể thuận lợi định cư. Tuy nhiên, luật pháp định cư không đơn giản như vậy. Ngay cả khi bạn định cư Úc theo diện đóng tiền hay nói cách khác là visa diện đầu tư kinh doanh cũng cần trải qua sự xét duyệt khắt khe theo nhiêu tiêu chí.

Định cư Úc theo diện đóng tiền là cách tốt để nhập cư nhưng chỉ dành cho người giàu (Nguồn ảnh: tommyrunfola.com)
Định cư Úc theo diện đóng tiền là cách tốt để nhập cư nhưng chỉ dành cho người giàu (Nguồn ảnh: tommyrunfola.com)

Thế nên bên cạnh việc định cư Úc cần bao nhiêu tiền, chúng ta còn cần thực hiện và hoàn thành visa theo các diện nhất định (kết hôn, tay nghề, đầu tư,…). Trong đó, visa diện đầu tư là lựa chọn hợp lý dành cho người có tài sản lớn. Tuy nhiên đây lớn chỉ là một yếu tố thuận lợi giúp bạn định cư. Còn nhiều yêu cầu cần đáp ứng khác nữa bạn mới được chấp nhận. Ngay cả những vấn đề như khả năng tiếng Anh, sức khỏe, lý lịch thân nhân, trả lời phỏng vấn visa cũng là các yếu tố nhà chức trách dùng để quyết định.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần biết rằng thủ tục làm visa cũng cần đóng phí nhất định, tùy thuộc vào diện visa mà bạn đăng ký.

2. Chi phí định cư Úc có đắt đỏ

Úc chính là một trong những nơi đáng sống nhất hiện nay. Một trong những lý do hàng đầu là vì nền kinh tế tại đây rất phát triển, đời sống ở mức cao. Thế nhưng điều đó cũng kéo theo một vấn đề là Úc nằm top 10 quốc gia đắt đỏ bậc nhất thế giới. Riêng chi phí sinh hoạt trung bình cho một người độc thân đã rơi vào khoảng 1,600 – 2,000 đô Úc 1 tháng (tầm 30 triệu đồng). Vậy nên, nếu cảm thấy chi phí định cư Úc quá đắt đỏ, bạn có thể tìm đất nước khác có mức sống thấp hơn một chút.

Định cư Úc cần bao nhiêu tiền là câu hỏi chung của mọi người có ý định nhập cư (Nguồn ảnh: pymnts.com)
Định cư Úc cần bao nhiêu tiền là câu hỏi chung của mọi người có ý định nhập cư (Nguồn ảnh: pymnts.com)

3. Nhập cư được hay không không chỉ là vấn đề có nhiều tiền hay không

Như đã nói ở trên, ngoài việc định cư Úc cần bao nhiêu tiền (câu trả lời là cũng khá nhiều chi phí), bạn còn cần rất nhiều yếu tố khác nữa:

  • Công việc tại Úc

Đối với diện định cư visa tay nghề hay đầu tư, đây là yếu tố chính yếu bắt buộc. Không chỉ là có một công việc ổn định, mà công việc, tay nghề, chuyên môn hay thậm chí thu nhập, khoản đầu tư của bạn đều cần ở mức cao. Có như vậy, bạn mới bảo đảm sẽ cống hiến được cho xã hội.

  • Người thân tại Úc

Đi theo diện bảo lãnh người thân (bố mẹ, con cái, vợ chồng, họ hàng) cũng là một trường hợp phổ biến. Nếu theo diện này, chỉ cần có đủ giấy tờ hồ sơ chứng minh quan hệ là bạn đã có thể nhập cư, không cần sự yêu cầu khác về tài chính. Với trường hợp này định cư Úc cần bao nhiêu tiền không phải vấn đề đáng lo ngại.

  • Sự trung thành, thật sự am hiểu văn hóa, nghiêm túc với ý định sống tại Úc lâu dài

Nhập cư Úc hay thậm chí nhập tịch Úc đều biến bạn thành một cư dân tại đây. Không một quốc gia nào đồng ý cho người nước ngoài đến sinh sống, hưởng phúc lợi xã hội mà không có ý định ở lại lâu dài. Đây là một quy định khá hiển nhiên mà chúng ta cần tuân thủ.

  • Thành thạo tiếng bản địa

Để đảm bảo bạn có thể sinh sống, hòa nhập cộng đồng và làm việc tại Úc, tất nhiên nhà chức trách sẽ yêu cầu người nhập cư có trình độ tiếng Anh nhất định. Bạn cần phải chuẩn bị tốt ngay từ khi còn ở Việt Nam. Vậy câu hỏi lại được đặt ra là học tiếng Anh định cư ở đâu?

Trong số vô vàn trung tâm hiện nay tại các thành phố lớn, English Town nổi lên như một địa chỉ “vàng” đáng tin cậy của nhiều người. Lý do là vì tại đây có phương pháp học tiếng Anh định cư khác biệt và hiệu quả đã được chứng minh từ nhiều lớp học viên. Học tập ở English Town, bạn sẽ được sống trong môi trường chuẩn tiếng Anh 100%, có các thầy cô giáo bản địa tận tâm chỉ dẫn mọi vấn đề và chương trình học dành riêng cho người sắp đi định cư.

Tại Sài Gòn học tiếng Anh định cư ở đâu? English Town là gợi ý tuyệt vời cho bạn (Nguồn ảnh: englishtown.edu.vn)
Tại Sài Gòn học tiếng Anh định cư ở đâu? English Town là gợi ý tuyệt vời cho bạn (Nguồn ảnh: englishtown.edu.vn)

Nói tóm lại, vấn đề định cư Úc cần bao nhiêu tiền là câu hỏi còn tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Thế nhưng, còn rất nhiều điều quan trọng hơn mà bạn cần chuẩn bị. Hãy có những bước bắt đầu thật tốt để thực hiện giấc mơ Úc của mình nhé!

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT

Bình luận