Người lớn tuổi có thể học tiếng Anh được không? Theo quan điểm cá nhân của bạn thì câu trả lời là gì? Riêng đối với English Town thì người lớn tuổi hoàn toàn có thể học tiếng Anh, thậm chí còn đạt kết quả cao là đằng khác.

ĐỌC NGAY BÀI VIẾT NÀY ĐỂ BIẾT NGƯỜI LỚN TUỔI CÓ THỂ HỌC TIẾNG ANH ĐƯỢC KHÔNG

Thứ Sáu, 02/08/2019

Người lớn tuổi có thể học tiếng Anh được không? Theo quan điểm cá nhân của bạn thì câu trả lời là gì? Riêng đối với English Town thì người lớn tuổi hoàn toàn có thể học tiếng Anh, thậm chí còn đạt kết quả cao là đằng khác. Chúng tôi khẳng định chắc chắn như vậy là bởi có cơ sở vững chắc. Cơ sở ấy là gì, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

1. Người lớn tuổi có thể học tiếng Anh được không?

Đây là thắc mắc chung của rất nhiều người trung – cao niên về khả năng tiếp thu và cơ hội nâng cao trình độ tiếng Anh của mình. Bởi vì học tiếng Anh là hoạt động còn nhiều mới lạ đối với những người lớn tuổi. Nhưng đây lại là mong muốn chính đáng của rất nhiều người trong số họ để biết thực hiện ước mơ tiếng Anh là gì, để khám phá và tìm hiểu những điều mới mẻ.

Thực tế, không có căn cứ nào khẳng định người trẻ tuổi có thể học tốt tiếng Anh, còn người lớn tuổi thì không. Tiếng Anh không chỉ là công cụ giao tiếp mà còn là phương tiện hỗ trợ đắc lực cho công việc và cuộc sống của nhiều người, trong đó không thể không nhắc đến vai trò của tiếng Anh đối với người lớn tuổi

Người lớn tuổi có thể học tiếng Anh được không? Hoàn toàn có thể!
Người lớn tuổi có thể học tiếng Anh được không? Hoàn toàn có thể!

Người lớn tuổi có thể học tiếng Anh được không? Tài sao không khi trên thế giới có rất nhiều nhà chuyên gia, kinh doanh tài ba không chỉ chuyên môn xuất sắc mà khả năng tiếng Anh còn vượt trội, “ăn đứt” giới trẻ. Họ đạt được thành tựu này một phần là do đam mê yêu thích ngoại ngữ, một phần là do tính chất công việc yêu cầu tiếng Anh, nó giúp họ có vị trí xứng đáng với chuyên môn của mình. Vì vậy, đây chính là động lực để họ có thể thu xếp thời gian ít ỏi mỗi ngày của mình để trau dồi tiếng Anh.

Nếu bạn lo sợ độ tuổi ảnh hưởng đến nhận thức và mức độ ghi nhớ bài học thì thật sai lầm. Nhiều kết quả nghiên cứu đã chứng minh rằng việc học tập ở người lớn tuổi giúp họ tăng cường trí nhớ, giảm thiểu tình trạng lãng tai, thị lực kém thường xảy ra ở độ tuổi này. Đặc biệt, việc học một ngôn ngữ mới, giao lưu, kết bạn với những người bạn mới còn là liều thuốc bổ cho sức khỏe của người lớn tuổi để giúp tinh thần luôn phấn, sảng khoái và yêu đời. Vậy thì quá thuận lợi để các bạn có thể bắt tay vào việc chinh phục tiếng Anh rồi.

Tuy nhiên, chúng ta cũng không thể phủ nhận những khó khăn mà người lớn tuổi có thể gặp phải khi học tiếng Anh như áp lực thời gian, tiền bạc, mặc cảm, tự ti của tuổi tác. Thế nhưng vì lợi ích phía trước, chúng ta sẵn sàng biến áp lực này thành động lực phải không?

2. Lợi ích việc học tiếng Anh mang đến cho người lớn tuổi

Giờ thì các bạn đã biết người lớn tuổi có thể học tiếng Anh được không. Tiếng Anh đặc biệt là tiếng Anh giao tiếp mang lại rất nhiều lợi ích cho con  người, đối với người trung – cao niên, ngoài phục vụ công việc, nó còn giúp cho cuộc sống của họ trở nên hiện đại và vui vẻ hơn nữa.

– Thăm con cháu, định cư

Ngày nay, tỷ lệ những người trẻ tuổi lựa chọn con đường du học, định cư nước ngoài ngày càng nhiều. Được đến tận nơi thăm thú nơi sống của con cháu là mong muốn của nhiều người làm bậc ông bà, cha mẹ. Sở hữu tiếng Anh sẽ giúp chúng ta chủ động hơn trong các vấn đề xuất nhập cảnh, di chuyển, giao tiếp với người địa phương, … Hơn nữa, khi gặp lại người thân mà bạn có thể giao tiếp bằng tiếng Anh sẽ khiến họ không khỏi trầm trồ và thích thú. Vì vậy, đừng bao giờ coi thường việc học tiếng Anh giao tiếp cho người lớn tuổi nhé!

– Đi du lịch

Đi du lịch cùng con cháu
Đi du lịch cùng con cháu

Nhiều người từ khi còn trẻ đã nuôi dưỡng ước mơ được đi du lịch vòng quanh thế giới để khám phá những chân trời mới. Nếu bạn chưa thể thực hiện ước mơ ấy khi còn trẻ thì giờ là thời điểm để bạn trau dồi vốn tiếng Anh để xách balo lên và đi. Đây chính là thời điểm lý tưởng để bạn có thể chu du khám phá thế giới bên ngoài mà không cần nhiều đến sự trợ giúp của người khác. Với vốn tiếng Anh, bạn có thể tự mình lên lịch trình và tìm hiểu những nét văn hóa truyền thống của người bản địa. Nếu đã biết người lớn tuổi có thể học tiếng Anh được không thì còn ngần ngại gì mà không dấn thân và thử thách mình chứ?

– Hiểu được giới trẻ, xã hội

Tiếng Anh đang trở thành ngôn ngữ của toàn cầu, được mọi người sử dụng ở mọi lúc mọi nơi. Sẽ không có gì bất ngờ khi những đứa trẻ 4-5 tuổi đã có thể nói tiếng Anh vanh vách như tiếng mẹ đẻ. Người người nhà nhà học tiếng Anh để đáp ứng yêu cầu của xã hội, của công việc. Sở hữu tiếng Anh giúp chúng ta có thêm nhiều cơ hội để du học và tìm kiếm những công việc hấp dẫn. Nếu bạn đang sống trong kỷ nguyên của cuộc sống công nghệ hiện đại này thì sao có thể tách biệt mình với thế giới bên ngoài? Không chỉ giúp hiểu được thời đại, hiểu được giới trẻ, tiếng Anh còn giúp chúng ta thêm yêu đời và lạc quan hơn mỗi ngày.

Vậy thì còn chần chừ gì mà không bắt tay ngay vào thực hiện nguyện vọng thôi nào!

3. Người lớn tuổi nên học tiếng Anh ở đâu?

Ngoài câu hỏi người lớn tuổi có thể học tiếng Anh được không thì học tiếng Anh cho người lớn tuổi ở đâu cũng là thắc mắc của không ít người. Chúng tôi có thể giúp các bạn giải quyết băn khoăn này bằng 2 câu trả lời như sau:

Học tiếng Anh online cho người lớn tuổi

Thời đại công nghệ lên ngôi, người làm chủ công nghệ là người làm chủ vận mệnh cuộc đời. Nếu đã có thể học tiếng Anh khi lớn tuổi thì tại sao không thể chinh phục công nghệ như giới trẻ. Việc học tiếng Anh cho người lớn tuổi online không còn xa lạ. Bạn có thể tự học bằng các tài liệu online, học trực tuyến từ các giảng viên hoặc từ các app học tiếng Anh cho người lớn tuổi. 

Việc sử dụng Internet và các app học tiếng Anh cho người lớn tuổi sẽ giúp chúng ta chủ động hơn trong việc học, tận dụng mọi lúc mọi nơi để trau dồi kỹ năng tiếng Anh.

Khóa học tiếng Anh cho người cao tuổi

Với nhu cầu học tiếng Anh cho người trung niên, ngày càng nhiều trung tâm mở ra các khóa học phù hợp với trình độ nhận thức và việc sắp xếp thời gian của người lớn tuổi. Lựa chọn khóa học tiếng Anh cho người lớn tuổi sẽ giúp bạn tiếp thu kiến thức được nhanh hơn và có bạn đồng hành trong mọi hành trình nhưng việc lựa chọn trung tâm uy tín là rất cần thiết.

Khóa học tiếng Anh cho người cao tuổi
Khóa học tiếng Anh cho người cao tuổi

Hiểu được những lo lắng của những người lớn tuổi, English Town đã sắp xếp thời gian học linh hoạt với 7 khung giờ khác nhau để các bạn có thể dễ dàng tham gia. Ngoài ra, việc tiếp thu kiến thức hàng ngày tại English Town diễn ra một cách tự nhiên không chỉ bằng giác quan mà còn bằng cảm xúc khiến trình độ tiếng Anh của bạn tăng lên từng giờ học mà bạn không hay biết.

Hy vọng thông qua những thông tin trên đây, các bạn đã có câu trả lời người lớn tuổi có thể học tiếng Anh được không và có cho mình những phương pháp học tốt nhất. Không bao giờ là quá muộn, hãy bắt đầu ngay bây giờ để thực hiện nguyện vọng của mình nhé!

 

 

 

 

 

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT

Bình luận