DU HỌC ANH NÊN CHỌN NGÀNH NÀO ĐỂ CÓ CƠ HỘI PHÁT TRIỂN Ở MÔI TRƯỜNG QUỐC TẾ VỀ SAU?

Thứ Năm, 03/10/2019

Là một cường quốc phát triển bậc nhất thế giới, Anh quốc thu hút lượng lớn sinh viên quốc tế đến du học hằng năm. Có thể nói, học ngành nào tại Anh cũng đảm bảo chất lượng nhưng cụ thể du học Anh nên chọn ngành nào thì không phải một câu hỏi đơn giản. 

1. Du học Anh nên chọn ngành nào chất lượng dạy tốt nhất?

Từ bấy lâu nay, không ít bạn trẻ đã chọn lựa Anh quốc khi xác định điểm đến du học châu Âu cho mình. Lý do đơn giản có thể liệt kê là vì Anh là cường quốc phát triển mọi mặt, môi trường quốc tế toàn diện và sử dụng tiếng Anh – ngoại ngữ quen thuộc nhất. Du học Anh nên chọn ngành nào tốt nhất sẽ là thắc mắc chung của những bạn đã có mong muốn du học nơi này nhưng chưa xác định được cụ thể sở thích, mong muốn và khả năng của mình. Khi đó, chọn một trong những ngành theo xu thế, khát nhân lực, có tiềm năng phát triển trong tương lai là lựa chọn hợp lý hơn cả. Ngoài ra các bạn du học Anh nên chọn ngành nào nổi bật, nổi tiếng là có chất lượng đào tạo tốt tại Anh quốc để tận dụng được hết ý nghĩa của việc du học. Sau đây là những gợi ý cho bạn:

  • Ngành khoa học nhân văn

Anh quốc là nơi bắt đầu của tiếng Anh, là cái nôi văn hóa, lịch sử cho cả một vùng châu Âu rộng lớn cũng như có ảnh hưởng sâu sắc đến lịch sử thế giới. Vậy nên không ngạc nhiên khi các lĩnh vực nhân văn ở đây vô cùng quát triển. Cụ thể thì du học Anh Quốc nên lựa chọn ngành gì nếu yêu thích khoa học nhân văn? Câu trả lời là ngành Văn học, Lịch sử, Văn hóa và Xã hội học. Khác với Việt Nam, ngành khoa học xã hội rất được coi trọng. Đặc biệt, trong “cơn bão” công nghệ 4.0 thì đây vẫn luôn là những nghề không bao giờ có thể thay thế được.

Trường đại học gợi ý: Đại học Oxford, đại học Cambridge

Câu hỏi du học Anh nên chọn ngành nào có câu trả lời khá đa dạng
Câu hỏi du học Anh nên chọn ngành nào có câu trả lời khá đa dạng
  • Ngành Kinh tế, Chính trị và Quan hệ quốc tế: 

Anh là một trung tâm kinh tế, chính trị quan trọng của châu Âu suốt hàng trăm năm nay. Ngành Quan hệ quốc tế và Chính trị ở Anh cũng rất nổi tiếng với nhiều giáo sư đầu ngành cũng như không ít cơ hội việc làm liên quan sau khi tốt nghiệp. 

Trường đại học gợi ý: đại học LSE, đại học Cambridge, University College London

  • Ngành Y

Bạn có biết rằng máy chụp CT, máy tạo nhịp tim, điện tâm đồ (ECG),… đều là phát minh của người Anh? Có không ít giải Nobel Y tế cũng thuộc về người Anh. Chất lượng đào tạo và hệ thống Y tế của Anh quốc chắc chắn luôn nằm trong top đầu thế giới. Tỉ lệ tìm được việc làm của sinh viên Y luôn luôn cao hơn 10% với mức lương hàng đầu xã hội. Có thể nói học Y là câu trả lời cho câu hỏi du học Anh nên chọn ngành nào tốt nhất, sau này lương cao nhất. Tất nhiên, điều kiện nhập học của ngành Y ở bất kỳ đâu trên thế giới cũng đều rất khắt khe. Bạn hãy tìm hiểu kỹ du học Anh quốc cần những gì, đọc thông tin cụ thể của trường mình muốn đăng ký để xác định ngay từ đầu khả năng của bản thân, tránh mất thời gian vô ích. 

Trường đại học gợi ý: Imperial College London, đại học Leicester, đại học Newcastle

Anh quốc là cái nôi, một trung tâm của châu u
Anh quốc là cái nôi, một trung tâm của châu Âu

2. Học ngành nào có khả năng ở lại Anh sau tốt nghiệp?

Để trả lời cho câu hỏi này quả thực không hề đơn giản vì mỗi bạn du học sinh sẽ có hoàn cảnh và câu chuyện riêng biệt khác nhau, du học theo các hình thức khác nhau. Nếu bạn ngay từ đầu đã ấp ủ mong ước được ở lại Anh quốc sau khi học xong thì phải cân nhắc du học Anh nên chọn ngành nào có cơ hội việc làm tốt. Vậy hiện nay, học ngành nào có khả năng ở lại Anh sau tốt nghiệp? Ngày 8/7/2019 vừa qua, chính phủ Anh vừa mới công bố danh sách những ngành nghề đang thiếu nhân lực, được ưu tiên xét nhập cư như sau:

  • Ngành nghề về y tế (điều dưỡng, y tá, nhân viên vật lý trị xạ, chuyên gia y học hạt nhân,…)
  • Ngành nghề về kỹ sư xây dựng 
  • Ngành nghề về lập trình viên, công nghệ
  • Nghệ sĩ
  • Chuyên gia môi trường
Có nhiều tiêu chí để xác định du học Anh Quốc nên lựa chọn ngành gì
Có nhiều tiêu chí để xác định du học Anh Quốc nên lựa chọn ngành gì

Vì Anh là đất nước cực kỳ hấp dẫn dân nhập cư nên chắc chắn một khi đã theo đuổi ước mơ sống ở Anh, bạn phải luôn nỗ lực hết mình. Du học Anh nên chọn ngành nào chỉ là yếu tố thứ yếu. Điều quan trọng nhất vẫn luôn luôn là năng lực của bạn như thế nào, liệu bạn có khả năng đóng góp cho xã hội hay không. 

Dù bạn du học Anh nên chọn ngành nào đi chăng nữa thì hành trình chinh phục giấc mơ du học Anh của chúng ta cũng phải đi từng bước gian nan một. Mà bước đầu tiên trong đó chính là phải thành thạo được tiếng Anh – cánh cổng mở ra tri thức cho bạn cũng như điều kiện cơ bản để được xét du học. English Town sẽ rất hân hạnh nếu được trở thành người đồng hành cùng các bạn trẻ trên con đường này. Khóa học luyện thi Ielts là nơi đã chắp cánh cho ước mơ du học của rất nhiều học viên English Town, còn bạn thì sao? Hãy là người tiếp theo nhé! 

 

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT

Bình luận