DU HỌC ANH NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TẠI SAO KHÔNG?

Thứ Hai, 04/11/2019

Công nghệ ngày càng trở nên quang trọng trong đời sống ngày nay – thời đại số hóa lên ngôi. Chính vì thế, các ngành học về công nghệ, viễn thông rất được nhiều sinh viên quan tâm, trong số đó là chuyến du học Anh ngành công nghệ thông tin.

1. Du học Anh nhóm ngành công nghệ thông tin có điểm gì thu hút?

Công nghệ thông tin là ngành học đang vô cùng thu hút các bạn trẻ Việt Nam, nhất là trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay. Nhắc đến công nghệ, không thể bỏ qua một quốc gia có nền kinh tế phát triển bền vững như vương quốc Anh với nền tảng công nghệ thông tin rất hiện đại và vững chắc. Chính vì thế, du học Anh ngành công nghệ thông tin sẽ là lựa chọn tốt cho các bạn sinh viên muốn khám phá chân trời mới, có được một tương lai nghề nghiệp ổn định và thành công.

Nền giáo dục của Anh luôn nổi tiếng bởi chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới. Trong đó, top đầu bảng xếp hạng các trường đại học danh tiếng và tốt nhất trên thế giới luôn có tên của các trường Anh ngành công nghệ thông tin cũng như chất lượng giảng dạy khoa học máy tính cho các bạn sinh viên quốc tế. Khi du học Anh ngành công nghệ thông tin, ngoài việc nhận được một chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế bạn còn có cơ hội nhận được những suất học bổng có giá trị. Không những vậy, cơ hội được thực tập tại một số doanh nghiệp công nghệ thông tin tại Anh cũng mang lại cho bạn những kỹ năng và kinh nghiệm đáng quý, phục vụ cho công việc sau này.

Công nghệ thông tin là ngành học đang vô cùng thu hút các bạn trẻ Việt Nam
Công nghệ thông tin là ngành học đang vô cùng thu hút các bạn trẻ Việt Nam

Nước Anh cũng có chương trình đào tạo du học Anh nhóm ngành công nghệ thông tin rất đa dạng cả về việc học trực tuyến hay trực tiếp, qua đó giúp các bạn du học sinh lựa chọn cho mình chương trình phù hợp với bản thân hay cuộc sống. Các chương trình học cũng không hề đặt nặng lý thuyết mà tập trung, chú trọng nhiều hơn về mảng thực hành, không ngừng cải tiến và đổi mới, cập nhật kiến thức cũng như tạo điều kiện cho các bạn sinh viên được tham gia vào các hoạt động trải nghiệm vào các dự án thực tiễn hay thực tập tại doanh nghiệp. 

Theo một số thống kê thì ngành công nghệ thông tin có sức hút rất lớn với khoảng 600.000 chuyên gia đến làm việc tại Anh và đến 2019 thì ngành này vẫn có sự thiếu hụt về nguồn nhân lực. Không chỉ ở Anh mà hiện nay tại Việt Nam cũng cần một nguồn nhân lực giỏi, có kỹ năng lập trình, khả năng phân tích, tư du máy tính, code và nắm vững lý thuyết khoa học máy tính. Do vậy mà nhu cầu về nguồn nhân lực từ các bạn du học sinh là rất lớn, nhất là trong bối cảnh công nghệ thông tin ngày càng phát triển và cần thiết trong đời sống con người như hiện tại. Điều này cho thấy, sau khi tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin tại Anh, những sinh viên du học Anh ngành công nghệ thông tin sẽ không khó khăn khi ứng tuyển vào các vị trí khác nhau. Đặc biệt bằng cấp của Anh quốc có uy tín lớn trên thế giới và được đánh giá rất cao trong mắt nhà tuyển dụng, do vậy mà cơ hội làm việc tại công ty đa quốc gia hay làm việc tại nước ngoài là rất cao.

2. Điều kiện du học Anh ngành công nghệ thông tin

Cũng giống như yêu cầu của các ngành khác, du học Anh ngành công nghệ thông tin có điều kiện khác nhau tùy theo việc bạn lựa chọn theo đuổi lĩnh vực nào hay trường đại học nào. Tuy nhiên, hầu hết các bạn sẽ phải có thành tích học tập tốt ở hai môn lý và toán trong những năm học cấp 3 nếu muốn nộp vào các trường lớn, còn khi học lực của 2 môn chỉ ở mức trung bình hay trung bình khá thì bạn nên chọn các ngôi trường thấp hơn. Ngoài ra điều kiện tiên quyết để có thể du học tại Anh là bạn phải sở hữu chứng chỉ ngoại ngữ, ở đây là chứng chỉ IELTS. Dưới đây là điều kiện du học Anh ngành công nghệ thông tin cụ thể cho bạn tham khảo:

Trình độ Điều kiện xét tuyển
Chứng chỉ Diploma – Hoàn thành chương trình phổ thông (hết lớp 12) hoặc 1 năm đại học.

– GPA (Điểm trung bình cả năm) > 7.0

– IELTS 5.5 – 6.0

Cử nhân – Hoàn tất năm 1 Đại học/ Cao đẳng

–  GPA (Điểm trung bình cả năm) > 8.0

– IELTS 6.0 – 6.5

Thạc sĩ – Tốt nghiệp Đại học

– GPA (Điểm trung bình cả năm) > 6.5

– IELTS 6.5 – 7.0

 

Thêm vào đó, hệ thống giáo dục của Vương quốc Anh có nhiều điểm khác biệt so với hệ thống giáo dục tại Việt Nam. Do vậy mà tùy thuộc vào độ tuổi, trình độ học vấn cũng như năng lực của mình mà các bạn du học sinh có thể lựa chọn chương trình học phù hợp với bản thân mà không lo vấn đề du học Anh ngành công nghệ thông tin tại trường nào tốt. Thời gian của các chương trình cũng sẽ có sự khác biệt, do Anh quốc sử dụng hệ thống giáo dục Châu Âu – có nhiều nét tương đồng với du học New Zealand ngành công nghệ thông tin  nên thời gian học được rút ngắn lại đáng kể như 1 năm cho các chương trình hoặc lấy chứng chỉ hoặc đào tạo thạc sĩ và 3 năm cho hệ đại học. Tùy thuộc vào khóa học và thời gian học mà bạn lựa chọn sẽ có những mức học phí khác nhau, chi phí sinh hoạt tại Vương quốc Anh cũng sẽ thay đổi tùy vào khu vực, vùng miền nên bạn cần cân nhắc kỹ các yếu tố cho quyết định chọn trường của mình. Sau đây là các trường Anh ngành công nghệ thông tin có chất lượng tốt để bạn xem xét:

a. Đại học Cambridge

Được đánh giá là một trong những trung tâm công nghệ lớn nhất nước Anh, trường đại học Cambridge không chỉ nổi tiếng về sự lâu đời và nền giáo dục ưu tú, mà hệ thống đào tạo công nghệ thông tin của trường trên bảng xếp hạng QS được chấm khá cao 89,9 điểm.

Đại học Cambridge - một trong những trung tâm công nghệ nổi tiếng tại Anh
Đại học Cambridge – một trong những trung tâm công nghệ nổi tiếng tại Anh

b. Đại học St Andrews

Trong gần thập kỷ vừa qua, St Andrews được đánh giá là trường đại học tốt nhất và lâu đời nhất tại Scotland và xếp thứ 2 trong Cẩm nang hướng dẫn đại học của báo Guardian. St Andrews có rất nhiều hỗ trợ dành cho sinh viên quốc tế, khi lựa chọn trường này các bạn du học sinh sẽ được hỗ trợ đào tạo tiếng Anh miễn phí trước và trong khi học. Ngoài ra, trường còn có đến 2 ban cố vấn để đưa ra những lời khuyên cũng như cung cấp các dịch vụ hỗ trợ.

c. Đại học St Oxford

Được chấm 92,5 điểm trên bảng xếp hạng các trường đại học thế giới QS cho việc đào tạo ngành CNTT, du học Anh ngành công nghệ thông tin tại trường nào tốt thì chắc chắn đó là Oxford rồi! Đây được xem là trường đại học giữ vị trí hàng đầu về đào tạo công nghệ tại Anh, đây cũng là cái nôi của nhiều công ty công nghệ nổi tiếng trên thế giới.

d. Đại học Loughborough

Loughborough University là ngôi trường có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp và có việc làm lớn thứ 2 Vương quốc Anh theo Financial Time, do vậy mà nó luôn có tên trong top những trường đại học tốt nhất và được yêu thích nhất. Loughborough cũng rất xuất sắc trong việc đào tạo và cung cấp cho ngành CNTT nguồn nhân lực có trình độ cao.

e. Đại học Imperial London

Giữ vị trí số 9 trên bảng xếp hạng QS World Rankings. Imperial College London sẽ là điểm đến lý tưởng cho các bạn có đam mê với ngành CNTT bởi ngôi trường này được đánh giá cao về chương trình đào tạo các khối ngành khoa học kỹ thuật.

3. Tiếng Anh: điều kiện cần cho du học

Như đã đề cập ở trên, yếu ngoại ngữ rất quan trọng khi du học tại Anh. Tuy nhiên thực tế cho thấy, không phải ai có ý định du học cũng được trang bị sẵn một nền tảng ngoại ngữ tốt. Giải quyết vấn đề này, một số người chọn cách tự học, một số người nỗ lực tìm kiếm phương pháp qua các phương tiện truyền thông nhưng giải pháp hiệu quả nhất là đăng ký tham gia ngay khóa học tiếng Anh tại các trung tâm uy tín như English Town.

Không gian học lý tưởng tại English Town
Không gian học lý tưởng tại English Town

Sở hữu đội ngũ giảng viên cùng trợ giảng chuyên môn, giàu kinh nghiệm, English Town sẽ giúp bạn xây dựng lộ trình học tập phù hợp với bản thân. Để đạt được mục tiêu đề ra nhanh hơn, trung tâm cũng bố trí 16 khung giờ học mỗi ngày và cung cấp ứng dụng học tiếng Anh độc quyền để bạn có thể học mọi nơi mọi lúc mà không bị nhàm chán. Kiến trúc không gian học tập như co-working áp dụng môi trường 100% tiếng Anh, English Town luôn tạo mọi điều kiện để bạn thực hành tiếng Anh tối đa. Ngoài ra, trung tâm còn thường xuyên cung cấp các hoạt động ngoại khóa, đa dạng chương trình học với nhiều ứng dụng cuộc sống giúp bạn làm quen dễ dàng với môi trường ngoại quốc. Bạn đã sẵn sàng chinh phục tiếng Anh cùng English Town chưa?

 

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT

Bình luận