DU HỌC ANH NGÀNH LOGISTICS: TOP 5 TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐỨNG ĐẦU DANH SÁCH

Thứ Năm, 07/11/2019

Logistics là ngành có rất nhiều tiềm năng ở cả Việt Nam hay bất cứ một quốc gia nào khác. Thế nhưng các chương trình đào tạo Logistics trong nước chưa thể đáp ứng được yêu cầu ngày càng gia tăng của nhà tuyển dụng. Du học Anh ngành Logistics là giải pháp được nhiều bạn trẻ ưu tiên để hiện thực hóa định hướng phát triển trong tương lai.

1. Tổng quan về ngành Logistics

Logistics là ngành dịch vụ vận chuyển hàng hóa tối ưu từ nơi sản xuất cho đến tay người tiêu dùng. Thực chất, đây là quá trình lên kế hoạch, triển khai và kiểm soát các luồng dịch chuyển của hàng hóa, bao gồm nhận hàng, vận chuyển, lưu kho, làm thủ tục hải quan, tư vấn khách hàng, đóng gói bao bì, giao hàng hoặc các dịch vụ khác liên quan.

Du học Anh ngành Logistics mang lại nhiều lợi thế
Du học Anh ngành Logistics mang lại nhiều lợi thế

Hoạt động Logistics bao gồm:

  • Nguyên vật liệu
  • Hoạch định cung – cầu
  • Thực hiện đơn hàng
  • Vận tải hàng hóa xuất và nhập
  • Kho bãi
  • Quản lý đội tàu
  • Quản trị tồn kho

Ngành Logistic yêu cầu nhân sự phải có kiến thức tổng quan và chuyên sâu về ngành mới có thể đáp ứng được yêu cầu công việc liên quan. Vì vậy, du học Anh nhóm ngành Logistics sẽ là sự lựa chọn hàng đầu cho những ai thực sự muốn gắn bó và phát triển trong ngành.

2. Du học Anh ngành Logistics – sự lựa chọn hàng đầu

Hệ thống giáo dục Anh là nền giáo dục hàng đầu thế giới với chất lượng giảng dạy uy tín, phương pháp tiếp cận sáng tạo đổi mới cùng với cơ sở hạ tầng hiện đại, đồng bộ. Chưa kể, Anh quốc là quốc gia có thế mạnh về Logistics với nhiều hệ thống cảng biển lớn như Liverpool, Portsmouth, Sourthampton, … Du học Anh ngành Logistics sẽ giúp sinh viên tích lũy được nhiều kiến thức, kinh nghiệm cũng như có cơ hội thực tập, nâng cao trình độ trong ngành nhiều hơn.

Đặc biệt, chương trình du học Anh nhóm ngành Logistics liên kết rất nhiều với các doanh nghiệp, tổ chức và các chuyên gia trong ngành, nhờ đó mà sinh viên có thể nhận được những kinh nghiệm thực tế cho công việc tương lai của mình. Du học Anh ngành Logistic, bạn có thể tự tin tìm cho mình 1 công việc đầy hứa hẹn, cơ hội thành công rộng mở.

Vậy du học Anh ngành Logistics tại trường nào tốt? Theo một cuộc khảo sát với 27,000 nhà tuyển dụng, 5 trường Đại học tại Anh nằm trong Top 10 các trường đào tạo sinh viên tốt nhất.

3. Top các trường Anh ngành Logistics

Môi trường học là vấn đề được nhiều phụ huynh và sinh viên quan tâm. Những cái tên trường Đại học trong ngành Logistics dưới đây sẽ không làm bạn thất vọng đâu!

– Đại học Huddersfield

Trường Đại học Huddersfield được thành lập năm 1825, được đánh giá là một trong các trường Anh ngành Logistics có chất lượng đào tạo cao tại Anh quốc. Trường đặc biệt có thế mạnh với các ngành Kinh doanh, Luật, Xã hội học, Kỹ sư và Khoa học, Kế toán, Điện tử và cơ điện, Quản lý phù hợp với những bạn trẻ có dự định du học Anh ngành Logistics. Sinh viên học tập tại đây có cơ hội được thực tập hưởng lương 1 năm.

Đại học Huddersfield
Đại học Huddersfield

Đặc biệt, nhằm hỗ trợ sinh viên Việt Nam, trường Huddersfield triển khai chương trình miễn 100% phí thi IELTS để lấy chứng chỉ IELTS và hoàn trả khi sinh viên đến trường nhập học. Ngoài ra, còn rất nhiều suất học bổng du học giá trị cho cả bậc Đại học và sau Đại học. Vì thế, đây là lựa chọn hàng đầu của giới trẻ Việt khi quyết định du học Anh ngành Logistics.

– Đại học Brighton

Đại học Brighton được đánh giá là 1 trong những trường đại học hiện đại và uy tín bậc nhất nước Anh. Hiện nhà trường có hơn 21.000 sinh viên, trong đó có 1.200 sinh viên quốc tế tới từ hơn 90 quốc gia khác nhau đủ để tạo nên văn hóa giàu bản sắc cho ngôi trường.

Đại học Brighton
Đại học Brighton

Đại học Brighton có đến hơn 80 chuyên ngành đào tạo chính cả bậc Đại học và sau Đại học, trong đó ngành học được nhiều sinh viên quốc tế yêu thích là Kinh doanh, Đầu tư, Tài chính, Kế toán, Luật, Kiến trúc và Tin học, … Đặc biệt, tại đây còn thường xuyên tổ chức các khóa học tiếng Anh dành cho những sinh viên chưa đáp ứng yêu cầu đầu vào tiếng Anh hoặc muốn nâng cao trình độ tiếng Anh giao tiếp để hòa nhập với cuộc sống của người bản địa.

– Đại học Greenwich

Đại học Greenwich có 3 cơ sở bao gồm: Avery Hill , Greenwich và Medway. Các chương trình đào tạo chính của trường là Kinh doanh, Kinh tế, Kế toán, Tài chính, Marketing, Kiến trúc và Xây dựng, Kỹ thuật, Luật, Quan hệ quốc tế, … Với gần 120 năm tuổi, sinh viên của trường Greenwich được học tập và thực hành trong một môi trường cơ sở hạ tầng đồng bộ, hiện đại cùng với các giảng viên và chuyên gia giàu kinh nghiệm, mang đến cho sinh viên cơ hội được phát triển cả về trình độ chuyên môn lẫn kinh nghiệm thực tế.

Đại học Greenwich
Đại học Greenwich

Theo Sunday Times, Greenwich được xếp hạng dẫn đầu Anh quốc về đào tạo kinh tế, 80% sinh viên hài lòng với bài giảng. Vì vậy, đây là gợi ý đáng giá không nên bỏ qua.

– Đại học Lancaster

Đại học Lancaster tọa lạc tại thành phố cổ kính Lancaster ở vùng Tây Bắc nước Anh, là một trong những nơi có chi phí sinh hoạt thấp nhất quốc gia này. Các ngành học thế mạnh của nhà trường là Kinh tế, Kinh doanh, Kế toán tài chính, Khoa học máy tính, Luật, trong đó 4 chuyên ngành chính của trường là Tài chính và Kế toán, Thương mại và Toán học nằm trong top 10 trường dẫn đầu.

Đại học Lancaster
Đại học Lancaster

Tỷ lệ sinh viên sau khi tốt nghiệp kiếm được việc làm là 94,4% – con số mà nhiều ngôi trường mơ ước.

– Đại học Newcastle

Đại học Newcastle được xem như thành phố của một trường Đại học lý tưởng với hơn 18.000 sinh viên trong đó có 3.300 sinh viên quốc tế. Đồng thời, Newcastle là một học viện giảng dạy và nghiên cứu lớn nhất vùng Đông bắc nước Anh, đạt được nhiều thành tựu danh tiếng trong nhiều lĩnh vực.

Theo học tại Đại học Newcastle, sinh viên sẽ được tham gia các chương trình tiếng Anh, cử nhân, thạc sĩ các chuyên ngành Quản trị kinh doanh quốc tế, Marketing, Tài chính kế toán, … Sinh viên quốc tế của Newcastle luôn cảm thấy hạnh phúc và hài lòng vì đây là một trong những ngôi trường thành công nhất nước Anh.

Hy vọng những thông tin mà English Town chia sẻ bên trên sẽ giúp bạn trả lời mà bạn mong muốn cho câu hỏi du học Anh ngành Logistics tại trường nào tốt. Nếu đã xác định được ngôi trường muốn gắn bó thì còn chần chừ gì, “bắt tay” vào học tiếng Anh ngay thôi để từng nước hoàn thành mong muốn ấy. Hãy để English Town trở thành một phần trong sự thành công của bạn nhé!

 

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT

Bình luận