DU HỌC ANH NGÀNH TÀI CHÍNH NGÂN HÀNG CÓ PHẢI LÀ THỬ THÁCH?

Thứ Hai, 04/11/2019

Luôn được xem là thước đo cho sức ảnh hưởng của một nền kinh tế, tài chính – ngân hàng luôn là nhóm ngành được nhiều người săn đón. Song, ở Việt Nam, nhóm ngành này không ít lần nằm trong danh sách “cung ít, cầu nhiều”. Vậy, du học Anh ngành tài chính ngân hàng có phải là một sự mạo hiểm?

1. Lý do du học Anh nhóm ngành tài chính ngân hàng

Năm 2016, tại thủ đô London của Anh, cứ 3 việc làm được kiến tạo thì có một việc làm trong lĩnh vực tài chính, tương đương khoảng 1, 25 triệu đầu việc. Những doanh nghiệp tài chính hàng đầu thế giới đặt trụ sở hoạt động tại London đã biến nơi đây trở thành “thiên đường tài chính” của Anh nói riêng và của cả thế giới nói chung. Đây cũng là lý do khiến quốc gia này trở thành một điểm đến hàng đầu cho sinh viên du học Anh ngành tài chính ngân hàng hiện nay. 

Nhắc đến London, nhắc đến vương quốc Anh, người ta thường nghĩ đến một môi trường làm việc hiện đại và năng động bậc nhất. Chính vì thế, trong nhóm ngành tài chính – ngân hàng tưởng chừng khô khan bạn sẽ được tiếp xúc với những vấn đề sôi động nhất của nền kinh tế. Điều này khiến bạn có cảm giác luôn được ở chính giữa vòng chuyển động của nền kinh tế với trang bị cơ sở vật chất tiện nghi, hiện đại và sang trọng. Điều kiện làm việc tốt sẽ dễ tạo cho bạn cảm giác thoải mái và tự tin trong công việc – đây cũng là yếu tố khiến du học Anh nhóm ngành tài chính ngân hàng thu hút nhiều sự quan tâm của giới trẻ.

Học và làm việc tại một quốc gia lớn cũng là cơ hội phát triển óc suy đoán và sự nhạy bén. Nếu bạn có năng lực đặc biệt về tài chính và yêu thích lĩnh vực này, ngân hàng sẽ là môi trường hoạt động lý tưởng cho bạn. Sự tham gia của ngân hàng vào các lĩnh vực kinh tế, tài chính ngày càng đa dạng, phong phú nên người trong ngành dĩ nhiên cần có sự nhạy cảm đặc biệt với những biến đổi của thị trường, tiền tệ. Do đó, du học Anh ngành tài chính ngân hàng chính là điều kiện thuận lợi cho bạn tiếp thu với sự thay đổi từng giờ, thực hành học tập ngay trên nền kinh tế ảnh hưởng nhất nhì thế giới.

Ngành tài chính ngân hàng luôn thu hút sự quan tâm của giới trẻ
Ngành tài chính ngân hàng luôn thu hút sự quan tâm của giới trẻ

Một quốc gia phát triển, kinh tế có sức tác động lớn toàn cầu như vương quốc Anh thì chắc chắn tính cạnh tranh sẽ cao hơn cũng như có nhiều cơ hội thăng tiến cho người có tiềm năng. Du học Anh ngành tài chính ngân hàng vừa là điều kiện thuận lợi để bạn có cơ hội làm việc, vừa là sự thử thách cho những nỗ lực vươn lên của bản thân. Theo đó, mức thu nhập ngành này cũng tương đối cao so với những khu vực kinh tế khác, đặc biệt là ở các ngân hàng tuyến trung ương và ngân hàng có vốn đầu tư nước ngoài, từ 7.000 – 10.000USD/tháng cùng quyền lợi về cổ phiếu cho chức giám đốc, phó giám đốc chi nhánh. 

Hơn thế nữa, ngành tài chính – ngân hàng đang “khát” nhân lực nhờ sự ra đời ồ ạt của các ngân hàng quy mô lớn, nhỏ khác nhau. Vì vậy, chọn du học Anh ngành tài chính ngân hàng cũng được xem như là một giải pháp an toàn cho tương lai ổn định. Các ngân hàng sẵn sàng chi trả mức lương rất cao cùng các chính sách đãi ngộ khác cho những người có năng lực; hàng năm đều tổ chức các đợt tuyển dụng; điều kiện về kinh nghiệm làm việc không quá cao, thậm chí có ngân hàng không yêu cầu kinh nghiệm và họ sẽ đào tạo thêm cho sinh viên mới ra trường.

Du học Anh ngành tài chính ngân hàng trong những năm gần đây đã trở thành xu hướng hàng đầu cho các bạn sinh viên lựa chọn theo học nhóm ngành kinh tế này. Một phần vì Anh quốc là cái nôi của ngôn ngữ phổ biến nhất toàn cầu, một phần vì chất lượng giáo dục, bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới. Với những điểm kể trên, có thể nói, chọn vương quốc Anh làm điểm đến du học là bạn được trải nghiệm cuộc sống của nền văn hóa đa dạng cũng như có thể nghiên cứu chuyên sâu, tìm hiểu những ví dụ thực tế trong ngành nghề mình chọn.

2. Du học Anh ngành tài chính ngân hàng tại trường nào tốt?

Như những lý do kể trên về một nền giáo dục lâu đời và chất lượng tại Anh Quốc – một trong những nơi có tài chính lớn nhất của thế giới, du học Anh ngành tài chính ngân hàng là bạn được thực hành trong mọi biến chuyển đều của nền kinh tế. Hầu hết các trường học tại đây sẽ cung cấp cho sinh viên những kiến thức chuyên sâu và cần thiết khi làm việc trong môi trường cạnh tranh, khốc liệt bên cạnh tiếng Anh du học. Vậy, du học Anh ngành tài chính ngân hàng tại trường nào tốt?

a. Đại học Strathclyde 

Đại học Strathclyde được thành lập vào năm 1796, đến nay trường đã đạt được một số thành tích nổi bật như top 1 ngành tài chính ngân hàng tại Scotland và top 2 tại UK theo The Guardian 2016. Strathclyde cũng được ví như một chuyên gia tài chính khi nằm trong top 10 UK cho các khóa đại học & sau đại học theo xếp hạng đại học năm 2016 trên LinkedIn.

Đại học Strathclyde
Đại học Strathclyde

b. Đại học Stirling

Là một trong các trường Anh ngành tài chính ngân hàng hệ công lập, đại học Stirling được thành lập vào năm 1967. Với các chuyên ngành thế mạnh như: tài chính – ngân hàng, kế toán, kinh doanh, Stirling giữ được một số vị trí tiêu biểu về chất lượng giáo dục và môi trường giảng dạy hàng đầu Scotland.

c. Đại học Bangor

Đại học Bangor là một trong những trường cổ kính và có bằng cấp uy tín nhất ở Anh Quốc. Bên cạnh tài chính – ngân hàng, trường còn giữ thế mạnh ở các chuyên ngành như: kỹ sư điện tử, tâm lý học hay khoa học xã hội & luật. Cùng nhiều suất học bổng từ £2,000 – £5,000 cho các sinh viên nộp hồ sơ ứng tuyển đúng thời hạn, Bangor thuộc top 100 đại học hàng đầu Thế giới theo THE 2015 và là một trong các trường Anh ngành tài chính ngân hàng nằm top  25 thế giới theo RePEc, tháng 5 2016.

3. Tiếng Anh – điều kiện tiên quyết khi du học

Với tông hồng pha chút xám tựa như cơ hội và thách thức khi du học Anh, điều đơn giản nhất để sớm hòa nhập và học tập tốt chính là vốn tiếng Anh của bạn. Nếu bạn có một nền tảng tiếng Anh vững chắc, không chỉ việc học mà ngay cả giao tiếp và cơ hội làm thêm ngoài giờ của bản thân cũng cao hơn. Dự định du học đang rất gần nhưng tiếng Anh của bạn vẫn chưa tốt, sao không thử học tiếng Anh cùng English Town để được các thầy cô, công nghệ hỗ trợ bạn tiến nhanh hơn?

Không gian học lý tưởng tại English Town
Không gian học lý tưởng tại English Town

Với đặc trưng sử dụng môi trường 100% tiếng Anh trong giao tiếp, English Town cung cấp 16 khung giờ học linh động mỗi ngày giúp học viên “tắm tiếng Anh” nhiều nhất có thể. Bên cạnh đó, trung tâm tạo không gian cho bạn mở trí tư duy với lối kiến trúc thông thoáng, đầy cảm hứng không khác gì một cửa hàng cafe hiện đại. English Town không chỉ cung cấp các thầy cô giàu chuyên môn mà còn mang đến trợ lý AI thông minh thông qua ứng dụng học trên điện thoại không cần nối mạng độc quyền. Bạn không lo thiếu thời gian và cơ hội luyện tập rồi nhé!

Nếu bạn đang có dự định du học nhưng chưa chắc chắn về vốn tiếng Anh của mình thì hãy để English Town trợ giúp nhé!

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT

Bình luận