DU HỌC ANH NGÀNH THIẾT KẾ THỜI TRANG: NƠI TÀI NĂNG TỎA SÁNG

Thứ Hai, 04/11/2019

Châu Âu được xem như là cái nôi của thời trang, chính vì thế mà không ít người lựa chọn du học Anh ngành thiết kế thời trang. Liệu chọn lựa này có xứng đáng với đam mê của bạn hay không?

1. Triển vọng ngành thiết kế thời trang tại Anh

Thiết kế thời trang là ngành học tạo ra các xu hướng và phong cách ăn mặc cho mọi người. Nó luôn thay đổi không ngừng và đòi hỏi sự mới mẻ, trên thực tế, thời trang cũng ảnh hưởng rất lớn đến xã hội và văn hóa đời sống. Chính bởi vậy, cơ hội phát triển trong ngành luôn rộng mở với các bạn trẻ năng động, đam mê thời trang. Tuy nhiên, thời trang lại là ngành công nghiệp canh tranh rất cao và kinh nghiệm thực tập là yếu tố bắt buộc trong quá trình học để đảm bảo bạn có thể tích lũy được kinh nghiệm cần thiết như kỹ năng thuyết trình, tư duy sáng tạo… duy trì sự cạnh tranh khi ứng tuyển vào các công ty sau khi tốt nghiệp, điển hình nhất là kinh đô thời trang tại Anh Quốc.

Ngành Thiết kế thời trang là nơi tạo ra các xu hướng và phong cách ăn mặc
Ngành Thiết kế thời trang là nơi tạo ra các xu hướng và phong cách ăn mặc

Sinh viên tốt nghiệp, du học Anh ngành thiết kế thời trang có thể chuyển tiếp vào nhiều lĩnh vực như thiết kế, minh hoạ thời trang, mô hình cắt… và  nhiều cơ hội làm việc tại phòng thiết kế chuyên nghiệp, chuyên cung cấp mẫu thiết kế cho các công ty may mặc. Bên cạnh đó, sinh viên du học Anh ngành thiết kế thời trang cũng có thể tham gia những lãnh địa khác như kinh doanh, tư vấn thời trang, quản lý thương hiệu…

Thiết kế thời trang thuộc top 10 ngành học đắt giá và thời thượng nhất trên thế giới. Cùng với sự phát triển của các hãng thời trang quốc tế, thời trang Việt Nam cũng trên đà tăng chóng mặt trong những năm gần đây. Việt Nam là một trong những nước hàng đầu về may mặc trên thế giới, tại Việt Nam quy tụ hàng chục ngàn xưởng gia công không chỉ các doanh nghiệp tại Việt Nam, mà còn có hầu hết các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Do đó, nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực làm việc trong lĩnh vực này ngày càng nhiều không chỉ trên thế giới mà ngay cả ở Việt Nam. Nếu bạn thực sự đam mê và mong muốn mở rộng bản thân khi du học Anh nhóm ngành thiết kế thời trang thì bạn có rất nhiều lựa chọn để phát triển mình cũng như môi trường làm việc đa dạng, mang tính toàn cầu.

2. Điều kiện du học Anh ngành thiết kế thời trang

Nếu giấc mơ của bạn là được một lần “mang đứa con tinh thần” của mình lên sàn diễn London Fashion Week thì việc du học Anh ngành thiết kế thời trang là lựa chọn hoàn hảo vì kinh đô thời trang London đã đào tạo nên hàng trăm nhà thiết kế thời trang hàng đầu thế giới. Tại Anh Quốc, sinh viên có nhiều cơ hội tham dự các triển lãm danh giá, show diễn độc nhất đẳng cấp quốc gia và quốc tế, thi đấu với những nhà thiết kế tiềm năng từ khắp mọi nơi trên thế giới. Điểm khác biệt của chương trình du học Anh nhóm ngành thiết kế thời trang là tính chất liên ngành, tại đây, sinh viên được khuyến khích nghĩ đến nhiều ý tưởng thiết kế mới ở những lĩnh vực rộng hơn, mang tính thực tế cao với tiêu chí nghệ thuật phải ứng dụng được.

Do đó, các trường Anh ngành thiết kế thời trang đều được trang bị cơ sở vật chất tối tân bậc nhất thế giới. Hệ thống phòng thực hành hiện đại phục vụ chương trình học ngành thiết kế thời trang, giúp sinh viên được thực hành liên tục trong quá trình học như: studio chụp hình, phòng máy tính, phòng vẽ, phòng đa phương tiện, phòng thiết kế,… Song, so với các ngành học khác, du học Anh ngành thiết kế thời trang yêu cầu điều kiện khắt khe hơn hẳn, mỗi trường sẽ có yêu cầu khác nhau.

University of Arts London - ngôi trường hàng đầu về giảng dạy mỹ thuật
University of Arts London – ngôi trường hàng đầu về giảng dạy mỹ thuật

Muốn học chương trình cử nhân ngành thời trang, bạn cần có chứng bỉ bằng A – level hoặc bằng cấp tương đương hay kinh nghiệm làm việc trước đó, một số trường đại học còn có thêm vòng phỏng vấn. Điều kiện đăng ký du học Anh ngành thiết kế thời trang cấp bậc sau đại học cũng gần như có những yêu cầu tương tự nhưng mức độ cao hơn. Đặc biệt, muốn theo học các trường Anh ngành thiết kế thời trang sau đại học, sinh viên cần có bằng cấp trong thời trang và cần có kinh nghiệm làm việc rồi. Chương trình học sẽ kéo dài 3 năm với hệ đại học và 1 năm với hệ cao hơn như thạc sĩ hoặc tiến sĩ.

Một trong những điều kiện vô cùng quan trọng khác chính là chứng chỉ tiếng Anh, bằng IELTS của bạn phải đạt từ 6.0 đến 6.5 để bạn theo học chuyên ngành này. Tất nhiên cũng tùy vào trường và tùy vào chương trình học mà yêu cầu này có thể cao hơn hoặc thấp hơn. Nói đến đây, có thể bạn đang thắc mắc du học Anh ngành thiết kế thời trang tại trường nào tốt phải không? Hãy cùng điểm nhanh qua một vài ngôi trường đào tạo ngành thiết kế thời trang uy tín tại Anh Quốc như:

a. University of Arts London: đây là ngôi trường được cả thế giới công nhận là một trong những trường hàng đầu giảng dạy về những ngành liên quan đến mỹ thuật, thiết kế trong đó có thiết kế thời trang.

b. Leeds College of Art: được hình thành từ năm 1846, trường nghệ thuật Leeds đã có thâm niên quá nhiều trong lĩnh vực giảng dạy nghệ thuật nói chung và thời trang nói riêng. Đây là ngôi trường rất đáng để cân nhắc lựa chọn khi bạn băn khoăn  du học Anh ngành thiết kế thời trang tại trường nào tốt.

c. Manchester Metropolitan University: ngôi trường này lớn thứ 3 tại Anh và dẫn đầu trong việc đào tạo thiết kế thời trang. Đây cũng là trường được nhiều du học sinh lựa chọn nhất.

d. De Montfort University (DMU): từng được “The Which? University Guide” liệt kê vào trong danh sách là một trong những đại học sáng tạo nhất Vương quốc Anh với thời gian khóa học diễn ra trong hai năm.

e. Winchester School of Art: tỷ lệ sinh viên du học Anh kiếm được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp Winchester School of Art lên đến 95% – quá lý tưởng và tuyệt vời phải không?

3. Chuẩn bị gì cho công cuộc du học hoàn hảo

Có thể thấy, tiếng Anh là một trong những điều kiện quan trọng để du học. Thậm chí tại Anh, yêu cầu tiếng Anh còn khắt khe hơn rất nhiều. Do vậy, nếu bạn mong muốn du học thì hãy trang bị hành trang “sinh tồn” ngay cho mình, không điều gì khác chính là tiếng Anh. Để khắc phục điều này, bạn có thể dành nhiều thời gian ôn luyện tại nhà, học tập cùng bạn bè hay tăng tốc hơn khi tham gia một lớp tiếng Anh uy tín. Và trung tâm tiếng Anh English Town có thể là sự lựa chọn phù hợp và hợp lý nhất cho bạn.

Không gian học lý tưởng tại English Town
Không gian học lý tưởng tại English Town

Tái hiện không gian nước ngoài, trung tâm xây dựng môi trường 100% tiếng Anh trong không gian mở thân thiện – học mà chơi, chơi mà học. Với 16 giờ học linh động mỗi ngày, English Town sẵn sàng cùng đội ngũ giảng viên cùng trợ giảng tâm huyết, giải đáp thắc mắc và cùng bạn đạt được mục tiêu đề ra. Bên cạnh đó, các hoạt động ngoại khóa và giao lưu thường xuyên tại trung tâm cũng được tổ chức, nhằm giúp bạn thực hành những điều đã học, ứng dụng thực tế tiếng Anh như thói quen để những trải nghiệm tại nước ngoài được trọn vẹn nhất! 

 

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT

Bình luận