DU HỌC ANH NGÀNH TRUYỀN THÔNG: MỞ RỘNG NỀN TẢNG PHÁT TRIỂN

Thứ Hai, 04/11/2019

Với xu hướng phát triển của thời đại 4.0, truyền thông hiện đang là một trong những ngành được nhiều bạn trẻ yêu thích với cơ hội việc làm lớn. Du học Anh ngành truyền thông cũng là một cách tích lũy trải nghiệm, mở thêm hướng phát triển hay cho bản thân.

1. Tổng quan ngành truyền thông tại Anh

Trước khi tìm hiểu về du học ngành truyền thông, du học Anh ngành truyền thông tại trường nào tốt thì bạn nên biết sơ qua về nhóm ngành này cũng như tình trạng của nó tại vương quốc Anh. Xuất hiện vào khoảng cuối những năm 1970, cho đến nay truyền thông đa phương tiện vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu của những sinh viên có đam mê dành cho mạng xã hội hay thế giới kỹ thuật số như Facebook, Instagram, Tiktok… Để học tốt ngành này, bạn cần có hiểu biết nhất định về các xu hướng đương thời, hay làm thế nào để “chạm” được vào các đối tượng khách hàng khác nhau khi viết quảng cáo, thực hiện một chiến dịch quảng bá thương hiệu… Tại Anh, các trường Anh ngành truyền thông sẽ mang lại cho bạn những kiến thức về truyền thông đa phương tiện cũng như kiến thức về marketing, quảng cáo, quan hệ công chúng… Những sinh viên du học Anh ngành truyền thông  ngành này cũng có thể tìm đến các chương trình sau đại học hay học các chương trình thạc sĩ để đi sâu vào các lĩnh vực như báo chí hay luật.

Ngành truyền thông luôn thu hút giới trẻ trong thời đại 4.0
Ngành truyền thông luôn thu hút giới trẻ trong thời đại 4.0

Một ngành học đòi hỏi sự đổi mới, cập nhật liên tục như truyền thông dĩ nhiên yếu tố quan trọng hơn cả là địa điểm đặt trường học. Một môi trường tấp nập với các tranh luận đầy chính kiến và guồng quay của xã hội luôn tốt hơn một thế giới tĩnh lặng trong truyền thông đa phương tiện. Đó cũng chính là lý do du học Anh ngành truyền thông được nhiều người ưa thích bởi bề dày lịch sử quốc gia dưới nhiều khía cạnh và tình hình biến động thông tin trên thị trường luôn đổi mới.

2. Tại sao tôi nên chọn du học Anh nhóm ngành truyền thông

Là nhóm ngành học có sức hút chưa hề giảm nhiệt, ngành truyền thông hiện đang chiếm giữ vị trí ngày càng quan trọng trong đời sống xã hội cũng như các hoạt động kinh doanh. Hiện nay ở Việt Nam có rất nhiều đơn vị, trường đại học tổ chức đào tạo ngành Truyền thông từ với bài toán mong muốn sinh viên sau khi hoàn thành chương trình học có thể nhanh chóng hòa nhập vào môi trường truyền thông báo chí đầy sôi động với lựa chọn cơ hội việc làm đa dạng. Truyền thông đa phương tiện đòi hỏi các ứng viên không chỉ có được nền tảng kiến thức học thuật tốt, chuyên môn sâu sắc mà phải có kỹ năng làm việc chuyên nghiệp như: thuyết trình, giao tiếp…

Tại các nước phương Tây – nơi có ngành truyền thông phát triển vượt bậc thì yêu cầu đặt ra cho mỗi sinh viên khi du học Anh ngành truyền thông là phải có tố chất, kỹ năng và được làm những công việc tương tự các tòa soạn, công ty truyền thông quảng cáo ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Ở các cơ sở đào tạo thì yêu cầu cơ bản nhất là phải có đầy đủ hệ thống trang thiết bị như một tòa soạn báo thu nhỏ, một studio, một đài phát thanh, truyền hình, một tờ báo trực tuyến hay tổ chức truyền thông ngay trong khuôn viên trường để sinh viên dễ dàng tác nghiệp. Bên cạnh đó, các trường Anh ngành truyền thông còn phải có đội ngũ giảng viên tinh thông nghề nghiệp, thấu hiểu rõ xu hướng truyền thông báo chí cùng những điều thiết thực nhất để truyền thụ kiến thức, hướng dẫn cho mỗi học viên.

Ngành truyền thông rất đa dạng và phong phú với nhiều chuyên ngành
Ngành truyền thông rất đa dạng và phong phú với nhiều chuyên ngành

Như vậy, có thể nói rằng, khi chọn du học Anh ngành truyền thông thì bạn sẽ có cơ hội lý tưởng nhất để trải nghiệm một môi trường báo chí đầy sôi động, được thử nghiệm các công cụ hiện đại nhất phục vụ cho quá trình khám phá, nghiên cứu những môn đề cao tính thực hành, phát triển kỹ năng chứ không đơn thuần là nặng về lý thuyết.

Bên cạnh đó, nước Anh có một trong những mạng lưới truyền thông phát triển và rộng lớn nhất trên thế giới. Tại đây có hơn 8 tờ báo quốc gia phát hành hàng ngày, hàng trăm tạp chí và báo chí xuất bản định kỳ, 5 đài truyền hình và nhiều đài truyền hình vệ tinh, kỹ thuật số khác. Theo đó, hệ thống giáo dục Vương quốc Anh liên tục đổi mới và là một nơi lý tưởng để  du học Anh nhóm ngành truyền thông giúp bạn rèn luyện sự tự tin, có nhiều lợi thế để đắm mình trong môi trường truyền thông quốc tế chuyên nghiệp cũng như trải nghiệm môi trường tiếng Anh hấp dẫn đầy mê hoặc. Hiện có hơn 100 trường đại học, cơ sở đào tạo tại Anh cung cấp các khóa học truyền thông chất lượng cao ở nhiều cấp độ, chào đón nhiều du học sinh đến Anh từ khắp nơi.

Du học Anh ngành truyền thông cũng là một hướng đi mới cho thu nhập cao trong tường lại. Theo một khảo sát thống kê của Glassdoor, người công tác trong ngành truyền thông là những người sở hữu mức lương cực kỳ hấp dẫn. Trung bình 40.968 GBP/năm và tại thành phố London là 41.630 GBP. Điều này không chỉ khiến truyền thông “hot” hơn bao giờ hết mà còn làm dấy lên suy nghĩ du học Anh ngành truyền thông tại trường nào tốt trong giới trẻ. Một số trường bạn có thể tham khảo như đại học Coventry, East Anglia, Newcastle… với chính sách học tập ưu đãi, học bổng đa dạng… Nổi bật hơn cả phải nhắc đến:

a. Đại học Newcastle

Tọa lạc ngay trung tâm thành phố lịch sử, đại học Newcastle là điểm đến lý tưởng cho các du học sinh. Bạn sẽ không phải lo ngại về chất lượng đào tạo của trường bởi Newcastle nằm trong top 20 trường đại học xuất sắc nhất vương quốc Anh, đồng thời là một học viện giảng dạy và nghiên cứu lớn nhất vùng Đông bắc nước Anh. Truyền thông là ngành học nhận được đánh giá cao của trường về chất lượng đào tạo, sinh viên không chỉ được trang bị những kiến thức chuyên sâu về tất cả các phương tiện truyền thông mà còn có cơ hội phát triển kỹ năng cần thiết cho một người làm truyền thông thực tế.

b. Đại học Coventry

Đặt tại thành phố Coventry vừa mang nét cổ kính vừa mang nét hiện đại, đại học Coventry là một trong những lựa chọn không thể bỏ qua đối với những bạn sinh viên quan tâm đến ranking của trường. Trường đại học này nằm trong nhóm 50 trường đại học hàng đầu của Anh theo bình chọn của The Guardian 2012. Trường có quan hệ hợp tác tốt với các doanh nghiệp, tập đoàn lớn, bởi thế, hầu hết, sinh viên của trường có cơ hội việc làm rất cao sau khi tốt nghiệp. Theo học ngành truyền thông tại Coventry, bạn sẽ có cơ hội được nhận sự chỉ dẫn từ các giảng viên đầu ngành cùng trải nghiệm một dãy phòng riêng phục vụ nhu cầu nghiên cứu và thực hành. Coventry có một mạng lưới rộng rãi với các nhà tuyển dụng trong lĩnh vực truyền thông, bởi thế, sinh viên theo học tại trường sẽ không phải lo lắng nhiều về vấn đề đầu ra. Trong năm cuối, bạn sẽ có cơ hội được tham gia các dự án truyền thông tại Ireland, Trung Quốc, California và nhiều địa điểm khác.

c. Đại học East Anglia 

Với học bổng có giá trị lên tới 50% cho sinh viên quốc tế – hơn cả Oxford hay Cambridge, đại học East Anglia (UEA) hiện đang dẫn đầu về mức độ hài lòng của sinh viên theo khảo sát Times Higher Education Student Experience. Đồng thời, trường luôn luôn nằm trong top 20 trường Đại học hàng đầu tại Anh theo The Guardian University Guide. Trường East Anglia ngày càng thu hút sinh viên quốc tế bởi chất lượng đào tạo cao, môi trường thân thiện, đầu vào linh hoạt, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp xin được việc làm cao, campus tiện nghi và đặc biệt, các chương trình học bổng, hỗ trợ sinh viên. Để giúp sinh viên có thể tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả nhất, trường áp dụng rất nhiều phương pháp hiện đại, tối tân vào trong giảng dạy. Đặc biệt, mỗi sinh viên của trường sẽ có một trợ giảng riêng để giải đáp các thắc mắc liên quan đến học tập và tư vấn cho bạn rất nhiều về công việc, học tập trong tương lai.

Khóa học truyền thông của trường diễn ra trong 3 năm theo lộ trình:

– Năm đầu tiên: giới thiệu các phương pháp nghiên cứu về phương tiện truyền thông đặt trong một bối cảnh lịch sử và đương đại.

– Năm thứ 2: phát triển khả năng nghiên cứu cũng như bước đầu làm quen với việc trong môi trường làm việc truyền thông chuyên nghiệp.

– Năm cuối cùng: phát huy được những kiến thức đã học cũng như khả năng sáng tạo của bản thân qua việc lập kế hoạch , nghiên cứu và thực hiện một luận án về một dự án thực tế dựa trên chủ đề đã chọn.

3. English Town – hành trang phát triển du học

Với những điều trên, du học Anh ngành truyền thông là khao khát sắp thành hiện thực hay là ước mơ còn nhiều khó khăn đến bạn. Tin chắc rằng khó khăn không đến từ bản lĩnh hay sự thiếu sáng tạo mà đến từ vốn ngoại ngữ hạn chế của bạn phải không? Vậy chần chừ gì mà chưa đến trung tâm tiếng Anh English Town để củng cố điều này, biến ước mơ thành hiện thực đầy tươi sáng!

Không gian học lý tưởng tại English Town
Không gian học lý tưởng tại English Town

English Town có thể hông cung cấp một khóa học chuyên ngành như các trường Anh ngành truyền thông nhưng chắc chắn mang đến không gian học tiếng Anh chuẩn quốc tế, đầy hứng khởi. Được thiết kế như một quán cafe hiện đại pha lẫn không gian co-working ấn tượng, English Town mang đến môi trường 100% tiếng Anh đặc trưng khi đặt chân đến. Trung tâm tạo không gian cho bạn luyện tập mọi lúc mọi nơi nhờ 16 khung giờ học linh động hàng ngày, đội ngũ giảng viên cùng trợ giảng sẵn sàng bắt chuyện và ứng dụng học tiếng Anh không cần nối mạng độc quyền. Ngoài ra, English Town cũng tạo điều kiện cho bạn năng động hơn, linh hoạt hơn và đa kết nối hơn qua các hoạt động ngoại khóa và giao lưu thường xuyên để bạn thực hành những điều đã học, ứng dụng thực tế tiếng Anh một cách nhuần nhuyễn nhất.

Nếu bạn đang có dự định du học nhưng chưa chắc chắn về vốn tiếng Anh của mình thì hãy để English Town trợ giúp nhé!

 

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT

Bình luận