DU HỌC ANH NGÀNH Y KHOA, CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP RỘNG MỞ

Thứ Ba, 05/11/2019

Theo báo cáo thống kê của QS World University Rankings, vương quốc Anh sở hữu gần 100 trường đại học có chất lượng giảng dạy ngành y khoa tốt nhất thế giới. Vì vậy, du học Anh ngành y khoa là ao ước của không ít bạn trẻ khắp nơi trên thế giới, nắm trong tay cơ hội có một tương lai rộng mở với mức lương hấp dẫn đồng thời có một công việc nhân văn và có ích cho cộng đồng.

1. Lý do nên du học Anh ngành y khoa

Y học là một ngành học danh giá được hàng triệu sinh viên toàn cầu theo đuổi, và số lượng đó đang không ngừng tăng lên trong những năm gần đây. Du học Anh nhóm ngành y khoa sẽ mang lại cho bạn điều kiện học tập có chất lượng tốt cùng hệ thống các trường Đại học nằm trong top 100 của thế giới.

Du học Anh ngành y khoa mang lại cơ hội phát triển cho tương lai
Du học Anh ngành y khoa mang lại cơ hội phát triển cho tương lai

Hệ thống giáo dục Anh nổi tiếng với chất lượng giảng dạy hàng đầu thế giới, là cái nôi sản sinh ra biết bao nhiêu nhân tài, những chủ nhân của giải nobel thế giới, … Hơn nữa, du học Anh ngành y khoa bạn sẽ được thừa hưởng cơ sở vật chất hiện đại, chương trình học được thiết kế thông minh và phù hợp với thực tiễn y học thế giới. Bên cạnh những giờ học lý thuyết trên giảng đường, sinh viên còn được trực tiếp tham gia những giờ thực hành, thực tập chuyên nghiệp tại các tổ chức y tế để đảm bảo trở thành những ứng viên tiềm năng sau khi tốt nghiệp.

2. Top các trường Anh ngành y khoa

Du học Anh ngành y khoa tại trường nào tốt là thắc mắc chung của nhiều bạn trẻ mong muốn tìm được cho mình môi trường học chất lượng và cơ hội nhận được học bổng du học vào những ngôi trường danh tiếng. Tuy nhiên, với lựa chọn du học Anh thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm vào chất lượng của những trường đại học nổi tiếng uy tín tại đây với gần 100 trường Đại học lọt top 100 thế giới. Hãy tham khảo các trường Anh ngành y khoa top đầu tại vương quốc Anh dưới đây để có lựa chọn cho mình nhé!

– Đại học Aberdeen

Được thành lập năm 1945, Aberdeen là đại học lâu đời thứ 5 tại Vương quốc Anh. Không chỉ đạt được những thành tựu nổi bật trong đào tạo giáo dục, Đại học Aberdeen còn là ngôi trường đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu với 90% công trình nghiên cứu mang đẳng cấp quốc tế.

Đại học Aberdeen
Đại học Aberdeen

Các khóa học đào tạo chính của Đại học Aberdeen là Khoa học đời sống và y học, Khoa học vật lý, Quản lý môi trường, Thông tin thư viện, Nghệ thuật và khoa học xã hội với 3 trường thành viên danh tiếng là Trường Khoa học Đời sống và Y học, Trường Văn khoa và Khoa học Xã hội và Trường Khoa học Tự nhiên. Học phí của trường tùy thuộc vào các chương trình học và năm học, Chương trình y học lâm sàng có học phí dao động từ £40,500.

– Đại học Edinburgh

Đại học Edinburgh là trung tâm nghiên cứu và giảng dạy lừng danh tại Vương quốc Anh với 83% các bài nghiên cứu  được đánh giá là “tiên phong trên thế giới” hoặc “xuất sắc quốc tế”. Đây sẽ là một môi trường tuyệt vời để du học Anh ngành y khoa với danh tiếng lẫy lừng về ngành Y Học và Khoa Học, nơi sản sinh ra nhiều phát minh và sáng kiến mang tầm quốc tế như thuốc gây mê, kháng sinh và điện thoại.

Đại học Edinburgh
Đại học Edinburgh

Đại học Edinburgh bao gồm tổng số 22 trường thành viên với 27,500 sinh viên trong đó có khoảng 6,000 sinh viên quốc tế, có nhiều chương trình và cơ sở để hỗ trợ cho sinh viên quốc tế theo học. Đặc biệt, trường có 2 chương trình “International Buddy Scheme” và “Hospitality Scheme” cho phép sinh viên quốc tế tìm hiểu cư dân địa phương và trải nghiệm nhiều hơn văn hoá của thành phố cũng như nhà trường.

– Đại học Southampton 

Đại học Southampton là thành viên của “Russell Group” và cũng là ngôi trường luôn đi đầu Anh quốc trong lĩnh vực nghiên cứu, là sự chọn hàng đầu của sinh viên du học Anh ngành y khoa. Southampton vinh dự nằm trong top 20 trường Đại học nghiên cứu xuất sắc của Anh quốc, top các trường đại học nổi tiếng thế giới theo xếp hạng của QS.

Đại học Southampton
Đại học Southampton

Học phí cho mỗi chương trình học và năm học được điều chỉnh khác nhau, dao động từ 14,000 – 16,000 USD đối với sinh viên trong nước, 22,000 – 24,000 USD đối với sinh viên quốc tế.

– Đại học Bristol

Đại học Bristol là một trường đại học nghiên cứu nằm ở Tây Nam nước Anh. Trường cung cấp tổng cộng hơn 200 khóa học bao gồm nhiều lĩnh vực với 25 trường học thành viên, chia thành 6 khoa: Khoa học y sinh, Khoa học sức khỏe, Khoa học, Kỹ thuật, Khoa học xã hội và pháp luật và Nghệ thuật.

Đại học Bristol
Đại học Bristol

Trường tự hào có kết nối mạnh mẽ với hàng trăm nhà tuyển dụng đến từ các doanh nghiệp nhỏ trong nước cho tới các tổ chức trên toàn thế giới nên tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp luôn thuộc top cao so với các ngôi trường khác. 

– Đại học Warwick

Đại học Warwick là một trường đại học công lập nghiên cứu lớn tại Anh quốc được thành lập từ năm 1965. Đây còn là một trường đại học quốc tế với hơn 6000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia khác nhau. Cũng chính vì vậy mà môi trường học tập tại trường đại học Warwick được xem là một môi trường lý tưởng và chuyên nghiệp.

Các ngành đào tạo của trường bao gồm Y học, Khoa học, Khoa học xã hội và Nghệ thuật với nhiều chuyên ngành khác nhau. Đại học Warwick là môi trường phù hợp với những bạn trẻ mong muốn có cuộc sống du học Anh ngành y khoa năng động khi nhà trường luôn đề cao việc tạo ra nhiều hoạt động và sự kiện đa dạng dành cho sinh viên giao lưu và làm quen với cuộc sống sôi động bậc nhất nước Anh.

3. Cơ hội nghề nghiệp khi du học Anh ngành y khoa

Lựa chọn du học Anh nhóm ngành y khoa theo đuổi ngành y khoa, sinh viên phải xác định rằng con đường học tập dài hơn và chông gai hơn. Thế nhưng, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp sẽ vô cùng rộng mở cho các bạn sinh viên học ngành y từ trung cấp, cao đẳng đến đại học, thạc sĩ. Bên cạnh làm việc trong bệnh viện, phòng khám, với đủ trình độ và tay nghề, các bạn hoàn toàn có thể tự mở phòng khám, hiệu thuốc tư nhân để phát triển tương lai cho mình.

Hy vọng với những gợi ý trên đây, bạn đã tìm được câu trả lời du học Anh ngành y khoa tại trường nào tốt để đầu tư cho tương lai của mình. Và đương nhiên rồi, để chuẩn bị cho cuộc sống du học của mình ở Anh quốc, thứ bạn chắc chắn không thể thiếu là tiếng Anh giao tiếp. Nếu không có tiếng Anh, bạn không thể tồn tại và hòa nhập với cuộc sống của người bản địa. Vì vậy, hãy tới English Town để làm quen với môi trường 100% tiếng Anh, nâng cao toàn diện 4 kỹ năng tiếng Anh cần thiết và chinh phục ước mơ du học của mình!

 

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT

Bình luận