DU HỌC CANADA NÊN CHỌN NGÀNH NÀO NẾU HỌC BẰNG TIẾNG ANH?

Thứ Năm, 03/10/2019

Canada từ lâu đã là một điểm đến du học được bạn trẻ Việt ưa chuộng vì chất lượng đào tạo tốt, chất lượng cuộc sống cao mà chi phí lại không đắt đỏ như Mỹ. Bạn đã lựa chọn được du học Canada nên chọn ngành nào chưa? 

1. Du học Canada nên chọn ngành nào tốt nhất?

Từ lâu, Canada đã được biết đến là đất nước du học chi phí hợp lý, nhiều cơ hội, thu hút du học sinh từ khắp nơi đổ về. Bạn nên học ngành gì khi đi du học ở Canada thì tùy thuộc chính vào sở thích và khả năng hiện tại của bản thân bạn. Chỉ có một yếu tố mà chúng ta tham khảo được từ nguồn thông tin bên ngoài, đó là danh sách các ngành hot nhất, được đông đảo người lựa chọn nhất và có xu thế tiềm năng cần nhân lực trong tương lai. Du học Canada nên chọn ngành nào có tiềm năng phát triển mạnh mẽ, ổn định, khó bị thay thế bởi công nghệ tất nhiên sẽ đem tới sự an tâm hơn về tương lai lâu dài cho bạn. Ở thời điểm hiện tại thì các lĩnh vực sau là được du học sinh quốc tế đánh giá cao ở Canada:

  • Nhóm ngành kinh tế (quản trị kinh doanh, kế toán, tài chính,…)

Trường đại học gợi ý: cao đẳng Douglas, đại học York University, đại học McGill 

  • Nhóm ngành y tế (y tá, điều dưỡng, bác sĩ,…)

Trường đại học gợi ý: cao đẳng Niagara, cao đẳng George Brown 

  • Nhóm ngành Logistic

Trường đại học gợi ý: cao đẳng Red River, cao đẳng Georgian 

  • Nhóm ngành kỹ thuật (kỹ sư điện, kỹ sư cơ khí,…)

Trường đại học gợi ý: Đại học Waterloo, đại học British Columbia (UBC), đại học Toronto

  • Nhóm ngành công nghệ (IT)

Trường đại học gợi ý: Đại học Lethbridge, đại học Carleton

Du học Canada nên chọn ngành nào?
Du học Canada nên chọn ngành nào?

2. Du học Canada nên chọn ngành gì dễ định cư?

Nên học ngành gì ở Canada nếu muốn ở lại định cư là mối quan tâm chung của rất nhiều bạn từ trước cả khi quyết định sang đây du học. Đa phần mọi người đều có mong muốn được ở lại nước ngoài sinh sống, làm việc để được phát triển bản thân trong môi trường quốc tế và có đời sống cao hơn. Chính phủ Canada hiện nay nhìn chung vẫn mở cửa chào đón các cử nhân, thạc sĩ quốc tế ở lại làm việc tại Canada sau khi tốt nghiệp. Điều đó có thể thấy rõ ràng qua các chính sách như chương trình Express Entry

Du học Canada nên chọn ngành nào dễ xin visa ở lại định cư không hẳn là những ngành hot được liệt kê ở mục 1 mà phải thuộc các lĩnh vực tại Canada đang thiếu nhân sự. Danh sách các nhóm nghề được ưu tiên xét định cư Canada hiện nay có tới 64 nghề, trải rộng mọi lĩnh vực. Các nhóm nghề khả thi và phổ biến nhất bao gồm: quản lý cấp cao, nghề luật, nghề vận tải,… Tuy nhiên, du học Canada nên chọn ngành gì dễ định cư là một chuyện, khả năng của bạn đến đâu lại là chuyện khác. Dù học ngành gì đi chăng nữa mà chúng ta có năng lực tốt, kỹ năng tốt thì cũng không bao giờ phải sợ không xin được việc làm để ở lại.

Định cư ở Canada không quá khó nhưng cũng chẳng hề dễ dàng
Định cư ở Canada không quá khó nhưng cũng chẳng hề dễ dàng

3. Du học Canada bằng tiếng Anh có lợi thế hơn tiếng Pháp?

Nên học ngành gì khi đi du học ở Canada còn tùy thuộc vào việc bạn có tìm được cơ sở đào tạo tốt, ưng ý, có học phí phù hợp với điều kiện với mình không. Vậy nên mới nói đi du học là một con đường gian nan không chỉ trải hoa hồng. Ở Canada hiện nay sử dụng 2 ngôn ngữ chính thức là tiếng Anh và tiếng Pháp. Trong đó, tiếng Pháp được dùng chủ yếu ở vùng Quebec, tiếng Anh được dùng nhiều hơn ở các vùng còn lại. 

Tùy theo khả năng hiện tại của mình, bạn sử dụng ngôn ngữ nào để đăng ký visa và chọn chương trình học cũng được. Thế nhưng chắc chắn rằng người nói được tiếng Anh vẫn có lợi thế hơn một chút. Đơn giản là vì thứ nhất, tiếng Anh hiện được dùng nhiều hơn ở Canada, có nhiều chương trình học hơn. Thứ hai, với lợi thế là thứ ngôn ngữ quốc tế, có tiếng Anh trong tay bạn dễ giao lưu với bạn bè quốc tế hơn và có thể nắm bắt nhiều cơ hội trên trường quốc tế sau này, có thể làm việc ở bất kỳ quốc gia nào chứ không chỉ là Canada.

Bạn sẽ dễ xác định nên học ngành gì khi đi du học ở Canada hơn nếu học tiếng Anh
Bạn sẽ dễ xác định nên học ngành gì khi đi du học ở Canada hơn nếu học tiếng Anh

Hy vọng những thông tin trên đã phần nào giúp bạn quyết định được du học Canada nên chọn ngành nào. Và dù du học Canada nên chọn ngành nào đi chăng nữa, chúng ta hãy bắt đầu từ việc học tiếng Anh đã nhé. Một gợi ý rất đáng tham khảo dành cho bạn là khóa học tiếng Anh cho người sắp định cư, du học của English Town. Với cách dạy thiết thực, môi trường tiếng Anh triệt để,… English Town chính là nơi trang bị hành trang tuyệt vời cho những ai sắp đi du học chân trời mới!

 

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT

Bình luận