DU HỌC CANADA NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN – MUÔN VÀN CƠ HỘI HẤP DẪN

Thứ Sáu, 18/10/2019

Thế giới đang bước vào kỷ nguyên của công nghệ số. Công nghệ thông tin ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống và công việc của mỗi cá nhân, mỗi tổ chức, doanh nghiệp nên không có gì lạ khi nó trở thành một trong những ngành hot, thu hút sự quan tâm của đông đảo bạn trẻ trên toàn thế giới. Nếu những ai mong muốn có một công việc với mức thu nhập hấp dẫn cùng cơ hội định cư tại nước ngoài thì du học Canada ngành công nghệ thông tin là giải pháp tuyệt vời cho bạn!

1. Ngành công nghệ thông tin Canada phát triển mạnh mẽ

Không chỉ là cường quốc đứng thứ 10 về kinh tế trên toàn thế giới, Canada còn là quốc gia đi đầu về công nghệ số với ngành công nghệ thông tin phát triển như vũ bão. Đó chính là lý do mà từ khóa “du học Canada ngành công nghệ thông tin” hot hơn bao giờ hết.

Du học Canada ngành công nghệ thông tin “hot” hơn bao giờ hết
Du học Canada ngành công nghệ thông tin “hot” hơn bao giờ hết

Theo kết quả của thống kê cho thấy tại Canada có hơn 30,000 công ty chuyên về lĩnh vực công nghệ thông tin đang cần nguồn nhân lực trình độ chuyên môn cao am hiểu trong ngành.  Thị trường lao động IT Canada có khoảng 812,000 chuyên gia công nghệ thông tin hiện đang làm việc tại đây nhưng ước tính tới năm 2022 cần tới 242.000 nhân lực. Đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để sinh viên quốc tế mở rộng cho sự phát triển nghề nghiệp của mình sau khi du học Canada nhóm ngành công nghệ thông tin. Như vậy, bạn đã có câu trả lời du học Canada nên chọn ngành nào rồi nhé!

2. Chương trình đào tạo bài bản

Nhắc đến du học Canada chúng ta sẽ nghĩ ngay tới chất lượng giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới. Lựa chọn du học Canada ngành công nghệ thông tin, các bạn sẽ được thừa hưởng chất lượng giảng dạy tiên tiến cùng hệ thống cơ sở vật chất hiện đại đáp ứng nhu cầu tiếp thu kiến thức và tích lũy kinh nghiệm của sinh viên.

Đối với lĩnh vực IT, các trường Canada ngành công nghệ thông tin đều được cập nhật giáo trình chuyên môn chuẩn quốc tế và phương pháp giảng dạy đi đầu thế giới. Ngoài được đào tạo kiến thức chuyên môn một cách bài bản và cập nhật xu hướng hiện đại thì sinh viên du học Canada ngành công nghệ thông tin còn được thực hành trong suốt quá trình học.

Nếu bạn còn băn khoăn không biết du học Canada ngành công nghệ thông tin tại trường nào tốt thì có thể tham khảo một số tên tuổi của các trường Canada ngành công nghệ thông tin nổi tiếng dưới đây:

– Đại học Toronto

Được thành lập vào năm 1827, Đại học Toronto là viện nghiên cứu công lập hàng đầu ở Canada, thuộc top 20 trường đại học tốt nhất thế giới ở nhiều ngành học khác nhau, trong đó có ngành công nghệ thông tin.

Đại học Toronto có lịch sử lâu đời
Đại học Toronto có lịch sử lâu đời

Trực thuộc Đại học Toronto, Đại học Toronto Mississauga đang xây dựng các khóa học đào tạo chuyên sâu về ngành Công nghệ Thông tin, cung cấp khoảng 8,000 chương trình dự bị toàn thời gian dành cho sinh viên theo học.

– Đại học Waterloo

Đại học Waterloo được thành lập với mục tiêu giảng dạy cho sinh viên cách suy nghĩ sáng tạo, vượt qua các giới hạn bản thân, trong đó ngành Công nghệ thông tin được trú trọng đào tạo chuyên sâu. 

Sinh viên tốt nghiệp du học Canada ngành công nghệ thông tin tại trường sẽ nhận được sự trợ giúp của các giáo sư, tiến sĩ không ít trong số đó đã tự thành lập công ty riêng về mảng xây dựng ổ cứng, phần mềm tin học và công nghệ thông tin. 

– Đại học Lethbridge

Sinh viên sẽ có nhiều lựa chọn về ngành công nghệ thông tin khi học ở trường Lethbridge vì tại đây có tới hơn 150 chương trình đại học và 60 chương trình sau đại học. Trong đó, ngành Công nghệ Thông tin nằm ở khoa Quản lý với nhiều khóa học đào tạo chuyên môn được trú trọng phát triển.

– Đại học Carleton

Đại học Carleton nổi tiếng tại Canada
Đại học Carleton nổi tiếng tại Canada

Đại học Carleton được thành lập với mong muốn cung cấp một nền giáo dục chất lượng cao cho sinh viên, luôn chú trọng vào phương pháp học tập gắn liền với thực hành và nghiên cứu để giúp sinh viên sẵn sàng bước vào thị trường lao động.

Ngành Công nghệ thông tin tại trường Carleton được đào tạo qua các chương trình đại học với thời hạn là 4 năm, tập trung giảng dạy các môn chuyên ngành: Công nghệ Thông tin, Công nghệ Mạng, Quản lý Tài nguyên Thông tin, …

– Viện Công nghệ của Đại học Ontario

Viện Công nghệ của Đại học Ontario là một đại học đào tạo rất nhiều các chương trình nghề và cử nhân khác nhau, kết hợp việc học tập thực tiễn với những nghiên cứu đổi mới trong môi trường giàu công nghệ.

Tại khoa Công nghệ thông tin, trường xây dựng chương trình đại học với thời gian hoàn thành khác nhau: Cử nhân Công nghệ Thông tin về Bảo mật kéo dài 5 học kỳ và Cử nhân Công nghệ Thông tin trong Quản lý Công nghệ kéo dài 4 năm.

Đây đều là những cái tên đi đầu về lĩnh vực công nghệ thông tin sẽ mang lại cho sinh viên môi trường học tuyệt vời như mong đợi.

3. Cơ hội nghề nghiệp

Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ 4.0, bất cứ nơi đâu, lúc nào cũng dễ dàng bắt gặp sự hiện diện của công nghệ. Công nghệ thông tin trở thành một thứ không thể thiếu trong đời sống sinh hoạt và công việc của mỗi cá nhân và tập thể. Vì vậy, du học Canada ngành công nghệ thông tin sẽ mang lại muôn vàn việc làm với thu nhập hấp dẫn cùng cơ hội phát triển trong tương lai dù làm việc tại Canada hay bất cứ một quốc gia nào khác.

Ngành công nghệ thông tin có mức lương trung bình cao hơn nhiều ngành nghề khác
Ngành công nghệ thông tin có mức lương trung bình cao hơn nhiều ngành nghề khác

Đặc biệt, trong những năm gần đây, Canada đang phải đối mặt với tình trạng mất cân bằng trong đào tạo và việc làm. Để thu hút sinh viên quốc tế đến du học Canada nhóm ngành công nghệ thông tin và định cư làm việc tại đây, chính phủ nước này đã tạo rất nhiều điều kiện cùng chủ trương giáo dục mở cửa, cụ thể là dành nhiều suất học bổng du học toàn phần hoặc những mức ưu đãi học phí hấp dẫn cho sinh viên Việt Nam. Vậy còn chần chừ gì mà không chuẩn bị hành trang cho chuyến du học Canada ngành công nghệ thông tin ngay thôi!

Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát về thực trạng ngành công nghệ thông tin tại Canada và giải đáp được khúc mắc du học Canada ngành công nghệ thông tin tại trường nào tốt. Sau khi đã có quyết định cuối cùng thì còn chần chừ gì nữa, hãy đến ngay English Town để bắt tay vào chặng đường đầu tiên mang tên chinh phục chứng chỉ IELTS chuẩn bị cho quá trình lên đường khám phá vùng đất mới và chuẩn bị cho mình một tương lai tốt đẹp phía trước!

 

 

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT

Bình luận