TOP CÁC TRƯỜNG KHÔNG NÊN BỎ QUA KHI DU HỌC CANADA NGÀNH TÀI CHÍNH NGÂN HÀNG

Thứ Ba, 22/10/2019

Canada được đánh giá là một trong số ít các quốc gia vừa có nền kinh tế phát triển vừa có nền giáo dục tân tiến vượt trội. Đất nước lá phong đỏ nhanh chóng nhận được sự quan tâm của đông đảo bạn trẻ quốc tế đang nung nấu ý định du học. Đến với Canada – đất nước có chất lượng giáo dục tiên tiến và chính sách nhập cư dễ dàng chắc chắn sẽ mang tới cho các bạn học sinh lựa chọn du học Canada ngành tài chính ngân hàng cơ hội nghề nghiệp rộng mở và mức thu nhập hấp dẫn hơn bao giờ hết. 

Ngoài ra, còn rất nhiều điều sẽ khiến bạn hối tiếc nếu không lựa chọn du học Canada nhóm ngành tài chính ngân hàng đấy! Muốn biết tại sao thì hãy theo dõi những lý do sắp được English Town bật mí ngay dưới đây nhé!

1. Tổng quát về du học Canada ngành tài chính ngân hàng

Du học Canada ngành tài chính ngân hàng là ngành học khá rộng, liên quan tới tất cả các dịch vụ giao dịch lưu thông và vận hành tài chính tiền tệ. Cụ thể hơn, ngành tài chính ngân hàng là công việc kinh doanh tiền tệ thông qua ngân hàng cùng các công cụ tài chính được ngân hàng phát hành nhằm bảo lãnh, thanh toán, chi trả trong nội địa cũng như quốc tế. Đây là một ngành học phổ biến nhưng phức tạp, yêu cầu kiến thức chuyên môn sâu rộng và đầy đủ.

Du học Canada ngành tài chính ngân hàng giúp sinh viên tiếp thu kiến thức chuyên sâu
Du học Canada ngành tài chính ngân hàng giúp sinh viên tiếp thu kiến thức chuyên sâu

Chính vì những yêu cầu khắt khe về chuyên ngành nên rất cần một môi trường đào tạo tiên tiến. Lựa chọn chương trình du học Canada ngành tài chính ngân hàng, sinh viên được cung cấp kiến thức về lĩnh vực phân tích tài chính và đầu tư trên thị trường tiền tệ và thị trường vốn của quá trình toàn cầu hóa. Ngoài các kiến thức chuyên môn, người học còn được thực hành tự nghiên cứu, ứng biến khi đối phó với các vấn đề, rủi ro mới phát sinh liên quan đến tài chính tiền tệ.

2. Các trường đại học hàng đầu thế giới

Nếu bạn đang thắc mắc không biết du học Canada ngành tài chính ngân hàng tại trường nào tốt thì hãy yên tâm nhé, các trường Canada ngành tài chính ngân hàng đều có chương trình giảng dạy chuyên sâu về lĩnh vực này nên sẽ có rất nhiều sự lựa chọn cho du học sinh. Một trong số các trường Canada ngành tài chính ngân hàng dẫn đầu có thể kể đến là Đại học Guelph, Đại học Waterloo, Đại học Western, Đại học Lethbridge, Cao đẳng Centennial.

– Đại học Guelph

Trường Đại học Guelph có đào tạo chuyên ngành Tài chính, bao gồm các ngành nghiên cứu về Kinh tế, Tài chính, Kế toán, Quản trị Kinh doanh, Quan hệ Công nghiệp, Luật và Chính sách Công.

Đại học Guelph, Canada
Đại học Guelph, Canada

Học phí của trường Đại học Guelph là 25,063 CAD/năm, yêu cầu tốt nghiệp trung học phổ thông, chứng chỉ IELTS 6.5 hoặc TOEFL iBT 89.

– Đại học Waterloo

Waterloo nằm trong top 100 trường danh tiếng trên thế giới theo xếp hạng của Times Higher Education, có các môn học đào tạo sinh viên phân tích thông tin tài chính và đóng vai trò lãnh đạo trong bất kỳ doanh nghiệp nào.

Đại học Waterloo, Canada
Đại học Waterloo, Canada

Học phí của trường Đại học Waterloo là 29,230 CAD/năm, yêu cầu tốt nghiệp trung học phổ thông GPA 8.8/10, chứng chỉ IELTS 6.5 hoặc TOEFL iBT 90.

– Đại học Western

Đại học Western xếp hạng 94 về chất lượng đào tạo ngành Kinh tế trên thế giới theo đánh giá của U.S. News and World Report. Sau khi du học Canada ngành tài chính ngân hàng tại đây bạn có thể làm nhà phân tích tài chính, kinh doanh, đầu tư, cố vấn đầu tư và bảo hiểm ngân hàng.

Học phí của trường Đại học Western là 40,000 CAD/năm, yêu cầu tốt nghiệp trung học phổ thông, chứng chỉ IELTS 6.5 hoặc TOEFL iBT 83.

– Đại học Lethbridge

Với chất lượng giáo dục tiên tiến cùng cơ sở vật chất hiện đại, Đại học Lethbridge luôn giữ vị trí top 3 các trường có chương trình cử nhân và nghiên cứu hệ cử nhân tốt nhất tại Canada. Sinh viên chuyên ngành tài chính ngân hàng, phân tích tài chính, quản lý tài chính toàn cầu sẽ được phát triển kỹ năng và chiến lược quản lý.

Đại học Lethbridge, Canada
Đại học Lethbridge, Canada

Học phí của trường Đại học Lethbridge là 18,661 CAD/năm, yêu cầu tốt nghiệp trung học phổ thông GPA trên 80%, chứng chỉ IELTS 6.0 hoặc TOEFL iBT 80.

– Cao đẳng Centennial

Tại trường cao đẳng Centennial, bạn sẽ được học cách phân tích số liệu và kỹ năng giao tiếp. Trong quá trình giảng dạy, các giảng viên luôn kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, đảm bảo bạn sẽ được học và hiểu những khối kiến thức phù hợp với định hướng nghề nghiệp.

Học phí của trường Đại học Lethbridge là 14,647 CAD/năm, yêu cầu tốt nghiệp trung học phổ thông GPA 6.0, chứng chỉ IELTS 6.0 hoặc TOEFL iBT 84.

Có thể thấy học phí trung bình cho các chương trình du học Canada ngành tài chính ngân hàng rơi vào khoảng 6,000 – 7,000 CAD/năm và chi phí sinh hoạt khoảng 8,000 – 10,000 CAD/năm thấp hơn nhiều chi phí du học so với Úc, Mỹ, Anh, … Nếu bạn được cấp học bổng du học thì vấn đề học phí không còn là nỗi lo. Do đó, bạn có thể tự do lựa chọn môi trường đào tạo mà không phải băn khoăn du học Canada ngành tài chính ngân hàng tại trường nào tốt nữa nhé!

3. Cơ hội nghề nghiệp chuyên ngành tại Canada

Canada là nền kinh tế lớn thứ 10 thế giới nên luôn có nhu cầu về nguồn nhân lực có trình độ cao đặc biệt là ngành tài chính ngân hàng được ví như “mạch máu” đảm bảo cho hệ thống của nền kinh tế quốc gia vận hành trơn tru. Vì vậy, sinh viên du học Canada ngành tài chính ngân hàng sẽ sở hữu rất nhiều cơ hội việc làm đúng chuyên ngành, tự tin ứng tuyển vào các cơ quan lớn như Ngân hàng thương mại, tổ chức tín dụng phi ngân hàng, công ty chứng khoán, bảo hiểm, …

Các vị trí khối ngành tài chính ngân hàng sinh viên du học Canada nhóm ngành tài chính ngân hàng sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhiệm là chuyên viên tín dụng, chuyên viên kế toán, kiểm toán, chuyên viên thanh toán quốc tế, chuyên viên phân tích tài chính doanh nghiệp, giảng viên ngành tài chính ngân hàng, … Theo dự báo, chỉ riêng ngành tín dụng ngân hàng trong vòng 5 năm tới, mức lương được dự tính tăng 29% đứng thứ 3/10 ngành có mức lương tăng nhiều nhất tại Canada.

Ngoài vấn đề lựa chọn chuyên ngành, trường học, yếu tố không thể thiếu quyết định tấm vé du học Canada ngành tài chính ngân hàng là trình độ tiếng Anh giao tiếp. Hầu hết các trường học hệ cao đẳng và đại học tại Canada đều yêu cầu chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL. Chúng tôi, English Town đã đào tạo thành công hàng nghìn sinh viên để nhận được tấm bằng IELTS quý giá chỉ trong thời gian ngắn sẽ hỗ trợ tốt nhất để sinh viên có cơ hội sở hữu tấm vé vào Canada du học.

 

 

 

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT

Bình luận