DU HỌC HÀ LAN: CƠ HỘI MỚI SIÊU HẤP DẪN VỚI BẠN TRẺ VIỆT, BẠN ĐÃ TÌM HIỂU CHƯA?

Thứ Bảy, 08/12/2018

Hà Lan là đang nổi lên là một địa điểm học tập thực sự quốc tế, là một lựa chọn mới thú vị dành cho tương lai của nhiều bạn trẻ Việt. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin về du học Hà Lan hiện nay để xem đất nước này liệu có thể trở thành nơi bạn gửi gắm ước mơ tương lai không nhé.

1. Du học Hà Lan có khó không?

Hà Lan là địa điểm ngày càng được ưa chuộng trên bản đồ du học với hơn 76000 sinh viên quốc tế theo học. Con số này có được thứ nhất là nhờ hệ thống giáo dục đại học danh tiếng của Hà Lan vô cùng hiệu quả, được đánh giá cao và khác biệt với các nước khác. Bên cạnh đó, chính sách mở cửa đón học sinh sinh viên quốc tế cũng là lý do quan trong.

Yêu cầu khi du học Hà Lan cũng không phải quá khắt khe hay cạnh tranh quá cao vì số “suất” du học có rất nhiều. Đối với yêu cầu ngoại ngữ, thông thường các trường cũng chỉ đòi hỏi trình độ TOEFL 550 hay IELTS 6.0 là đã đủ để nhập học. Nhìn chung điều kiện du học Hà Lan được nhận xét là “dễ thở” với mặt bằng chung bạn trẻ Việt.

Sau khi đọc những thông tin vừa rồi, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi du học Hà lan có khó không.

Đất nước Hà Lan xinh đẹp, thơ mộng (Nguồn ảnh: duhocinec.com)
Đất nước Hà Lan xinh đẹp, thơ mộng (Nguồn ảnh: duhocinec.com)

2. Các hồ sơ, giấy tờ cần có khi làm thủ tục đến Hà Lan du học

Bạn phải có đầy đủ các giấy tờ cơ bản sau để đủ điều kiện du học Hà Lan:

  • Hộ chiếu, giấy khai sinh
  • Bằng tốt nghiệp và bảng điểm (học bạ) cao nhất
  • Giấy khen, chứng minh thành tích, tham gia các hoạt động xã hội (nếu có)
  • Chứng chỉ tiếng Anh (nếu có)
  • Giấy khám sức khỏe
  • Chứng minh tài chính của bố mẹ hoặc người giám hộ
  • Giấy mời nhập học tại trường ở Hà Lan

Ngoài ra, cụ thể giấy tờ sẽ còn có thêm nữa tùy theo từng trường hợp và từng trường yêu cầu.

3. Những điều bạn cần biết khi du học Hà Lan

3.1. Các ngành thế mạnh của nền giáo dục Hà Lan
Danh sách các lĩnh vực tham khảo dành cho sinh viên, học sinh quốc tế khá dài, bao gồm: Quản trị kinh doanh, y tế, luật, khoa học nông nghiệp, các ngành đồ họa thiết kế, kiến trúc, các ngành kỹ thuật máy móc, xây dựng,…

Hà Lan là nước phát triển, sẽ cho nhiều cơ hội việc làm về sau nếu bạn muốn ở lại định cư (Nguồn ảnh: goldentravel.vn)
Hà Lan là nước phát triển, sẽ cho nhiều cơ hội việc làm về sau nếu bạn muốn ở lại định cư (Nguồn ảnh: goldentravel.vn)

3.2. Chi phí du học Hà Lan

Giáo dục bậc Đại học tại Hà Lan đặc biệt được chú trọng. Thế nên mọi sinh viên theo học dù là người bản địa hay nước ngoài đều được sự hỗ trợ rất lớn từ chính phủ. Cơ hội nhận học bổng lên đến 75% cho các bạn có thành tích xuất sắc và rất nhiều người Việt đã giành được. Trung bình, học phí một năm đại học tại Phần Lan chỉ rơi vào tầm 4.500 đến 7.000 Euro – một con số quá nhỏ so với du học tại Úc hay du học tại Mỹ.

Bên cạnh đó, chi phí thuê nhà, ăn uống, sinh hoạt ở Hà Lan tuy không rẻ nhưng cũng không đắt đỏ đến mức như các cường quốc Anh, Mỹ, Nhật nên tổng chi phí khi du học Hà Lan có thể nói là khá “dễ thở”.


3.3. Kinh nghiệm du học Hà Lan cần biết

  • Hà Lan là quốc gia ở trung tâm châu Âu, đa văn hóa và hiếu khách. Cuộc sống ở đây rất hài hòa, môi trường không quá ô nhiễm, nhịp sống không quá bận rộn
  • Chính phủ Hà Lan tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế đến học tập rất lớn nên bạn không nên bỏ qua cơ hội được cấp học bổng, tạo điều kiện hỗ trợ trong suốt quá trình học tập.
Hãy xin tư vấn kinh nghiệm du học Hà Lan từ các anh chị đi trước (Nguồn ảnh: gymjunkies.com)
Hãy xin tư vấn kinh nghiệm du học Hà Lan từ các anh chị đi trước (Nguồn ảnh: gymjunkies.com)

3.4. Ngôn ngữ khi du học Hà Lan

Mặc dù tiếng Hà Lan là ngôn ngữ quốc gia, bạn sẽ thấy một tỷ lệ lớn người Hà Lan cũng có thể nói tiếng Anh. Họ cũng thường nói thêm một ngôn ngữ khác (tiếng Pháp hoặc Đức). Điều này giúp sinh viên quốc tế dễ dàng hòa nhập khi đến đây.

Đừng lo vì bạn không bắt buộc phải biết tiếng Hà Lan mà thật ra cần nhất là tiếng Anh. Theo thống kê tại Hà Lan có hơn 1.455 khóa học giảng dạy hoàn toàn bằng Tiếng Anh dành cho sinh viên quốc tế. Người Việt khi du học Hà Lan cũng đều chọn chương trình tiếng Anh vì khách quan mà nói thì học tiếng Hà Lan là không cần thiết và hữu ích cho lắm.

Bạn có thể học tiếng Anh chuẩn bị cho du học Hà Lan tại English Town – một trung tâm hiện đại, năng động và phi truyền thống giữa lòng Sài Gòn. Điểm đặc biệt của English Town là những phương pháp giảng dạy rất thú vị, năng động, không tập trung lý thuyết mà ứng dụng thực tế cao. Môi trường tiếng Anh chuẩn 100% cũng giúp học viên “tập quen” với không gian ngôn ngữ tương đồng như khi du học.

English Town được thiết kế như một thành phố thu nhỏ bên trời Tây với quán cà phê, thư viện và không gian sinh hoạt chung
English Town được thiết kế như một thành phố thu nhỏ bên trời Tây với quán cà phê, thư viện và không gian sinh hoạt chung

Ngoài ra còn rất nhiều điều thú vị nữa cần khám phá, thế nên bạn hãy tham gia trở thành thành viên của English Town nhé!