DU HỌC NEW ZEALAND NÊN CHỌN NGÀNH NÀO KHÔNG LO THẤT NGHIỆP?

Thứ Năm, 03/10/2019

Khi du học ngày càng phổ biến, người ta không chỉ chăm chăm đến cường quốc Hoa Kỳ mà còn muốn mở rộng kiến thức ở nhiều nơi khác, trong đó có New Zealand. Tuy nhiên, du học New Zealand nên chọn ngành nào để dễ trúng tuyển nhất vẫn là điều khiến nhiều người băn khoăn.

1. Tại sao nên chọn du học tại New Zealand?

Cùng thuộc châu Úc, New Zealand nằm ở phía Tây Nam khu vực Thái Bình Dương và sở hữu kiểu khí hậu khá dễ chịu, ôn hòa và không có quá nhiều sự biến động. Quốc gia này có cảnh quan tự nhiên xinh đẹp, xuất hiện trong nhiều bộ phim nổi tiếng và là nơi duy nhất trên thế giới có loài chim Kiwi cư ngụ. Du học New Zealand không chỉ đơn giản là một sự lựa chọn đầu tư giáo dục, mà còn là cơ hội tận hưởng cuộc sống bình yên hay khám phá những nét văn hóa thú vị. Những mở rộng thêm dưới đây sẽ cho bạn biết tại sao nên chọn du học tại New Zealand?

Du học thì đầu tiên phải chú trọng đến chất lượng giáo dục, và New Zealand có nền giáo dục chất lượng với 8 trường đại học giữ thứ hạng cao trên bản đồ học thuật thế giới theo QS World University Rankings 2019. Các trường tại New Zealand cũng nổi tiếng với chất lượng đào tạo các ngành ẩm thực, du lịch và nhà hàng khách sạn, kỹ thuật, nông nghiệp, kinh tế, giáo dục…, đa dạng sự lựa chọn cho các bạn đang phân vân du học New Zealand nên chọn ngành nào. Bên cạnh đó, trải nghiệm giáo dục ở New Zealand còn giúp bạn có điều kiện phát triển khả năng tư duy cùng những kỹ năng thiết thực để sẵn sàng làm việc sau tốt nghiệp – điều được các nhà tuyển dụng đánh giá cao. 

Đặc biệt, New Zealand là thành viên của tổ chức Công ước công nhận bằng cấp Lisbon nên bằng cấp tại đây được công nhận tại hơn 50 quốc gia. Thực tế cho thấy, người sử dụng lao động luôn đánh giá cao khả năng suy nghĩ độc lập, cách tìm kiếm giải pháp và giải quyết vấn đề của sinh viên tốt nghiệp tại New Zealand.

New Zealand là một trong những nước có nền giáo dục chất lượng
New Zealand là một trong những nước có nền giáo dục chất lượng

Tiếp theo suy nghĩ đừng nên lo lắng du học New Zealand nên chọn ngành nào bởi lý do đất nước này luôn nằm trong top các quốc gia lý tưởng nhất để sinh sống và học tập. New Zealand được Global Peace Index đánh giá là quốc gia có mức độ bình yên hàng đầu thế giới trong năm 2018 và xếp trong top 15 quốc gia đáng sống nhất hành tinh theo US News & World Report. Không chỉ vậy, hệ thống hỗ trợ sinh viên quốc tế của New Zealand cũng thuộc hàng tốt nhất thế giới như là một phần trong chính sách thu hút và giữ chân nhân tài của đất nước này. New Zealand còn là một quốc gia đa sắc tộc với chủ yếu là người gốc Anh, người dân thì cởi mở và thân thiện. Đây cũng là một vùng đất mà các nền văn hóa “chung sống” hòa thuận với nhau. Cho dù là du lịch hay học tập, bạn sẽ thấy rằng cuộc sống ở đây rất dễ chịu và thuận tiện, mang đến cho du học sinh điều kiện tốt nhất để nhanh chóng thích nghi với cuộc sống, công việc và học tập.

Cuối cùng, điều mà bất cứ du học sinh nào cũng quan tâm song song câu hỏi chọn ngành nào khi du học New Zealand chính là chi phí, tại New Zealand, mức chi phí du học khá “dễ thở” đối với sinh viên quốc tế. Học phí trung bình với khóa cử nhân khoảng 430 triệu đồng/năm và 460 triệu đồng/năm với chương trình thạc sĩ, chi phí sinh hoạt ước tính khoảng 240 triệu đồng/năm. Ngoài ra, quá trình xin visa du học New Zealand cũng không quá khắt khe, quốc gia này có chính sách thu hút nhân tài cởi mở – sau khi du học bạn có cơ hội ở lại làm việc lên đến 3 năm, nếu theo học những ngành nghề đang thiếu hụt nhân lực thì cơ hội xin định cư luôn rộng mở cho những người có thực lực.

2. Các ngành học tốt nhất khi du học New Zealand

Như những gì kể trên, New Zealand thực sự là là một quốc gia lý tưởng để sinh sống và học tập. Tại đây có hàng ngàn khóa học ở mọi lĩnh vực và bậc học được giảng dạy tại các trường, trong đó có rất nhiều chương trình được xếp hạng cao trên thế giới. Vậy, câu hỏi đặt ra ở đây là du học New Zealand nên chọn ngành nào để có triển vọng việc làm hấp dẫn? Dưới đây là 5 ngành nghề nhận được nhiều sự quan tâm của du học sinh nhất với cơ hội việc làm cao.

a. Quản trị kinh doanh quản lý

Trong năm 2016, theo báo cáo của Tổ chức Giáo dục New Zealand, quản trị kinh doanh là nhóm ngành chiếm đến 30% lựa chọn của du học sinh khi học tại New Zealand. New Zealand hiện xếp thứ 2 toàn thế giới cho cơ hội kinh doanh theo khảo sát và công bố của Forbes 2017. Điều này cho thấy, tuy New Zealand sở hữu nền kinh tế nhỏ nhất trong hàng đầu 10 nước có GDP vượt 174 tỷ USD nhưng xuyên suốt 3 thập kỷ qua, đất nước này lại có nền kinh tế phát triển rất tự do và năng động. Chính vì vậy, du học ngành quản trị kinh doanh tại đây, bạn sẽ được tiếp cận mạng lưới ngành công nghiệp nhiều và tham gia chương trình thực tập để trau dồi cơ hội cạnh tranh công việc. 

b. Công nghệ thông tin

Có thể bạn chưa biết du học New Zealand nên chọn ngành nào nhưng nằm vừa qua, 10% sinh viên quốc tế đã chọn ngành công nghệ thông tin khi du du học ở New Zealand bởi chất lượng giảng dạy tốt, cơ sở vật chất phục vụ quá trình học tập và nghiên cứu hơn cả mong đợi cùng bằng cấp được quốc tế rất coi trọng. Trong suốt khóa học, sinh viên vừa được tiếp thu nền tảng lý thuyết ngành công nghệ thông tin vừa có thể tự mình lên ý tưởng và thực hiện các dự án dưới sự cố vấn của chuyên gia. Học đi đôi với hành chính là dịp để bạn trải nghiệm thực tế, có thêm kinh nghiệm làm việc hữu ích và củng cố kỹ năng mềm trong môi trường đa văn hóa trong hệ thống giáo dục New Zealand chất lượng.

Nông nghiệp là lĩnh vực “xương sống” của nền kinh tế New Zealand
Nông nghiệp là lĩnh vực “xương sống” của nền kinh tế New Zealand

c. Nhà hàng, khách sạn

Với nhiều cảnh quan tự nhiên kỳ vĩ, New Zealand hiển nhiên có lợi thế lớn để phát triển ngành du lịch và nhà hàng khách sạn. Quốc gia này sở hữu nhiều trường đào tạo uy tín và cho phép sinh viên được chọn những lĩnh vực học tập phù hợp sở thích và định hướng nghề nghiệp như quản lý nhà hàng khách sạn, ẩm thực từ bậc cao đẳng đến cử nhân, thạc sĩ. Sinh viên du học ngành nhà hàng khách sạn – một trong các ngành học tốt nhất khi du học New Zealand sẽ được làm việc với các chuyên gia, được chia sẻ những câu chuyện có thực để hiểu hơn về thực tế phát triển ngành “công nghiệp không khói” và học hỏi những kỹ năng làm việc điêu luyện, có sự chuẩn bị tốt nhất cho cuộc đua sự nghiệp trong tương lai.

d. Nông nghiệp

Nếu bạn không biết du học New Zealand nên chọn ngành nào thì có thể thử sức cùng lĩnh vực “xương sống” của nền kinh tế đất nước chim Kiwi – nông nghiệp. Được xem là trung tâm nghiên cứu, đổi mới của nông nghiệp, New Zealand có 2 trường được QS World University Rankings xếp trong top 100 về đào tạo nhóm ngành nông – lâm nghiệp. Do đó, tham gia chuyên ngành này, bạn chắc chắn có nhiều cơ hội để tích lũy kinh nghiệm thông qua các chuyến đi thực địa. Hoàn thành khóa học kết hợp tiếng Anh thông thạo bạn có thể ứng dụng chuyên môn, cách quản lý tài nguyên vào ngành nông nghiệp giúp nâng cao giá trị sản phẩm và tạo đà phát triển. Một lưu ý đáng quan tâm cho các bạn du học sinh: nông nghiệp là nhóm ngành đang thiếu hụt nhân sự chất lượng cao dài hạn ở mọi vùng đất nước này theo công bố chính thức của Bộ Di trú New Zealand. Do đó, chính sách quốc gia cho phép sinh viên quốc tế được ở lại làm việc 1 – 3 năm sau khi tốt nghiệp.

e. Nghệ thuật

Nếu bạn đã quá quen thuộc với loạt phim The Lord of the Rings, The Hobbit hay King Kong… thì chắc chắn không thể không nhớ đến đạo diễn Peter Jackson – một người New Zealand chính tông. Điều này cũng cho thấy nghệ thuật, đặc biệt là nghệ thuật thứ bảy là một khía cạnh khá nổi bật tại quốc gia này. Nếu đang băn khoăn du học New Zealand nên chọn ngành nào thì bạn có thể cân nhắc lĩnh vực này vì theo QS, 3 trong số 8 trường đại học New Zealand thuộc top 100 thế giới cho ngành nghệ thuật và thiết kế. Dù theo đuổi lĩnh vực thiết kế trò chơi/app, làm phim, hoạt hình, hiệu ứng hình ảnh hay khía cạnh thiết kế kỹ thuật số khác thì New Zealand sẽ mang đến cho bạn những cơ hội độc đáo để sáng tạo và đưa ý tưởng của mình đi vào cuộc sống.

3. Muốn du học nhanh, tiếng Anh phải giỏi!

Trước vấn đề lớn chọn ngành nào khi du học New Zealand bạn có nhận ra một vấn đề lớn hơn là tiếng Anh bạn có đủ để hưởng thụ nền giáo dục bậc nhất thế giới chưa? Nếu có thì tuyệt quá rồi, bạn nên chuẩn bị thật kỹ các bước cần thiết cho chuyến phát triển tri thức phía trước, nếu không thì còn chần chừ gì mà chưa bổ sung tiếng Anh ngay và liền! 

Trung tâm tiếng Anh English Town sẽ giúp bạn củng cố điều này bằng cách xác định điểm mạnh – điểm yếu và sắp xếp lộ trình học tập phù hợp với mục tiêu đề ra.

Không gian học lý tưởng tại English Town
Không gian học lý tưởng tại English Town

Với đặc trưng sử dụng môi trường 100% tiếng Anh trong giao tiếp, English Town là không gian buộc tất cả mọi người sử dụng Anh ngữ để trò chuyện. Thêm vào đó, trung tâm tạo không gian cho bạn luyện tập mọi lúc mọi nơi nhờ 16 khung giờ học linh động hàng ngày, đội ngũ giảng viên cùng trợ giảng sẵn sàng bắt chuyện và ứng dụng học tiếng Anh không cần nối mạng độc quyền. Tái hiện không gian nước ngoài, English Town còn sở hữu nơi học tập lý tưởng, các hoạt động ngoại khóa và giao lưu thường xuyên để bạn thực hành những điều đã học, ứng dụng thực tế tiếng Anh một cách nhuần nhuyễn nhất.

Nếu bạn đang có dự định du học nhưng chưa chắc chắn về vốn tiếng Anh của mình thì hãy để English Town trợ giúp nhé!

 

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT

Bình luận