DU HỌC NEW ZEALAND NGÀNH NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN – CHƯA THỰC SỰ PHỔ BIẾN NHƯNG ĐẦY TIỀM NĂNG

Thứ Ba, 12/11/2019

Mặc dù chỉ là một quốc đảo nhỏ bé ở nam Thái Bình Dương nhưng New Zealand luôn luôn lọt top những điểm du học lý tưởng nhờ chất lượng giáo dục vượt trội, chi phí hợp lý và hàng loạt đãi ngộ tuyệt vời cho sinh viên quốc tế. Du học New Zealand ngành nhà hàng khách sạn là một trong những ngành dù chưa thực sự phổ biến nhưng cực kỳ tiềm năng tại đây!

1. Tiềm năng du học New Zealand ngành nhà hàng khách sạn?

Nếu bạn còn chưa biết thì du lịch – khách sạn chính là nguồn xuất khẩu cao thứ 2 ở New Zealand với tổng doanh thu chiếm tới 13% giá trị ngành. Mỗi năm, lượng khách du lịch tới “xứ sở chim Kiwi” đạt từ 3-5 triệu người, vì thế, nhu cầu của ngành luôn ở mức cao. 

Bên cạnh đó, chương trình đào tạo du học New Zealand ngành nhà hàng khách sạn còn được thiết kế cực kỳ bài bản, chất lượng với bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới. Mỗi nhà trường đều sở hữu nhà hàng riêng giúp sinh viên thuận tiện được đào tạo nghiệp vụ tại chỗ, học hỏi kinh nghiệm và có đủ kỹ năng hỗ trợ khi ra làm nghề sau này.

Du học New Zealand ngành nhà hàng khách sạn - cơ hội sự nghiệp cực kỳ tiềm năng trong tương lai
Du học New Zealand ngành nhà hàng khách sạn – cơ hội sự nghiệp cực kỳ tiềm năng trong tương lai

Đặc biệt, do sự đặc trưng về địa lý, địa hình và khí hậu, ngành du lịch New Zealand phát triển mạnh về các dịch vụ nghỉ dưỡng kết hợp thể thao ngoài trời, thám hiểm cảm giác mạnh… – nhờ đó mà sinh viên du học New Zealand ngành nhà hàng khách sạn dễ dàng có được những trải nghiệm và góc nhìn mới mẻ hơn so với các quốc gia khác.

Đồng thời, chính phủ New Zealand gần đây cũng đã nới lỏng chính sách định cư nhằm thu hút nhiều hơn sinh viên quốc tế. Theo đó, những sinh viên du học New Zealand ngành nhà hàng khách sạn giỏi được phép ở lại New Zealand làm việc trong thời gian dài. Chương trình học cũng bao gồm cả cơ hội thực tập hưởng lương tại các nhà hàng, nhà bếp khách sạn hay quán bar trong từ 6-9 tháng.

2. Du học New Zealand ngành nhà hàng khách sạn tại trường nào tốt?

Dưới đây là danh sách top 5 trường đại học chuyên về nhà hàng khách sạn uy tín hàng đầu đã được Tổ chức giám định chất lượng New Zealand (NZQA) chứng nhận.

Le Cordon Bleu New Zealand

Có một sự thật không nhiều người biết tới, rằng Le Cordon Bleu New Zealand chính là một trong các trường New Zealand ngành nhà hàng khách sạn cực kỳ xuất sắc trong đào tạo nghệ thuật ẩm thực trên thế giới suốt 120 năm qua. Ở thời điểm hiện tại, trường đã có mặt tại 20 quốc gia với hơn 40 cơ sở quốc tế cùng số lượng sinh viên nhập học hàng năm chạm mốc 20.000 người.

Du học New Zealand nhóm ngành nhà hàng khách sạn tại Le Cordon Bleu, sinh viên sẽ được cung cấp những chương trình học tập chuyên sâu trên cả hai lĩnh vực ẩm thực và du lịch. Đặc biệt, phương pháp đào tạo của trường vô cùng tiên tiến khi kết hợp cực kỳ hài hòa giữa nền ẩm thực địa phương và bản sắc truyền thống của món ăn Pháp. Rất đông giảng viên của Le Cordon Bleu còn là các “Master Chefs” cực kỳ “xịn xò” đến từ những nhà hàng Michellin lừng danh đấy!

Một góc giảng đường thực hành tại Le Cordon Bleu
Một góc giảng đường thực hành tại Le Cordon Bleu

Queentown Resort College

Tương tự Le Cordon Bleu, Queentown Resort College cũng là một trong các trường New Zealand ngành nhà hàng khách sạn hàng đầu với xếp hạng loại 1 – loại cao nhất bởi NZQA. Học tập tại Queentown Resort College sinh viên sẽ được chuẩn bị đầy đủ các kiến thức, kỹ năng và sự tự tin theo đuổi sự nghiệp nhờ phương pháp giáo dục bài bản, kết hợp nhuần nhuyễn giữa lý thuyết và thực hành chuyên nghiệp.

Nelson Marlborough Institute of Technology – NMIT

Ra đời từ năm 1905, Nelson Marlborough Institute of Technology là một học viện do chính phủ sở hữu ở South Island – nơi thu hút tới hơn 400.000 lượt du khách mỗi năm. Điểm khác biệt nổi bật khi du học New Zealand nhóm ngành nhà hàng khách sạn tại Nelson Marlborough chính là cơ hội được gặp gỡ, học hỏi và giao lưu với giảng viên và nhà tuyển dụng tiềm năng ngay ở những khóa học thực hành chuyên sâu trong quá trình đào tạo.

The Professional Bar and Restaurant School (PBRS)

Khi được hỏi du học New Zealand ngành nhà hàng khách sạn tại trường nào tốt thì một cái tên cực kỳ nổi bật không thể không nhắc tới chính là The Professional Bar and Restaurant School (PBRS). Trực thuộc The Cornell Education Group – một trong những đơn vị tư thục về đào tạo lớn nhất New Zealand – The Professional Bar and Restaurant School (PBRS) là ngôi trường du học New Zealand ngành nhà hàng khách sạn chuyên giảng dạy và nghiên cứu chuyên sâu với hàng loạt giải thưởng danh giá. 

Năm 2016 đánh dấu thành công lớn của trường với 8 huy chương vàng, 13 huy chương bạc và 12 huy chương đồng cho hai cuộc thi NZ Training Establishment of the Year, và NZ Chefs National Salon Winter of 2016.

Trên thực tế, một yêu cầu chung không thể thiếu khi muốn du học New Zealand ngành nhà hàng khách sạn nói riêng hay ở bất kỳ ngành nghề nào nói chung chính là chứng chỉ IELTS. Thông thường, điểm số tối thiểu được nhiều trường đại học đề ra là từ 5.0 – 5.5 điểm thi IELTS. Do vậy, trang bị cho mình một vốn kiến thức tiếng Anh tốt và tích cực tham gia các khóa học tiếng Anh để dễ dàng sở hữu chứng chỉ phù hợp là một yêu cầu tiên quyết mà sinh viên phải đạt được nếu có nguyện vọng được du học.

Học tập cực vui tại “thành phố” tiếng Anh English Town
Học tập cực vui tại “thành phố” tiếng Anh English Town

Là một “thành phố” bé nhỏ nằm thu mình giữa thị thành Sài Gòn rộng lớn, English Town tự hào là trung tâm Anh ngữ với phương pháp giảng dạy độc đáo, đội ngũ giảng viên giàu nhiệt huyết chuyên môn cùng môi trường 100% sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp cực kỳ đặc biệt mà hiếm nơi nào có được – sẵn sàng cùng bạn đồng hành trên con đường chinh phục tri thức tiếng Anh rộng lớn, bao la.

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT

Bình luận