DU HỌC NEW ZEALAND NGÀNH THIẾT KẾ – QUANG CẢNH TUYỆT VỜI CHO SÁNG TẠO BAY XA

Thứ Tư, 13/11/2019

Thiết kế là một trong những ngành học thu hút rất nhiều sinh viên nhờ tính sáng tạo, cảm hứng đổi mới và sự đặc trưng hấp dẫn trong từng ý tưởng ra đời. Nếu bạn đang không biết lựa chọn quốc gia nào vừa đảm bảo chất lượng giảng dạy tối ưu trong khi chi phí lại hợp lý thì du học New Zealand ngành thiết kế sẽ là cái tên tuyệt vời nhất!

1. Tại sao nên du học New Zealand ngành thiết kế?

Hiện tại, mỗi năm New Zealand đang đón nhận hơn 40.000 du học sinh quốc tế từ khắp mọi quốc gia tới nghiên cứu và học tập. Điều gì đã làm nên sức hút mạnh mẽ như thế ở xứ sở chim Kiwi?

Thứ nhất , quang cảnh tuyệt vời gợi cảm hứng sáng tạo

Trên thực tế New Zealand chỉ là một hòn đảo nhỏ nằm ở phía nam Thái Bình Dương. Thiên nhiên New Zealand được đặc trưng bởi những dãy núi chạy dài, thảo nguyên mênh mông rộng lớn với ít đường sá và cảm giác tự do không nơi nào sánh được – một quang cảnh cực kỳ hoàn hảo cho những sáng tạo nghệ thuật của sinh viên du học New Zealand ngành thiết kế.

Thứ hai, văn hóa nghệ thuật phát triển cho trí tưởng tượng bay xa

Người New Zealand vô cùng coi trọng và yêu thích các nét nghệ thuật văn hóa của thế giới. Hầu như bất kỳ lúc nào ở đây cũng đang diễn ra các ngày hội như: tết Trung Quốc, tết Thái Lan, lễ hội văn hóa Nhật Bản, lễ ẩm thực, lễ rượu, lễ đèn lồng hay ngày Phật đản… Nếu bạn là người yêu nghệ thuật thì du học New Zealand nhóm ngành thiết kế chính là cơ hội cho bạn thỏa sức sáng tạo với tinh thần “nghệ sĩ” ở khắp mọi nơi.

Thiên nhiên con người New Zealand thân thiện hùng vĩ cực đẹp và hấp dẫn
Thiên nhiên con người New Zealand thân thiện hùng vĩ cực đẹp và hấp dẫn

Nền giáo dục chất lượng cao được toàn cầu chứng nhận

Phương pháp giáo dục hiện đại, môi trường học tập lành mạnh và chất lượng bậc cao được quốc tế công nhận là những đặc trưng nổi bật của du học New Zealand ngành thiết kế. Công nghệ phát triển vượt bậc đã tạo nên sự thành công lớn trong giảng dạy và truyền đạt các kiến thức nghệ thuật thị giác tại New Zealand.

Chi phí thấp hơn ở các quốc gia có chất lượng tương đương

Một ưu điểm không thể không nhắc tới của du học New Zealand ngành thiết kế chính là chi phí hợp lý so với các quốc gia khác có chất lượng tương đương. Theo đó, học phí và sinh hoạt phí của du học sinh chỉ khoảng ½ so với chi phí du học tại Anh, Mỹ… Đồng thời, trong thời gian du học New Zealand nhóm ngành thiết kế, sinh viên cũng được tạo điều kiện làm thêm bán thời gian để trang trải.

2. Du học New Zealand ngành thiết kế tại trường nào tốt?

Một số những tên trường hàng đầu về thiết kế tại New Zealand có thể kể tới như:

Đại học Công nghệ Auckland (AUT) 

Đại học Công nghệ Auckland (AUT) là trường lớn thứ hai tại New Zealand và được xếp hạng cao trên toàn thế giới. Trường đặc biệt chú trọng tới việc cung cấp trải nghiệm học tập đổi mới, sáng tạo – theo nhu cầu và đặt sinh viên làm trọng tâm hoạt động. Hiện tại, du học New Zealand ngành thiết kế tại AUT, sinh viên sẽ được cấp bằng cử nhân thiết kế chuyên về Graphic design, Fashion, Digital design, Textiles for fashion và Product design…

Học viện Natcoll  (hiện tại là Yoobee School of Design) 

Một trong số các trường du học New Zealand ngành thiết kế chuyên sâu về đào tạo kỹ thuật số kinh doanh và thương mại thế giới chính là Natcoll. Được thành lập từ năm 1997, Học viện Natcoll có 3 học xá lớn tại 3 thành phố lớn Wellington, Christchurch và Auckland. Du học New Zealand ngành thiết kế tại Natcoll, sinh viên có cơ hội học tập, thực hành và phát triển sự nghiệp trong các lĩnh vực: thiết kế đồ họa, hoạt hình, sáng tạo kỹ thuật số, truyền thông tương tác hay sản xuất video…

Du học New Zealand ngành thiết kế đang thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế theo học
Du học New Zealand ngành thiết kế đang thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế theo học

Design and Arts College of New Zealand (Trường Cao đẳng Thiết kế và Mỹ thuật New Zealand D&A)

Du học New Zealand ngành thiết kế tại trường nào tốt thì chắc hẳn một cái tên không thể nào bỏ qua chính là Design and Arts College of New Zealand. Đây là học viên cao đẳng duy nhất trên đảo phía nam New Zealand chuyên đào tạo về Thiết kế và Mỹ thuật với 14 bằng cấp trong 7 chuyên ngành chính bao gồm: mỹ thuật, thiết kế đồ họa, thiết kế thời trang, thiết kế nội thất, nhiếp ảnh, trang điểm và pha chế.

Đặc biệt, Design and Arts College còn liên kết với các trường New Zealand ngành thiết kế trọng điểm như Đại học Công nghệ Auckland (AUT), Học viện Thiết kế Quốc Gia (NID) hay Học viện Mỹ thuật và Thủ công (AFAC)… tạo cơ hội cho sinh dễ dàng nhập học vào bất kỳ trường yêu thích nào.

Media Design School (MDS) 

Nằm tại trung tâm thành phố Auckland, Media Design School (MDS) là trường chuyên đào tạo thiết kế và mỹ thuật với phương pháp học hiện đại, phối hợp chuyên sâu giữa lý thuyết – thực hành đồng thời cung cấp hệ thống kiến thức vững chắc và sâu rộng. Trong 10 năm qua, Media Design School (MDS) đã đạt được hơn 300 giải thưởng quốc tế về thiết kế, tương tác trực quan, phát triển game và hình ảnh động. Đặc biệt, trường còn từng được bình chọn trong top 4 trường quảng cáo sáng tạo nhất thập kỷ vào năm 2010.

Ngoại khóa hè với các hoạt động ngoài trời tại English Town
Ngoại khóa hè với các hoạt động ngoài trời tại English Town

Bởi lẽ ngôn ngữ chính sử dụng ở New Zealand là tiếng Anh nên sở hữu chứng chỉ IELTS là điều kiện tiên quyết để sinh viên có thể thuận lợi du học New Zealand ngành thiết kế. Tham gia các khóa học tiếng Anh tại English Town với hệ thống lớp học ngoại khóa hấp dẫn, đội ngũ giảng viên nhiệt tình và đặc biệt, môi trường 100% sử dụng Anh ngữ trong giao tiếp chắc chắn sẽ giúp bạn nhanh chóng nâng cao khả năng và tiếng Anh “khó nhằn” này!

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT

Bình luận