DU HỌC ÚC NÊN CHỌN NGÀNH NÀO? NGÀNH NÀO BẰNG CẤP GIÁ TRỊ THỰC SỰ NHẤT?

Thứ Sáu, 27/09/2019

Úc là một địa chỉ du học vô cùng tuyệt vời đối với bất kỳ ai. Tại Úc bạn có thể theo học hầu hết mọi ngành nghề phổ biến. Thế nhưng cụ thể du học Úc nên chọn ngành nào thì tốt hơn? Câu trả lời còn tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích học tập của bạn!

1. Du học Úc nên chọn ngành nào hot, đào tạo tốt?

Hiện nay, Úc là một trong những điểm đến du học hàng đầu của nhiều bạn trẻ. Có rất nhiều lý do chúng ta nên đi du học Úc: giáo dục phát triển, môi trường xã hội tốt, điều kiện nhập học không quá khó khăn,… Một khi đã đi du học, tất nhiên ai cũng mong muốn mình được đào tạo các ngành học tốt nhất khi du học Úc. Sau đây là một số ngành gợi ý, được đánh giá là có chất lượng đào tạo nổi bật ở xứ sở chuột túi hiện nay:

  • Kinh doanh & Thương mại

Với những ai còn đang phân vân du học Úc nên chọn ngành nào nói riêng và du học nước phát triển nên chọn ngành nào nói chung thì kinh doanh, kinh tế luôn là một lựa chọn an toàn được nhiều người gợi ý. Đơn giản là vì các quốc gia có nền kinh tế phát triển thì môi trường kinh doanh, hoạt động thương mại cũng phát triển song song, dẫn đến hệ thống giáo dục đào tạo và môi trường làm việc sau này cũng rất tốt. Vì ngành ngày cũng rất rộng, có nhiều mảng nên cơ hội việc làm về sau cũng rộng mở dù bạn ở lại Úc hay về Việt Nam.

Bạn đã quyết định chọn ngành nào khi du học Úc chưa?
Bạn đã quyết định chọn ngành nào khi du học Úc chưa?
  • Công nghệ thông tin

Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay thì công nghệ là ngành không thể không hot, nhất ở nước phát triển như Úc. Học công nghệ ở Úc, chúng ta sẽ có được những kiến thức và cơ hội thực hành rất tốt mà ở Việt Nam khó có thể có được. Úc cũng là nơi tập trung nhiều trụ sở và chi nhánh của các tập đoàn công nghệ lớn nên cơ hội thực tập, làm việc với các bạn luôn luôn mở rộng. 

  • Quản trị du lịch khách sạn 

Nhắc đến các ngành học tốt nhất khi du học Úc thì không thể không nói tới Quản trị du lịch khách sạn. Đây là một ngành nghề thiếu nhân lực giỏi ở nước ta hiện nay. Vậy nên các bạn du học Quản trị du lịch khách sạn tại nước ngoài, nhất là nước phát triển như Úc khi về Việt Nam luôn tìm kiếm được công việc tốt, lương cao, cơ hội thăng tiến nhanh chóng. 

  • Marketing

Chúng ta nên chọn ngành nào khi du học Úc nếu yêu thích sự sáng tạo? Câu trả lời tất nhiên là ngành Marketing – ngành nghề siêu hot hiện nay không chỉ tại Việt Nam mà còn trên khắp thế giới. Với xu thế toàn cầu hóa, thế giới phẳng như hiện nay thì bằng cấp, chuyên môn Marketing của bạn sẽ áp dụng được ở khắp mọi nơi.

 2. Các ngành ưu tiên định cư ở Úc

Không ít người không chỉ đơn thuần là muốn du học Úc mà còn ao ước có cơ hội ở lại sinh sống ở đất nước phát triển này. Muốn vậy, tìm hiểu cẩm nang kinh nghiệm định cư Úc và thông tin du học Úc nên chọn ngành nào thì được ưu tiên làm visa định cư từ ngay lúc này không phải là quá sớm. Một khi đã có bằng cấp của Úc, cơ hội để chúng ta ở lại định cư theo diện làm việc luôn cao hơn bình thường, đặc biệt nếu bạn làm việc một trong các ngành ưu tiên định cư ở Úc. Theo thủ tục di cư chính thức General Skilled Migration (GSM) của chính phủ thì tại Úc hiện có 6 ngành nghề cần nhân lực, được ưu tiên định cư như sau:

– Nhóm nghề Kinh tế

– Nhóm nghề Kỹ sư với các nghề khá đa dạng từ kỹ sư điện, cơ khí cho đến hóa học, môi trường, địa chất,…

– Nhóm nghề Công nghệ thông tin

– Nhóm nghề Y, đặc biệt cần y tá, điều dưỡng

– Nhóm nghề Luật – một trong những nhóm ngành lương cao nhất và danh giá nhất trong xã hội Úc

– Nhóm ngành Giáo dục – Công tác xã hội, cụ thể là giáo viên dạy học các cấp từ mầm non tới trung học, nhân viên công tác xã hội

Chính phủ Úc có gợi ý rõ ràng du học Úc nên chọn ngành nào thì được ưu tiên định cư
Chính phủ Úc có gợi ý rõ ràng du học Úc nên chọn ngành nào thì được ưu tiên định cư

3. Gợi ý trường đại học tốt ở Úc 

Sau khi đã xác định được du học Úc nên chọn ngành nào, việc làm quan trọng tiếp theo của bạn là chọn trường có đào tạo ngành đó để đăng ký theo học. Sau đây là một số gợi ý rất đáng tham khảo:

  • Australian National University

Trường đại học Quốc gia Úc là một trường công lập lớn hàng đầu toàn quốc, có thể mạnh dạy các ngành Luật, Triết học, Ngôn ngữ, Chính trị,…

  • University of Melbourne

Đại học Melbourne cũng là ước mơ của khá nhiều người đi du học Úc, nhất là với những ai đam mê học Y. Khoa Y của đại học Melbourne được xếp trong top thế giới chứ không chỉ trong nước Úc. 

  • University of Sydney

Đại học Sydney đào tạo rất đa ngành nhưng nổi tiếng nhất vẫn là nhóm ngành Y, Điều dưỡng, Dược và Kiến trúc. 

  • University of Queensland

Đại học Queensland danh giá lại có ưu thế về những nhóm ngành lạ hơn so với các gợi ý trên, bao gồm Nông nghiệp, Thú y, Du lịch và Nghệ thuật.

Khung cảnh tại đại học Sydney
Khung cảnh tại đại học Sydney

Hy vọng những gợi ý du học Úc nên chọn ngành nào trên của English Town đã giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích, đắt giá. Quyết định cụ thể của bạn còn phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác như sở thích, khả năng, điều kiện tài chính,… Dù chọn học ngành nào, trường nào, chúng ta cũng bắt buộc phải có được trình độ tiếng Anh tốt thì mới có thể du học Úc. Vậy nên hãy sở hữu cho mình chứng chỉ cùng khả năng tiếng Anh trôi chảy với khóa học Ielts của English Town trước đã nhé. Có nền tảng căn bản này, chúng ta mới có thể tiếp tục bước những bước tiếp theo trong hành trình du học được!

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT

Bình luận