DU HỌC ÚC NGÀNH CÔNG TÁC XÃ HỘI – LỰA CHỌN AN TOÀN CHO DU HỌC SINH

Thứ Tư, 16/10/2019

Nếu bạn nghĩ công tác xã hội chỉ là những hoạt động chăm sóc, bảo vệ bình thường thì bạn đã lầm. Tại Úc, có hẳn chuyên ngành này và du học Úc ngành công tác xã hội cũng là một hướng đi mới của nhiều du học sinh hiện nay.

1. Tổng quát về du học Úc nhóm ngành công tác xã hội

Nếu bạn là một người có tinh thần tương ái cao, năng động và thích tham gia các hoạt động cộng đồng, các chương trình xã hội nghiêm túc cũng như mong muốn được mở rộng khả năng của mình bằng cách đi khắp nơi học hỏi thì du học Úc ngành công tác xã hội có nhiều khả năng phù hợp với bạn đấy! Ngành công tác xã hội vẫn còn xa lạ với nhiều người Việt Nam nhưng đây lại là một trong những ngành dễ kiếm được việc làm và cơ hội định cư tại Úc. Công tác xã hội ở một số trường hợp là giúp đỡ dân chúng và cộng đồng đối mặt với những thách thức không ngờ trong cuộc sống hàng ngày; số khác lại nhắm vào việc ngăn ngừa những khó khăn bằng cách tổ chức nghỉ ngơi, giải trí hoặc các dịch vụ xã hội… Việc  du học Úc ngành công tác xã hội sẽ giúp bạn mở rộng thêm tầm mắt về chuyên môn và lĩnh vực công tác cộng đồng mà trong nước không thể nắm bắt được hết.

Ngành công tác xã hội tại Úc đem lại nhiều cơ hội việc làm
Ngành công tác xã hội tại Úc đem lại nhiều cơ hội việc làm

Chưa kể nếu đây là một con đường sự nghiệp bạn muốn theo đuổi thì tấm bằng cử nhân ngành công tác xã hội tại Úc sẽ là bước tiến đầu tiên của bạn. Văn bằng này sẽ cho phép bạn tham gia vào hiệp hội nhân viên xã hội Úc (AASW) – tổ chức đại diện cho nghề nghiệp công tác xã hội tại Úc. Tuy nhiên, trong quá trình du học Úc nhóm ngành công tác xã hội, việc lựa chọn giữa các khóa học có thể khiến bạn băn khoăn nên điều duy nhất bạn cần lưu ý là  tất cả các khóa học sẽ đem lại cho bạn những kỹ năng và thực hành trong nhiều môi trường công tác xã hội, chỉ có một số khóa học tập trung vào một nhóm người bị thiệt thòi trong xã hội trong một lĩnh vực cụ thể.

Mặt khác, du học Úc ngành công tác xã hội mang đến cơ hội việc làm cao vì sinh viên tốt nghiệp sẽ có đủ điều kiện tìm kiếm việc làm tại Úc cũng như các quốc gia khác. Cùng khả năng định cư Úc lớn vì nhóm ngành công tác xã hội luôn nằm trong danh sách khuyến khích những ngành nghề ưu tiên định cư, khan hiếm nhân lực. Du học Úc ngành công tác xã hội luôn được chính phủ Úc mạnh tay cấp visa bằng những cách ưu tiên và nhanh nhất với thủ tục đơn giản nhanh chóng.

2. Các trường Úc ngành công tác xã hội tốt nhất

Với những lợi ích và sự tranh đua không quá lớn ở nhóm ngành xã hội, ngày nay không ít các bạn trẻ có thể tự tin theo đuổi đam mê mà vẫn có thu nhập ổn định, thậm chí là có cả cơ hội sinh sống và làm việc tại các quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, du học Úc ngành công tác xã hội tại trường nào tốt nhất và có những ưu khuyết gì thì bạn hãy nên tìm hiểu thật kỹ nhé!

a. Đại học Chisholm Institute.

Trường đại học Chisholm Institute đã đạt được nhiều giải thưởng danh giá trong ngành giáo dục, cung cấp các khóa học cho hơn 35,000 sinh viên đến từ hơn 50 quốc gia trên 7 khu học xá của trường. Chisholm là một môi trường học tập năng động, tiến bộ và nhiều cảm hứng với các lớp học quy mô nhỏ giúp sinh viên phát triển khả năng học thuật lẫn cá nhân. Du học Úc ngành công tác xã hội tại đây bạn sẽ được thực hành ở nhiều vị trí, đi thực tế để trải nghiệm công việc của một nhân viên xã hội, giúp bạn bắt nhịp được với cuộc sống tại Úc.

b. Đại học Australian Catholic 

Đại học Cơ đốc giáo Australia (ACU) là một đại học công lập do Chính phủ Úc cấp kinh phí, đón nhận sinh viên và cán bộ thuộc mọi tín ngưỡng, quốc tịch và văn hóa. Với di sản trên 150 năm truyền thống giáo dục, ACU cung cấp cho sinh viên các văn bằng trình độ chất lượng cao được quốc tế công nhận. Bên cạnh đó, mỗi năm, ACU cấp tới 20 suất học bổng trang trải 50% học phí toàn thời gian của sinh viên quốc tế dành cho các khóa đại học hoặc sau đại học. Có thể thấy, du học không chỉ mang đến kiến thức mà lợi ích du học còn mở rộng hơn về sự trải nghiệm văn hóa, kiến thức và đặc biệt là phát triển đam mê ở môi trường chuyên nghiệp.

Đại học Australian Catholic
Đại học Australian Catholic

c. Đại học Charles Darwin 

Vào năm 2015 Charles Darwin (CDU) đã được vinh danh là một trong những trường đại học dưới 50 năm thành lập hàng đầu thế giới. CDU cũng được xếp hạng 48 tại bảng xếp hạng toàn cầu uy tín Times Higher Education 100 Under 50 và nằm trong top 251 – 300 các trường đại học toàn cầu năm 2015 – 2016. là một trong các trường Úc ngành công tác xã hội tiếng tăm, Charles Darwin cho phép sinh viên du học Úc làm thêm đến 40 giờ mỗi hai tuần trong một học kỳ. Với môi trường học tập an toàn, nhiều hoạt động, Charles Darwin chính là đại học giúp sinh viên quốc tế khi du học Úc ngành công tác xã hội dễ dàng phát triển quan hệ bạn bè trong cộng đồng nhà trường và những mối quan hệ khác.

d. Đại học Australia

Được vinh danh trong top 2% đại học thế giới, địa học Australia còn giữ vị trí trong danh sách top 500 danh giá và uy tín của xếp hạng đại học thế giới năm 2017, vượt xa hầu hết các đại học khác ở Úc về tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm toàn thời gian. Theo đó, trường cũng áp dụng cho sinh viên được cấp học bổng theo hình thức giảm 20% học phí trong suốt thời gian theo học với một số điều khoản và điều kiện nhất định.

e. Đại học Australian National 

Australian National là thành viên duy nhất của Úc trong Liên minh quốc tế các trường đại học. Trường nghiên cứu với đối tác là các trường đại học nổi tiếng và danh giá trên toàn thế giới nên sinh viên có thể dễ dàng có thêm kinh nghiệm quốc tế trong thời gian học tập của mình. Cũng nhờ cơ hội trao đổi và du học nước ngoài với hơn 170 đối tác toàn thế giới này mà đại học Australian National là một trong những lựa chọn ưu tiên khi du học sinh đặt vấn đề du học Úc ngành công tác xã hội tại trường nào tốt.

3. English Town – cầu nối du học thành công

Có thể thấy, chọn nhóm ngành công tác xã hội để du học tại Úc không quá khó khăn, trăn trở lớn hơn của nhiều người là vốn tiếng Anh của họ có đủ để học tập, sinh sống thậm chí là làm việc tại quốc gia phát triển như Úc hay không. Để khắc phục điều này, bạn có thể dành nhiều thời gian ôn luyện tại nhà, học tập cùng bạn bè hay tăng tốc hơn khi tham gia một lớp tiếng Anh uy tín. Và trung tâm tiếng Anh English Town có thể là sự lựa chọn phù hợp và hợp lý nhất cho bạn.

Không gian học lý tưởng tại English Town
Không gian học lý tưởng tại English Town

Tái hiện không gian nước ngoài, trung tâm xây dựng môi trường 100% tiếng Anh trong không gian mở thân thiện – học mà chơi, chơi mà học. Với 16 giờ học linh động mỗi ngày, English Town sẵn sàng cùng đội ngũ giảng viên cùng trợ giảng tâm huyết, giải đáp thắc mắc và cùng bạn đạt được mục tiêu đề ra. Bên cạnh đó, các hoạt động ngoại khóa và giao lưu thường xuyên tại trung tâm cũng được tổ chức, nhằm giúp bạn thực hành những điều đã học, ứng dụng thực tế tiếng Anh như thói quen để những trải nghiệm tại nước ngoài được trọn vẹn nhất! 

 

 

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT

Bình luận