DU HỌC TIẾT KIỆM: DU HỌC ÚC NGÀNH NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN

Thứ Tư, 16/10/2019

Du học Úc ngành nhà hàng khách sạn là cách tiết kiệm chi phí với yêu cầu đầu vào không quá khó, môi trường học tập và làm việc năng động hiện nay. Nếu bạn đang có ý định du học nhưng chưa chọn được ngành phù hợp thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé! 

1. Khái quát về du học Úc nhóm ngành nhà hàng khách sạn

Ngành nhà hàng khách sạn nhìn chung là một lĩnh vực rộng lớn với nhiều phân ngành nhỏ khác nhau nhưng đều có chung một mục đích là đem đến cho hành khách những trải nghiệm đáng nhớ nhất với chất lượng tốt nhất. Được coi là khu vực kinh tế lớn nhất thế giới, lĩnh vực công nghiệp dịch vụ tại Úc đang chiếm 10,4% GDP toàn cầu và 9,9% lượng nhân lực toàn cầu. Theo đó, Úc sở hữu lợi thế là đất nước du lịch bốn mùa, lượng khách đổ về tăng đều qua từng năm nên lượng nhân sự còn thiếu trong bức tranh toàn cảnh về sự tăng trưởng chính là cơ hội tuyệt vời cho bất cứ ai đang có ý định bước chân vào lĩnh vực tiềm năng này, nhất là sinh viên có ý định du học Úc ngành nhà hàng khách sạn và ở lại làm sau tốt nghiệp.

Với chính sách ưu tiên dành cho sinh viên tốt nghiệp ngành quản trị khách sạn, du lịch và sự kiện, Úc thực sự là thiên đường cho những ai yêu thích và mong muốn phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực này. Bởi lẽ, song song với việc tận dụng lợi thế cảnh quan sẵn có để phát triển, Úc đồng thời xây dựng một hệ sinh thái khép kín mà ở đó, các yếu tố có liên quan được liên kết, gắn bó chặt chẽ với nhau như nhà hàng, khách sạn, sự kiện, giải trí.

Úc là “thiên đường” phát triển ngành nhà hàng khách sạn
Úc là “thiên đường” phát triển ngành nhà hàng khách sạn

Du lịch tăng trưởng kéo theo sự nở rộ của các loại hình dịch vụ đi kèm cũng như nguồn cầu nhân sự tăng mạnh, được đáp ứng bởi nguồn cung chất lượng cao từ các trường đại học hàng đầu. Ở chiều ngược lại, sinh viên du học Úc nhóm ngành nhà hàng khách sạn liên tục được cập nhật những xu hướng nghề nghiệp mới nhất, lý thuyết song song với thực hành, du học Úc luôn được hậu thuẫn bởi những chương trình học sát với thực tế, chương trình thực tập hưởng lương tại chính những khách sạn danh tiếng trên đất nước này.

Năm 2014, ngành đầu bếp được bộ di trú Úc bổ sung vào danh sách nghề nghiệp trình độ cao được ưu tiên ở lại làm việc trung và dài hạn. Năm 2017, trong danh sách tay nghề ưu tiên làm việc ngắn hạn được cập nhật và công bố trên trang web của Bộ di trú, Úc đang rất cần nhân lực có chuyên môn cho các vị trí quản lý nhà hàng, quản lý khách sạn/nhà nghỉ, nhà sản xuất rượu vang và thợ làm bánh ngọt để hỗ trợ cho sự phát triển ngành “công nghiệp không khói”. Là ngành đang thiếu nhân lực tại Úc nên nhân sự công tác trong ngành này đang hưởng mức lương rất lý tưởng, theo công bố của Payscale 2017, tùy kinh nghiệm, vị trí lẫn địa điểm làm việc mà mức lương bạn nhận được dao động từ 53.000 – 107.000 AUD/năm. Chính bởi các điều kiện trên mà những người trẻ đam mê nghệ thuật nấu nướng, yêu thích môi trường dịch vụ hiện nay hầu hết đều có ý định du học Úc ngành nhà hàng khách sạn.

2. Các trường Úc ngành nhà hàng khách sạn

Chất lượng giáo dục ngành quản trị dịch vụ tại Úc luôn được đánh giá cao và bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, Úc có chính sách khuyến khích ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp và định cư Úc cho nhiều sinh viên quốc tế nên du học Úc ngành nhà hàng khách sạn không chỉ là một lựa chọn để bắt đầu con đường học vấn mà còn là một “cây cầu” cho ước mơ di trú của nhiều người. Vậy, du học Úc ngành nhà hàng khách sạn tại trường nào tốt để sinh viên tốt nghiệp có cơ hội cao được nhận vào làm cho nền công nghiệp không khói tại quốc gia này?

a. Học viện Le Cordon Bleu

Có gần 123 năm kinh nghiệm đào tạo nên đội ngũ nhân sự ưu tú ngành nhà hàng khách sạn cho toàn thế giới, học viện Le Cordon Bleu được tạp chí Asian Correspondent bình chọn là 1 trong 10 các trường Úc ngành nhà hàng khách sạn tốt nhất hành tinh. Đây là nơi quy tụ đội ngũ siêu đầu bếp – những người được trao sao vàng Michelin, các nhà quản lý khách sạn, nhà hàng cấp cao khắp toàn cầu đến giảng dạy, cố vấn chuyên môn. Trường hiện có 4 khu học xá cung cấp cho sinh viên các khóa học chất lượng cao ở nhiều lĩnh vực. Các khóa học được lồng ghép nhuần nhuyễn giữa học lý thuyết và thực tập đến 12 tháng, hưởng lương đến 45 triệu đồng/tháng tại hệ thống khách sạn 4&5 sao như Hilton, Sheraton, Shangri-La… Sinh viên du học Úc ngành nhà hàng khách sạn tốt nghiệp từ Le Cordon Bleu luôn được các nhà tuyển dụng săn đón bởi ở họ có sự tự tin, chuyên nghiệp cùng nền tảng chuyên môn vững vàng, sẵn sàng hòa nhập nhanh với bất kỳ môi trường làm việc nào.

b. Học viện ICHM

Là thành viên của Hiệp hội Khách sạn Thụy Sĩ, học viện ICHM được thành lập năm 1992 trong mối quan hệ đối tác với chính phủ tiểu bang Nam Úc. ICHM trở thành trường quản trị khách sạn bên ngoài lãnh thổ châu Âu duy nhất được SHA khẳng định chất lượng. Du học Úc ngành nhà hàng khách sạn tại ICHM, sinh viên có cơ hội nhận cùng lúc 2 bằng do cả Úc và Thụy Sĩ cấp. Cụ thể, sau khi hoàn thành chương trình cử nhân quản trị khách sạn tại ICHM 3 năm, bạn có thể chọn nghiên cứu thêm chương trình cử nhân quản trị khách sạn quốc tế của SHA 1 năm để nhận thêm bằng Thụy Sĩ. Với việc sở hữu 2 bằng của Úc và Thụy Sĩ, sinh viên sẽ có cơ hội nghề nghiệp rộng mở hơn bao giờ hết.

Học viện Le Cordon Bleu
Học viện Le Cordon Bleu

c. Học viện Blue Mountains

Kể từ khi thành lập vào năm 1991 đến nay, Blue Mountains đã trở thành trường đào tạo chuyên ngành quản lý khách sạn số 1 khu vực châu Á – Thái Bình Dương và top 3 thế giới theo TNS khảo sát năm 2017, sánh vai với một số môi trường học ngành nhà hàng khách sạn ở Canada. Năm 2016, học viện quản trị khách sạn Blue Mountains chính thức gia nhập đại học Torrens và trở thành học viện Blue Mountains tại đại học Torrens. Sự thay đổi này được đánh giá là có lợi ích rất lớn cho sinh viên, giúp nâng cao danh tiếng của trường trong ngành công nghiệp khách sạn. Xuyên suốt khóa học, sinh viên được tham gia 1 – 2 kỳ thực tập khoảng 6 – 12 tháng tại Úc hoặc ở nước ngoài để có sự chuẩn bị đầy đủ cho các vai trò trong ngành “công nghiệp không khói” ngay khi tốt nghiệp. 

d. Học viện William Angliss

William Angliss là một trong những học viện chuyên ngành lớn nhất và lâu đời nhất tại xứ chuột túi. Du học Úc ngành nhà hàng khách sạn tại đây, bạn sẽ được tiếp thu tri thức tiến bộ về ngành công nghiệp du lịch, nhà hàng khách sạn, sự kiện, ẩm thực trong môi trường học tập chuẩn chất lượng nhất. Cơ sở chính của trường tọa lạc tại Melbourne – thủ đô văn hóa, sự kiện, ẩm thực của nước Úc và là một trong những thành phố đáng sống nhất thế giới. Ngoài ra, trường còn có khu học xá tại Sydney và Singapore nhằm đáp ứng nhu cầu nâng cao chuyên môn của sinh viên. William Angliss là ngôi trường tiện nghi, lý tưởng bậc nhất để sinh viên theo đuổi ước mơ khi sở hữu nhà hàng Angliss – chiến thắng giải thưởng “Best Training Restaurant” – nơi thực hành tích lũy kinh nghiệm của sinh viên. Bên cạnh đó, trường còn 2 nhà hàng khác là Occasions và Bistro, 11 phòng đào tạo ẩm thực, 4 phòng làm bánh, phòng thí nghiệm chocolate, 3 phòng đào tạo khách sạn cùng rất nhiều tiện nghi khác phục vụ quá trình học tập, nghiên cứu của sinh viên.

e. Cao đẳng William Blue

Khi đặt câu hỏi du học Úc ngành nhà hàng khách sạn tại trường nào tốt, hầu hết mọi người đều nghĩ đến các trường đại học hay học viện mà không biết rằng trường cao đẳng William Blue cùng là một lò đào tạo rất “mát tay”. Được thành lập từ năm 1989 tại Sydney, trường cao đẳng William Blue đã và đang giúp hàng ngàn sinh viên trở thành chuyên gia trong ngành công nghiệp khách sạn, nhà hàng. William Blue cung cấp các chương trình đào tạo ở mọi lĩnh vực và sở hữu nhà hàng tốt nhất trong một học viện đào tạo là William Blue Dining ở trung tâm The Rocks – một khu vực giàu tính lịch sử. Năm 2015, William Blue Dining được TripAdvisor bình chọn trong top 35 nhà hàng tuyệt vời nhất ở Sydney. Điều đáng nói là, sinh viên Học viện William Blue được đào tạo tại đây, giúp các em thấu hiểu sâu sắc về cách vận hành, tổ chức của một nhà hàng, khách sạn chuyên nghiệp cũng như có kiến thức thực tế về khía cạnh du lịch, kinh doanh, nhà bếp, tiền sảnh.

3. Du học chắc chắn cần tiếng Anh!

Người ta hay có câu “muốn đi đến điểm cao nhất phải bắt đầu từ điểm thấp nhất” và “chỉ đứng ở vị trí thấp nhất bạn mới hoàn thiện tốt nhất cho vị trí cao nhất”. Điều này giống như muốn bắt đầu hành trình du học, bạn phải hoàn thành năng lực ngoại ngữ của bản thân vậy.  Nếu bạn đã đủ điều kiện du học thì hãy chuẩn bị và tìm hiểu kĩ quá trình hoàn tất thủ tục, nếu chưa thì không sao, English Town đã ở đây để sẵn sàng giúp đỡ bạn.

Không gian học lý tưởng tại English Town
Không gian học lý tưởng tại English Town

English Town là trung tâm tiếng Anh thực hành với 2 địa điểm học tập chính tại thành phố Hồ Chí Minh. Trung tâm sở hữu đội ngũ giảng viên cùng trợ giảng chuyên môn hùng hậu, giàu kinh nghiệm, sẵn sàng giúp bạn hoàn thành mục tiêu đặt ra trong thời gian ngắn nhất. English Town cũng được biết đến với thời gian học linh hoạt – 16 khung giờ học mỗi ngày, kể cả giờ nghỉ trưa (12h) và cung cấp nền tảng học tiếng Anh độc quyền qua điện thoại di động cho học viên mọi nơi mọi lúc mà không cần kết nối internet. Áp dụng môi trường 100% tiếng Anh, English Town là không gian sáng tạo kích thích tư duy và khả năng rèn luyện ngoại ngữ từng giây cho học viên. Ngoài ra, trung tâm còn thường xuyên cung cấp các hoạt động ngoại khóa, đa dạng chương trình học với nhiều ứng dụng cuộc sống giúp bạn làm quen dễ dàng với môi trường ngoại quốc.

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT

Bình luận