HIỆN TẠI DU HỌC ÚC NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH CÓ TỐT KHÔNG?

Thứ Ba, 15/10/2019

Quản trị kinh doanh là một ngành học quá phổ biến, gần như là lựa chọn top đầu khi các bạn trẻ… không biết chọn ngành gì. Vậy ngành học này liệu đã bão hòa chưa, các bạn du học Úc ngành quản trị kinh doanh bây giờ thì có tốt không? Bài viết sau sẽ phần nào giải đáp cho bạn.

1. Du học Úc ngành quản trị kinh doanh có tiềm năng không?

Nhắc đến Quản trị kinh doanh, nhiều người ở Việt Nam hiện nay sẽ có phần ngao ngán vì ngành này đã bão hòa với số lượng cử nhân tốt nghiệp trong các năm trước quá đông. Ngành học này cũng không còn ghi điểm ở nước ta do chương trình học… chung chung, thiếu thiết thực, không dễ kiếm việc làm liên quan trực tiếp sau khi ra trường.

Tuy nhiên, chất lượng đào tạo Quản trị kinh doanh ở các nước giáo dục phát triển như Úc thì lại hoàn toàn khác và chắc chắn chất lượng. Sự thật là ở Úc ngành này cũng hot, cũng đông người học như ở Việt Nam và nhiều nơi khác. Thế nhưng hiện nay số người du học Úc ngành quản trị kinh doanh và cả sinh viên Úc theo học vẫn luôn cao và tăng đều. Ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương nước Úc luôn dẫn đầu về tỉ lệ và chất lượng đào tạo ngành này. Các trường Úc ngành quản trị kinh doanh có ở khắp các tỉnh thành, đem đến rất nhiều lựa chọn và cơ hội theo học cho mọi người.

Du học Úc nên học Quản trị kinh doanh không, du học Úc ngành quản trị kinh doanh tại trường nào tốt?
Du học Úc nên học Quản trị kinh doanh không, du học Úc ngành quản trị kinh doanh tại trường nào tốt?

Nói về tiềm năng phát triển và cơ hội việc làm sau này, du học Úc nhóm ngành quản trị kinh doanh cũng sẽ không khiến bạn hối hận. Đây là một nhóm ngành khá rộng nên chúng ta có thể làm nhiều công việc liên quan. Trong danh sách các ngành nghề được ưu tiên định cư Úc cũng có bao gồm nhóm ngành Kinh tế. Nếu có điều kiện và mong muốn, sau khi tốt nghiệp chúng ta ở lại Úc làm việc sẽ rất tốt. Ngay cả khi bạn về Việt Nam hoặc đến một đất nước khác nữa sinh sống thì bằng cấp Quản trị kinh doanh hoặc MBA tại Úc chắc chắn cũng luôn được đánh giá cao, mở ra nhiều cơ hội cho sự nghiệp. 

2. Du học Úc nhóm ngành quản trị kinh doanh có khó không?

Du học Úc nên chọn ngành gì không chỉ do sở thích mà còn phải xét tới khả năng của chúng ta có đủ để theo học không. Để du học Úc ngành quản trị kinh doanh hệ đại học bạn sẽ cần đáp ứng được các yêu cầu cơ bản sau đây:

  • Tốt nghiệp THPT 
  • Điểm tốt nghiệp GPA không quá kém, tất nhiên quy định cụ thể còn tùy vào trường bạn theo học. Nếu muốn học tập thực sự chất lượng bạn không nên chọn các trường yêu cầu thấp.
  • Điểm Ielts tối thiểu tầm từ 6.0 trở lên. Với nhiều bạn trẻ ở Việt Nam thì đây không phải thử thách dễ dàng nên hãy chuẩn bị trước càng sớm càng tốt bằng cách tìm trung tâm dạy uy tín như English Town nhé.
Du học Úc ngành quản trị kinh doanh luôn luôn không ngừng hot
Du học Úc ngành quản trị kinh doanh luôn luôn không ngừng hot

3. Các trường Úc ngành quản trị kinh doanh

Một khi đã quyết định theo học ngành này thì câu hỏi tiếp theo cần đặt ra của chúng ta là du học Úc ngành quản trị kinh doanh tại trường nào tốt. Một trong những lý do hàng đầu nên du học Úc đó chính là đất nước này rộng lớn nên có rất rất nhiều trường học để bạn lựa chọn. Sau đây là một vài gợi ý dành cho bạn:

  • Đại học Melbourne

Nếu bạn tự tin vào khả năng của mình thì hãy thử sức với ngôi trường danh giá hàng đầu nước Úc này. Ngành Quản trị kinh doanh của đại học Melbourne là một trong những mũi nhọn của trường, là xuất thân của nhiều doanh nhân nổi tiếng.

  • Đại học New South Wales

Nói đến du học Úc ngành quản trị kinh doanh thì New South Wales chắc chỉ xếp hạng ngay sau Melbourne. Đào tạo MBA (thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh) tại đây cũng được đánh giá rất cao. 

  • Đại học Quốc gia Úc (Australian National University)

Khi học tại trường công lập như ANU, chúng ta sẽ được hưởng chính sách về học phí phần nào “dễ thở” hơn một chút. Ngành Quản trị kinh doanh của trường có rất nhiều nhóm ngành nhỏ đa dạng và phù hợp với thời cuộc.

  • Đại học La Trobe

Đại học La Trobe từng tạo nên một cơn sóng không nhỏ trong xu hướng lựa chọn ngành Quản trị kinh doanh của sinh viên quốc tế lẫn trong nước. Một ưu điểm của trường là cơ hội săn học bổng khá cao, có thể được học bổng lên tới 80%.

Trường đại học La Trobe ở Melbourne
Trường đại học La Trobe ở Melbourne

Du học Úc ngành quản trị kinh doanh chắc chắn sẽ là một lựa chọn tốt khi du học xứ sở chuột túi với nhiều cơ hội nhập học cũng như tiềm năng việc làm về sau. Con đường du học sẽ mở ra cho các bạn trẻ một tương lai rộng mở hơn rất nhiều. Muốn chinh phục giấc mơ đó, hãy nhanh chóng tìm cho mình tờ giấy chứng chỉ Ielts điểm cao cũng như một hồ sơ học tập thật tốt ngay từ bây giờ nhé!

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT

Bình luận