NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI DU HỌC ÚC NGÀNH Y TẾ

Thứ Tư, 16/10/2019

Du học úc ngành y tế Là một trong những quốc gia phát triển, Úc có ngành Y đạt tiêu chuẩn quốc tế. Do đó, du học Úc ngành Y tế được rất nhiều bạn du học sinh quốc tế lựa chọn.

1. Tại sao nên du học Úc nhóm ngành y tế

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế, văn hóa xã hội trên toàn cầu, chất lượng cuộc sống của con người ngày càng được nâng cao. Bởi vậy, phần lớn mọi người bắt đầu quan tâm đến việc chăm sóc sức khỏe của bản thân và cộng đồng. Tại Úc, sức khỏe là vấn đề được quan tâm hàng đầu, hàng năm chính phủ đều đầu tư nâng cấp các cơ sở y tế và nơi khám chữa bệnh cho người dân. Bởi vậy các ngành học về dược và sức khỏe ở quốc gia này rất phát triển, nhiều khóa đào tạo đã mở ra tại các trường đại học Úc. Du học Úc nhóm ngành y tế được xem là một gợi ý tuyệt vời cho những du học sinh còn băn khoăn về định hướng tương lai và những lợi thế không phải ai cũng biết. Hằng năm, có hàng nghìn sinh viên du học Úc ngành Y tế, Úc luôn là lựa chọn hàng đầu của các du học sinh về đào tạo ngành dược và sức khỏe. Điều gì đã tạo nên sức hút ấy, có chăng là 5 lý do du học Úc hấp dẫn dưới đây:

Du học Úc dành cho những người boăn khoăn về định hướng trong tương lai
Du học Úc dành cho những người boăn khoăn về định hướng trong tương lai

– Úc là một cường quốc về giáo dục: Không chỉ riêng ngành dược và sức khỏe mà rất nhiều ngành khác tại Úc cũng đều được đánh giá là có chất lượng đào tạo tốt. Sinh viên tại Úc được tiếp cận với các phương pháp học tập hiện đại, kiến thức cập nhập và được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên ưu tú, có kinh nghiệm lâu năm.

– Chi phí học tập, nhà ở và sinh hoạt tại Úc tương đối hợp lý. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên đến từ các quốc gia đang phát triển trong đó có Việt Nam.

– Bằng cấp tại Úc được công nhận toàn cầu. Với hệ thống giáo dục hiện đại, mang tầm quốc tế, những sinh viên tốt nghiệp tại Úc luôn được các nhà tuyển dụng săn đón.

– Chính phủ Úc có nhiều chính sách ưu đãi đối với du học sinh nhằm thu hút nhân tài. Đồng thời, các trường đại học tại Úc cũng dành nhiều xuất học bổng giá trị cho các sinh viên có kết quả học tập xuất sắc. Du học Úc ngành Y tế cũng mang đến cơ hội định cư và ở lại Úc làm việc sau khi kết thúc thời hạn học tập. 

– Úc có nền văn hóa, ẩm thực đa dạng, phong phú. Hơn thế, con người nơi đây rất thân thiện, hiếu khách, du học Úc ngành Y tế sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm khó quên tại đất nước xinh đẹp này.

2. Tìm hiểu các trường Úc ngành y tế

Là một trong những quốc gia phát triển hàng đầu về y khoa và có ngành y đạt tiêu chuẩn quốc tế, du học Úc ngành Y tế hiển nhiên nhận được nhiều sự quan tâm. Tuy nhiên, để có thể học ngành y tại Úc đòi hỏi các bạn sinh viên cần có năng lực học tập rất cao, cạnh tranh lớn trong khi số lượng đầu vào  hạn chế.

Nếu Tại Mỹ, y khoa được giảng dạy như một chương trình sau đại học thì ở Úc, mọi người có thể học Y khoa ở bậc đại học. Thực tế thì thời gian học tập tương đương nhưng vẫn có sự khác biệt về văn bằng nhận được sau khi hoàn thành chương trình học, các sinh viên học y tại Mỹ sẽ ra trường với văn bằng tiến sĩ y khoa trong khi du học Úc ngành Y tế ra trường với hai bằng cử nhân y khoa và cử nhân giải phẫu và được mọi người biết đến như những bác sĩ.

Chương trình học y khoa luôn là một ngành học đặc biệt yêu cầu rất cao về kiến thức và khả năng học tập, ở Úc cũng không ngoại lệ. Trước khi được tham gia chương trình đào tạo chính thức, sinh viên phải tham gia một khóa học dự bị pre-medicine và sẽ tốt nghiệp với tấm bằng cử nhân y khoa hoặc cử nhân phẫu thuật sau 3 năm. Sinh viên học tại các trường Úc ngành y tế sẽ có cơ hội được nâng cao trình độ và tích lũy nhiều kinh nghiệm thông qua các giờ thực hành, thực tập tại các bệnh viện cũng như cơ sở y tế lớn tại Úc. Tại đây, cung cấp 2 chương trình học chính là:

Hệ đại học: Điểm đầu vào để được học tập ngành y tại Úc cao hay thấp tùy thuộc vào mức độ uy tín và chất lượng đào tạo của mỗi trường, trường càng danh giá thì mức điểm càng cao. Điểm đầu vào được đánh giá trên thang điểm 100 và mức điểm để có thể đậu vào các trường danh tiếng tại Úc phải đạt tới 99.8 điểm – gần như mức điểm tuyệt đối nên câu hỏi du học Úc ngành y tế tại trường nào tốt dường như chưa cần thiết cho đến khi bạn đủ điều kiện học tập. Bên cạnh đó, sinh viên còn phải vượt qua kỳ thi Undergraduate Medicine and health Sciences Admission Test và một đợt phỏng vấn cá nhân trực tiếp để được nhận vào học. Kỳ thi này sẽ đánh giá các bạn ứng viên về khả năng tư duy phê phán, khả năng suy luận hợp lý, cách giải quyết vấn đề, hiểu biết về con người và suy luận trừu tượng. Chương trình đại học mất khoảng 5 – 6 năm, sinh viên tốt nghiệp được nhận văn bằng cử nhân y khoa hoặc cử nhân phẫu thuật – tương đương mức cử nhân thực hành, không phải là bác sĩ điều trị.

Kỳ thi Undergraduate Medicine and health Sciences Admission Test
Kỳ thi Undergraduate Medicine and health Sciences Admission Test

Hệ sau đại học: Các thí sinh đã tốt nghiệp và có bằng cử nhân muốn theo học tiếp trường y khoa, bạn phải vượt qua kỳ thi Graduate Australian Medical Schools Admission Test – kiểm tra kiến thức về các môn sinh, hóa, lý và kiểm tra tiếng Anh. Sau đó, bạn sẽ thực hiện một vòng phỏng vấn cá nhân. Chương trình này sẽ học tập trong vòng 4 năm và tốt nghiệp với văn bằng MD, tại đây, các bạn sinh viên sẽ trải qua giai đoạn thực tập và đào tạo nội trú tại các bệnh viện cũng như bắt đầu làm việc thực tế dưới sự hướng dẫn và giám sát kỹ lưỡng của một bác sĩ có thâm niên và kinh nghiệm dày dặn. Sau khi kết thúc 2 – 3 năm thực, bác sĩ tương lai có thể đăng ký với Hội đồng y khoa của bang để được cấp giấy phép hành nghề, trường hợp bạn muốn nâng cao trình độ chuyên môn trong một lĩnh vực cụ thể, trở thành bác sĩ chuyên khoa thì sẽ cần thêm khoảng 4 năm nữa để học tập.

Đến đây, có thể bạn bắt đầu thắc mắc: vậy, du học Úc ngành y tế tại trường nào tốt nhất, chương trình đào tạo y khoa nào danh tiếng cho sinh viên quốc tế lựa chọn thì có thể tham khảo một số liệt kê như: University of New South Wales, University of Newcastle, University of Sydney, Bond University, James Cook University…

3. Du học Úc ngành y tế không thể thiếu tiếng Anh

Dược và sức khỏe là một trong những ngành có yêu cầu đầu vào khá cao do đặc thù chuyên ngành. Do đó, khi đã nghiêm túc lựa chọn du học ngành y tại Úc thì bạn nên truy cập vào website từng trường để tìm hiểu các yêu cầu cụ thể. Ngoài những điều kiện riêng của từng trường, thông thường để đăng ký du học bất cứ ngành nào tại Úc, bạn cũng cần đáp ứng đủ các yêu cầu:

– Hoàn tất chương trình trung học phổ thông tại quốc gia mình hay tại Úc với học lực khá trở lên.

– Chứng chỉ IELTS đạt từ 6.5 trở lên và không có kỹ năng nào dưới 5.5.

– Với các bạn có nguyện vọng học y khoa hệ cao học, du học sinh cần vượt qua các bài kiểm tra đầu vào MCAT hoặc GAMSAT.

– Đối với những bạn chưa đạt yêu cầu về tiếng Anh, các bạn có thể cần tham gia một khóa học dự bị 1 năm do trường quy định.

Như vậy, bạn có thể dễ dàng nhận ra tiếng Anh khá là một trong những điều kiện tiên quyết khi du học Úc và việc đầu tư cho bản thân nền tảng vững chắc về ngoại ngữ này chưa bao giờ là thừa kể cả bạn không du học. Học tiếng Anh hiện nay có rất nhiều cách, từ việc nghiên cứu sách vở cho đến học online qua các website nhưng dừng chân tại các trung tâm tiếng Anh uy tín như English Town lại là giải pháp phổ biến nhất vì mức độ an toàn và lộ trình nâng cấp nhanh.

Không gian học lý tưởng tại English Town
Không gian học lý tưởng tại English Town

Với 16 giờ học linh động mỗi ngày, English Town mang đến đội ngũ giảng viên cùng trợ giảng tâm huyết, sẵn sàng học cùng bạn – chơi cùng bạn bằng tiếng Anh để đạt được mục tiêu đề ra. Trong không gian mở, áp dụng môi trường 100% tiếng Anh, English Town là trung tâm mở rộng hết sức khả năng thực hành tiếng Anh cho bạn cùng các hoạt động ngoại khóa và chương trình học mới mẻ. Bạn đã sẵn sàng chinh phục tiếng Anh ngay hôm nay chưa?

 

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT

Bình luận