HIỆN THỰC HÓA GIẤC MƠ DU HỌC VỚI IELTS 5.5 CHỈ TRONG 3 THÁNG

Thứ Ba, 19/11/2019

Với trình độ tiếng Anh sơ cấp liệu có thể chạm tay tới giấc mơ du học với IELTS 5.5? Học IELTS 5.5 mất bao lâu? Cần làm gì để hiện thực hóa giấc mơ ấy? Tin được không, chỉ cần khoảng 3 tháng thôi là bạn đã chinh phục được IELTS 5.5 rồi. Cùng English Town tìm hiểu bí quyết để giành được chứng chỉ tiếng Anh danh giá này nhé!

1. IELTS 5.5 có du học được không?

Hiện nay, nhu cầu đi du học đang dần trở nên phổ biến và tăng nhanh theo từng năm. Nhiều bạn đã gửi tới English Town câu hỏi liệu có thể du học với IELTS 5.5 được không. Tuy nhiên, trước khi sở hữu tấm bằng IELTS trong tay, bạn cần phải đạt được những điều kiện này để được du học tại nước ngoài:

– Được nhà trường chấp thuận vào học

Điều kiện đầu tiên để chinh phục giấc mơ du học là được nhà trường chấp thuận vào học dựa trên học lực và trình độ tiếng Anh. Về học lực, trong hồ sơ xin du học, bạn phải chuẩn bị bảng điểm, bằng khen, giấy chứng nhận thành tích học tập nếu có để nhà trường xét duyệt. Đương nhiên học lực càng cao thì cơ hội được chấp nhận du học càng lớn.

Cần phải đáp ứng nhiều điều kiện nếu muốn du học nước ngoài
Cần phải đáp ứng nhiều điều kiện nếu muốn du học nước ngoài

Về trình độ tiếng Anh, mỗi trường sẽ có những yêu cầu cụ thể khác nhau đối với từng ngành học và chương trình đào tạo. Tuy nhiên, lời khuyên cho những ai muốn du học là hãy chuẩn bị thật tốt cho khả năng tiếng Anh của mình để tránh gặp phải những hạn chế và bất đồng về ngôn ngữ.

– Đáp ứng yêu cầu của Đại sứ quán/ Lãnh sự quán để được cấp visa du học

Thủ tục không thể thiếu trong quá trình xin visa du học là đáp ứng những điều kiện khắt khe về chính sách du học của nước sở tại. Ngoài thư mời nhập học, bạn cần phải bổ sung các loại giấy tờ quan trọng khác như hồ sơ về tài chính, giấy tờ cả người bảo lãnh, … Đặc biệt là vượt qua kỳ thi phỏng vấn xin visa với nhân viên Đại sứ quán/ Lãnh sự quán. Lúc này, chứng chỉ IELTS sẽ là “cứu cánh” cho bạn đấy.

– Yêu cầu về chứng chỉ ngoại ngữ:

Và cuối cùng, điều kiện du học không thể thiếu là chứng chỉ ngoại ngữ. Sẽ có sự khác nhau giữa các chương trình học. Cùng xem du học với IELTS 5.5 có khả thi không nhé!

+ Chương trình Cao đẳng: yêu cầu chứng chỉ IELTS tối thiểu là 4.5. Tuy nhiên, du học sinh sẽ phải học thêm tiếng Anh trước khi vào chính khóa vì tiếng Anh đầu vào của chương trình Cao đẳng thông thường là 5.5

+ Chương trình Đại học hoặc sau Đại học: yêu cầu chứng chỉ IELTS tối thiểu là 5.0 để được nhập học vào chương trình học chính thức

+ Chương trình THPT: chỉ với điểm TOEFL 540, học sinh đã có thể xin visa đi học mà không cần phải thi IELTS.

Như vậy, du học có những điều kiện nhất định về ngoại ngữ, học thức và tài chỉnh. Qua những thông tin này, bạn đã biết được IELTS 5.5 có đi du học được không rồi nhé!

2. Học IELTS 5.5 mất bao lâu?

Với những người có dự định du học với IELTS 5.5 thì nôn nóng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, đây không phải tổng điểm quá khó để đạt được. Chỉ cần có lộ trình và phương pháp học đúng đắn thì bạn sẽ biết luyện IELTS 5.5 khó không và nhanh chóng chinh phục được nó thôi.

2.1 Tiêu chí để đạt IELTS 5.5

IELTS là chứng chỉ tiếng Anh thông dụng toàn cầu, được chấm theo thang điểm 9. Để tổng điểm IELTS đạt 5.5, bạn cần đạt được các tiêu chí sau:

– Listening: cần đúng 18/40 câu

– Reading: cần đúng 19/40 câu

– Writing: biết cách sử dụng từ vựng cho cả 2 task, cấu trúc rõ ràng, đáp ứng các thông tin đề thi yêu cầu

– Speaking: trả lời câu hỏi sử dụng cấu trúc từ đơn giản đến phức tạp, đúng chủ đề, mạch lạc tránh để thời gian chết

2.2 Để đạt IELTS 5.5 mất bao lâu?

Thời gian luyện thi IELTS để đạt được số điểm mục tiêu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, quan trọng nhất là nền tảng kiến thức tiếng Anh của mỗi người. IELTS 5.5 là mức điểm cho thấy khả năng giao tiếp cơ bản, có thể xử lý những cuộc giao tiếp hàng ngày nhưng sẽ gặp khó khăn trong môi trường hàn lâm.

Thời gian để đạt IELTS 5.5 tùy vào trình độ hiện tại của mỗi người
Thời gian để đạt IELTS 5.5 tùy vào trình độ hiện tại của mỗi người

Tùy theo trình độ tiếng Anh hiện tại của mỗi người mà thời gian luyện thi IELTS 5.5 sẽ khác nhau:

+ Người mất gốc tiếng Anh hoặc không sử dụng tiếng Anh trong thời gian dài sẽ cần từ 5 đến 6 tháng để ôn lại kiến thức và bước vào luyện thi để đạt 5.5 IELTS.

+ Người có kiến thức tiếng Anh cơ bản cả về từ vựng và ngữ pháp cần khoảng 3 đến 4 tháng để chinh phục 5.5 IELTS

2.3 Kinh nghiệm đạt IELTS 5.5 nhanh nhất 

Học IELTS 5.5 mất bao lâu, luyện IELTS 5.5 khó không luôn là vấn đề trăn trở của những người học IELTS đặc biệt là những người mới học. Để chinh phục giấc mơ du học với IELTS 5.5, đừng nên coi nhẹ bất kỳ kỹ năng nào của kỳ thi. Những bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn “gỡ rối” được phần nào trong khi ôn luyện 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết nhé!

– Kỹ năng nghe: Hãy nghe tiếng Anh mỗi ngày, coi nó như hành động hiển nhiên trong sinh hoạt hàng ngày để tạo cảm giác quen thuộc, hình thành phản xạ trong tiềm thức. Cũng đừng quên lên kế hoạch và thời gian luyện nghe tiếng Anh cụ thể cho từng khung giờ và nghe đi nghe lại nhiều lần nhé.

Khi mới bắt đầu luyện nghe, bạn có thể vừa nghe vừa xem transcript để làm quen với từ mới và ngữ điệu. Sau một thời gian bạn nên vừa nghe vừa chép lại lời để dễ nhớ.

– Kỹ năng nói: Điều quan trọng nhất trong phần Speaking của IELTS là sự tự tin chứ không hẳn là kiến thức. Hiện nay có rất nhiều ứng dụng nói tiếng Anh giúp tự luyện phát âm và sửa sai thông qua chức năng chấm điểm chính xác. Hoặc nếu thích các bài hát tiếng Anh, hãy nghe chúng và tập hát theo chúng để làm quen với phát âm tự nhiên và không bị “ngượng” mồm. 

Nếu bạn đang tham gia khóa học chinh phục IELTS 5.5 thì hãy tích cực thực hành, phát biểu ý kiến và quan trọng là đừng sợ sai! Rồi bạn sẽ quen với việc nói tiếng Anh và thấy nó tự nhiên thôi.

– Kỹ năng đọc: Cũng tương tự như kỹ năng Nghe và Nói, cần dành nhiều thời gian để đọc hàng ngày. Khi bắt gặp từ mới, đừng hoảng sợ mà hãy đọc lướt qua và đoán nghĩa của nó đặt trong ngữ cảnh ấy. Với cách học này, bạn sẽ sớm “quen mặt” nó, nhớ cấu trúc nó hay xuất hiện mà không cần phải ghi chép hay máy móc dịch sang tiếng Việt.

– Kỹ năng viết: Khó có thể đạt điểm tuyệt đối kỹ năng này. Bí quyết làm bài thi Viết hiệu quả là nắm chắc cấu trúc ngữ pháp, tích góp vốn từ vựng phong phú và đặc biệt là viết đúng chính tả! Mỗi ngày bạn có thể tự mình kể câu chuyện của mình bằng những mẩu hội thoại ngắn, vận dụng cấu trúc và từ vựng mới để đưa vào bài tập. Đồng thời, cũng đừng quên tham khảo những bài luận đạt được điểm cao để học hỏi lối viết, văn phong và cách trình bày của họ nhé!

Du học với IELTS 5.5 không khó như bạn tưởng
Du học với IELTS 5.5 không khó như bạn tưởng

Việc rèn luyện các kỹ năng trong bài thi IELTS đều cần phải có sự nhẫn nại. Mất bao lâu để đạt được IELTS 5.5 sẽ phụ thuộc nhiều và sự cố gắng cũng như môi trường bạn theo học. Nếu bạn muốn tăng tốc để về đích thì hãy mạnh dạn đăng ký tham gia một khóa học tiếng Anh cấp tốc cho du học sinh và thực hiện mục tiêu du học với IELTS 5.5 nhé!

3. Khóa học chinh phục IELTS 5.5

Giờ đây, người người nhà nhà học IELTS nhưng không phải môi trường nào cũng thực sự chất lượng. English Town vượt qua khỏi giới hạn của một trung tâm tiếng Anh thông thường và trở thành điểm đến của hàng nghìn du học sinh để chinh phục chứng chỉ IELTS, hiện thực hóa giấc mơ du học.

– Tiếng Anh cấp tốc đậu phỏng vấn xin visa du học

Để du học với IELTS 5.5, bạn không chỉ phải hoàn thành bài thi với tổng điểm 5.5 mà còn phải nhận được cái “gật đầu” từ phía Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán nước sở tại đồng ý cấp visa du học cho bạn. Và để vượt qua cuộc phỏng vấn xin visa du học cũng không dễ dàng gì.

Thấu hiểu những lo lắng của đông đảo các bạn học sinh, sinh viên, English Town đã tổ chức khóa học tiếng Anh cấp tốc với thời lượng 8-12 tiếng mỗi ngày để nhanh chóng hình thành phản xạ tự nhiên trong giao tiếp, tự tin vượt qua vòng phỏng vấn du học.

– Môi trường 100% tiếng Anh

Bạn sẽ khó có thể tìm thấy một nơi khác có môi trường học độc đáo như ở English Town. Không gian học vẫn là bảng là mực nhưng không còn là phòng học tù túng, chật chội mà là cả không gian rộng rãi, được bài trí tiện nghi, thoải mái không khác gì những quán cà phê sang trọng.

Không gian lớp học thú vị của English Town
Không gian lớp học thú vị của English Town

Đặc biệt, chỉ cần bước chân qua cánh cửa của English Town, bạn như được trải nghiệm cuộc sống du học thực sự khi sử dụng tiếng Anh 100% mọi lúc mọi nơi. Với môi trường 100% tiếng Anh sẽ giúp bạn nhanh chóng làm quen, thích nghi và tăng đáng kể sự tự nhiên trong giao tiếp tiếng Anh, điều rất cần thiết và phù hợp với những bạn muốn học tiếng Anh cấp tốc để du học.

– Cam kết đầu ra 

Nếu bạn đang có dự định du học với IELTS 5.5 thì xin chúc mừng, English Town sẽ giúp bạn nhanh chóng thực hiện được dự định này. Với lộ trình học bài bảo cho mọi trình độ khác nhau, trình độ của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt qua từng ngày và cam kết 5.5 IELTS sẽ không còn là con số xa vời nữa đâu.

– Bồi dưỡng kỹ năng mềm cho du học sinh

Bên cạnh những kiến thức từ lý thuyết và bài tập thiết thực, bạn còn được tiếp thu và trực tiếp tham gia những cuộc hùng biện, thuyết trình trong các hoạt động ngoại khóa hấp dẫn để làm quen với cuộc sống du học, tạo bước đà vững chắc về ngôn ngữ, văn hóa và thói quen cho con đường du học trong tương lai.

Đã hàng nghìn học sinh, sinh viên lựa chọn English Town để đồng hành cho chặng đường du học phía trước, còn bạn thì sao? Hãy cho chúng tôi biết câu trả lời sớm nhé!

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT

Bình luận