Chat with us, powered by LiveChat

DÙ LÀ NHÂN VIÊN HAY QUẢN LÝ MÀ KHÔNG BIẾT ĐẾN 5 ỨNG DỤNG QUẢN LÝ CÔNG VIỆC NÀY THÌ THẬT THIẾU SÓT!

Thứ Năm, 06/06/2019

Có bao giờ bạn thắc mắc mình luôn làm việc hết công suất mà vẫn “ngập đầu” trong deadline, cảm tưởng như công việc dài vô tận? Đó là do bạn chưa có kế hoạch sắp xếp công việc hợp lý. Quản lý thời gian, tối ưu hiệu suất làm việc và hoàn thành mục tiêu là dù là nhân viên hay quản lý đều hướng đến. Các ứng dụng quản lý công việc ra đời và có thể sử dụng miễn phí sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong công việc đấy!

1. Microsoft Planner

Microsoft là cái tên đã quá thân thuộc với chúng ta nhất là học sinh và giới văn phòng. Trong quá trình học tập hay làm việc, các bạn không thể không dùng đến các ứng dụng phần mềm tin học văn phòng là Microsoft Word, Microsoft Excel hay Microsoft Powerpoint. Đây là những công cụ rất hữu ích của Microsoft. Trong ứng dụng quản lý công việc, Microsoft còn có một “đứa con” hữu ích không kém là Microsoft Planner.

Với mục tiêu hướng tới cả khách hàng doanh nghiệp và cá nhân, Microsoft Planner được đánh giá là sử dụng đơn giản, dễ tiếp cận mà vẫn hỗ trợ nhiều tính năng mạnh mẽ cho người dùng như cung cấp bản sao lưu dự phòng, khôi phục tức thì và các hệ thống bảo mật hàng đầu.

Ứng dụng quản lý công việc Microsoft Planner
Ứng dụng quản lý công việc Microsoft Planner

Đặc biệt, lợi thế lớn nhất của Microsoft Planner so với các phần mềm quản lý công việc khác là khả năng tích hợp với các ứng dụng văn phòng khác của Microsoft nên rất hữu ích trong việc kết nối các tài liệu cần thiết cho quá trình lên kế hoạch hay quản lý thời gian. Ngoài ra, Microsoft Planner còn được tích hợp với các dịch vụ bên ngoài, chẳng hạn các cuộc hội thoại trong Microsoft Planner cũng được hiển thị trong Outlook. Đây là ứng dụng lịch làm việc cho máy tính cực kỳ hiệu quả.

2. Google Calender

Nói đến công nghệ thông tin thì không thể không nhắc đến “ông lớn” Google. Hầu hết Google được sử dụng thường xuyên trong môi trường làm việc công sở. Những tiện ích của Google có thể kể đến như Google Maps, Google translate, Google adwords, … Google cũng đã cho ra đời một ứng dụng quản lý công việc không chịu thua kém các đàn anh là Google Calender – ứng dụng lịch làm việc cho máy tính cực kỳ tiện ích và hiệu quả.

Ứng dụng Google Calender hoạt động đa nền tảng, giúp bạn có thể lên kế hoạch, quản lý và nhắc lịch công việc ngay trên màn hình máy tính trực quan. Ưu thế của Google Calender khả năng đồng bộ hóa với Gmail giúp người dùng dễ dàng theo dõi, điều chỉnh công việc cá nhân của mình trên nhiều nền tảng thiết bị khác nhau.

3. Faceworks

Faceworks là ứng dụng quản lý công việc miễn phí hỗ trợ cho cả người dùng cá nhân hay doanh nghiệp. Faceworks sử dụng giao diện tiếng Việt đơn giản, dễ nhìn và có nhiều tính năng cơ bản:

Ứng dụng quản lý công việc Faceworks
Ứng dụng quản lý công việc Faceworks

– Đối với nhân viên: Phần mềm quản lý công việc Faceworks có hệ thống nhắc lịch giúp người dùng không bỏ sót công việc, nhắc những việc ưu tiên cần làm. Đồng thời, ứng dụng cũng giúp nhân viên thống kê lịch làm việc hàng ngày một cách chi tiết và dễ nhìn, hỗ trợ báo cáo hết sức nhanh chóng cũng như cập nhật các công việc kịp thời, đúng tiến độ.

– Đối với quản lý: Ứng dụng quản lý thời gian, công việc Faceworks giúp việc quản lý thống nhất tập trung giữa các phòng ban, lên lịch, sắp xếp và phân chia công việc rõ ràng, minh bạch cho cấp dưới. Ngoài ra, với phần mềm Faceworks, toàn bộ nhân viên trong công ty có thể dễ dàng kiểm tra, đánh giá về tổng quan dự án.

Do nhiều lợi ích thiết thực với cả nhân viên và quản lý, ứng dụng quản lý công việc Faceworks ngày càng được sử dụng phổ biến ở nhiều công ty.

4. Asana

Asana là ứng dụng quản lý công việc trực tuyến, giúp người dùng sắp xếp công việc một cách thông minh và hiệu quả, đặc biệt hữu ích trong làm việc nhóm.

Không giống như những phần mềm khác, chỉ cần một cú nhấp chuột, người dùng có thể chuyển từ Task qua Project dễ dàng mang lại cho bạn cách quản lý công việc hiệu quả bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức mà vẫn giám sát và theo dõi tiến độ dự án.

5. Trello

Trello được xem là một trong những ứng dụng quản lý công việc có cách sử dụng dễ hiểu và độc đáo nhất hiện nay. Trello sẽ cho phép người dùng có thể tạo ra nhiều dự án và trên mỗi dự án đó, bạn tạo ra danh sách các việc cần hoàn thành, trong mỗi danh sách bạn sẽ tạo ra những công việc chi tiết cần xử lý để đảm bảo tiến độ.

Ứng dụng quản lý công việc Trello
Ứng dụng quản lý công việc Trello

Không chỉ hỗ trợ cá nhân, Trello còn là ứng dụng giúp làm việc theo nhóm rất hiệu quả thông qua lời mời làm việc chung dự án hoặc ủy quyền theo dõi tiến độ hoặc tự tạo ra danh sách và phân chia công việc tới từng thành viên. Ứng dụng Trello hiện tại vẫn chưa công bố bản trả phí, bạn vẫn có thể sử dụng miễn phí để phục vụ cho công việc của mình nhé.

Trên đây là những ứng dụng quản lý thời gian, công việc mà bạn có thể sử dụng miễn phí. Những ứng dụng này sẽ mang lại cho bạn nhiều kỹ năng mềm và kinh nghiệm trong công việc. Ngoài ra, nếu bạn muốn tích lũy thêm những kỹ năng giao tiếp cần thiết cho công việc cũng như nâng cao trình độ tiếng Anh giao tiếp của mình, bạn có thể tham gia Chuỗi sự kiện kỹ năng mềm định vị và phát triển bản thân “Secret of change” của English Town. Chắc chắn sau 7 tuần tham dự, bạn sẽ có sự biến đổi hoàn hảo đúng nghĩa đấy!

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT