ĐỪNG CHỈ BIẾT CÓ YOUTUBE, MÁCH BẠN 5 TRANG WEB LUYỆN NGHE TIẾNG ANH VỪA CHUẨN CHỈNH VỪA ĐA DẠNG

Thứ Sáu, 05/07/2019

Nhắc đến trang web luyện nghe tiếng Anh chúng ta nhất định nghĩ ngay đến Youtube – kênh video lớn nhất thế giới đầu tiên. Thế nhưng trên mạng internet không chỉ có Youtube mới hữu ích cho bạn, hãy thử khám phá các trang web mới cũng thú vị không kém nhé.

1. Esl-lab – trang nghe có chức năng kiểm tra kiến thức

Việc học nghe tiếng Anh qua Youtube hay nghe tiếng Anh qua các ứng dụng trên điện thoại đôi khi chỉ cung cấp cho chúng ta âm thanh hoặc clip để tự nghe rồi sau đó tự tìm từ mới, tự kiểm tra bản thân. 

Thế nhưng Esl-lab thì khác, web nghe tiếng Anh này thiên về một trang học tiếng Anh chuyên nghiệp hơn. Trang này thích hợp dành cho những bạn đang muốn học để thi chứng chỉ như thi Ielts, Toeic. 

Sau mỗi bài nghe, bạn có thể làm bài trắc nghiệm để kiểm tra lại kiến thức của mình và cũng tiện để ôn tập lại luôn. Hệ thống cũng chia thành các cấp độ Cơ bản – Trung Bình – Nâng Cao và có nhiều đề tài, lĩnh vực đa dạng. Sau mỗi bài học thậm chí còn có cả hướng dẫn ngữ pháp và đề xuất về các đề tài phân tích, thảo luận liên quan. 

Esl-lab là trang web luyện nghe tiếng Anh cho dân “cày” ôn thi
Esl-lab là trang web luyện nghe tiếng Anh cho dân “cày” ôn thi

2. Trainyouraccent – trang web luyện nghe tiếng Anh đa chất giọng

Ngay từ cái tên trang web, chúng ta đã có thể phần nào hiểu được rằng Trainyouraccent là website luyện nghe tiếng Anh với mục đích chính là luyện phát âm, ngữ điệu. Đặc biệt nếu bạn học tiếng Anh để đi du học, định cư ở nước nói tiếng Anh thì đây là một mảng cực kỳ quan trọng đấy. Các nước nói tiếng Anh hiện nay, nhất là Mỹ đều là xã hội đa sắc tộc. Bạn có thể sẽ phải tiếp xúc với người đến từ mọi nơi khắp toàn cầu và mỗi người trong số họ lại có kiểu giọng phát âm đặc trưng riêng. Người Anh nói một kiểu, người Mỹ nói một kiểu, người Ấn Độ, người Singapore lại nói kiểu khác nữa. Để có thể dễ dàng hòa nhập, để khả năng nghe của mình thật linh động, quen với mọi chất giọng thì chúng ta chỉ có cách là nghe thật nhiều kiểu phát âm khác nhau. Trainyouraccent cung cấp cho bạn rất nhiều bài nói, đoạn hội thoại xoay quanh các vấn đề trong đời sống quen thuộc mà người nói chưa chắc đã là người nói tiếng Anh như ngôn ngữ mẹ đẻ. “Thế giới” tiếng Anh của chúng ta cũng từ đó mà phong phú, mở rộng ra hơn rất nhiều. 

Nghe mọi người khắp thế giới nói tiếng Anh tại Trainyouraccent
Nghe mọi người khắp thế giới nói tiếng Anh tại Trainyouraccent

3. Elllo – thư viện nghe online phong phú

Một trang web luyện nghe tiếng Anh bạn nên khám phá nữa là Elllo. Đây được coi là một thư viện trực tuyến khổng lồ với tầm hơn 2000 bài luyện nghe tiếng Anh với đề tài trải rộng để phù hợp với từng trình độ. Cũng như những trang web luyện nghe tiếng Anh hiệu quả khác, Elllo cũng có phần tổng kết từ mới, ngữ pháp mới có thể bạn muốn học, tổng hợp từ vựng tiếng Anh theo chủ đề. Khi trình độ của bạn đã vững vàng, hãy thử chuyển qua học với phần Videos nhé vì thông tin ở đây sẽ nâng cao, chuyên sâu hơn các bài luyện nghe tiếng Anh Audio.

Elllo cũng là một trong các trang luyện nghe tiếng Anh được nhiều người yêu thích
Elllo cũng là một trong các trang luyện nghe tiếng Anh được nhiều người yêu thích

4. Eslfast – vừa học vừa tìm hiểu về văn hóa Mỹ 

Nếu bạn sắp đi Mỹ định cư hay du học thì tuyệt đối không nên bỏ qua trang web luyện nghe tiếng Anh Eslfast! Tại web này, chúng ta có rất nhiều video, audio liên quan đến nước Mỹ, từ con người, văn hóa, xã hội cho đến tin tức thời sự, thông tin lịch sử,… Eslfast còn có cả những mục riêng rất thiết thực và thú vị như chia sẻ, tư vấn dành cho du học sinh, người mới đến định cư (thuê nhà như thế nào, các vấn đề cần lưu ý khi mới sang sinh sống,…). 

Eslfast cũng có nhiều cấp độ trình độ khác nhau
Eslfast cũng có nhiều cấp độ trình độ khác nhau

5. Mỗi tuần một bài báo với EnglishClub

Một trong những trang web luyện nghe tiếng Anh hiệu quả cuối cùng mà English Town muốn giới thiệu tới bạn là English Club. Hàng tuần, tại trang web này sẽ cập nhật các đoạn audio về tình hình thời sự thế giới vắn tắt và dễ hiểu. Điểm đặc sắc là với trang web luyện nghe tiếng Anh này bạn sẽ được vừa nghe, vừa điền từ vào chỗ trống như một cách kiểm tra. Sau khi nghe, học xong thì chúng ta cũng có thể trả lời các câu hỏi và thảo luận về chủ đề được nêu trong bài nghe. Nội dung điểm báo của English Club được đánh giá là khá hay, nóng hổi và thú vị.

Còn rất nhiều các trang luyện nghe tiếng Anh thú vị và hữu ích khác nữa trên internet. Thế nhưng, trang web luyện nghe tiếng Anh hay các phần mềm cũng chỉ là công cụ, phương tiện phục vụ học tập. Kết quả sau cùng của chúng ta vẫn là dựa vào cách học như thế nào. Cũng như vậy, việc tự học tại nhà gặp phải rất nhiều khó khăn, rào cản: từ việc không có cách học đúng đắn, xác định mục tiêu học rõ ràng cho đến không kiểm soát được quỹ thời gian dành cho việc học ngoại ngữ. Cũng có nhiều người thành công với việc tự học Anh văn thông qua trang web tiếng Anh nhưng cũng không ít kẻ thất bại mặc dù đã rất chăm chỉ học hành, dành trọn thời gian học tập. 

Muốn được học tập trong môi trường tiếng Anh hoàn hảo, học theo lộ trình và phương pháp khoa học, được kèm cặp bởi các thầy cô tốt thì bạn hãy tìm đến English Town. Có rất nhiều điểm mới lạ và đặc biệt English Town khác biệt hẳn với trung tâm truyền thống thông thường. 

Điều đầu tiên phải nhắc đến chính là phương pháp học hiện đại, thay vì cách học truyền thống cũ kỹ. Nhờ trình độ tiếng Anh đỉnh cao, bề dày kinh nghiệm trong việc truyền tải kiến thức nên tập thể giáo viên, trợ giảng tại trung tâm luôn đem đến những buổi học lý thú kết hợp nhiều phương pháp với nhau. 

Nói hoàn toàn bằng tiếng Anh từ khi bước vào trung tâm cho đến khi kết thúc buổi học tạo ra môi trường thuận tiện để người học có cơ hội tiếp cận, cọ xát với tiếng Anh nhiều hơn. Ưu thế này không phải trung tâm nào cũng có thể làm được. 

Thêm nữa, không gian lớp học đặc biệt, được thiết kế thông minh, riêng tư vừa giúp cho các thầy cô, học viên tập trung vào việc dạy và học vừa tạo hứng thú bất tận cho học viên, cũng như thư giãn đầu óc sau ngày dài mệt mỏi. 

Cùng với đó, lớp học ngoại khóa lý thú được tổ chức thường xuyên với đa dạng các chủ đề, gần gũi với đời sống thường ngày nên không chỉ giúp học viên kỹ năng phát âm chuẩn bản ngữ trong các đoạn hội thoại, giao tiếp mà còn nâng cao vốn từ vựng phong phú cho mình.

Hãy thử khám phá và học thử nhé!

 

 

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT