ĐỪNG “DẠI” MÀ TỐN HÀNG TRĂM ĐÔ CHO KHÓA TIẾNG ANH DU HỌC Ở NƯỚC NGOÀI

Thứ Tư, 19/09/2018

Nhiều bạn sang nước nói tiếng Anh du học vẫn cho rằng có thể đến đó rồi mới học tiếng, nghĩ rằng sống trong môi trường nước bạn sẽ dễ tiếp thu hơn. Tuy nhiên, thực tế việc này không hề hiệu quả như chúng ta tưởng tượng, thậm chí còn không tốt bằng học tiếng trước khi còn ở Việt Nam.

1. Tại sao những khóa học tiếng Anh du học đắt đỏ tại nước bản xứ là lãng phí và không cần thiết?

Du học là một chặng đường vô cùng mới mẻ đối với hầu hết các sinh viên. Bạn sẽ được đến với một đất nước mới, nơi giúp bạn góp nhặt những tri thức mới và văn hóa mới. Thế nhưng, không phải bất cứ con đường nào dẫn đến giấc mơ du học của bạn cũng đều trải qua dễ dàng. Nỗi lo lắng của sinh viên không chỉ dừng lại ở các khoản chi phí sinh hoạt đắt đỏ mà còn là vấn đề thích nghi với môi trường và văn hóa học tiếng nước ngoài. Chính vì vậy, thay vì vội vàng ngay lập tức lựa chọn một khóa học tiếng anh du học ở nước ngoài, trước khi đi, bạn cần trang bị nền tảng anh ngữ thật vững vàng trước khi đi du học, điều đó là rất quan trọng. Bên cạnh đó, một khóa học tiếng anh ở nước ngoài cũng sẽ mang đến cho bạn những bất cập và hệ lụy sau đây:

Học phí quá đắt đỏ

Một khóa học giao tiếp tiếng Anh cấp tốc ở nước bản địa có giá ít nhất hàng chục triệu đồng do giá trị đồng tiền ở nước ngoài nói chung đã cao hơn Việt Nam. Vấn đề thêm nữa là khi chọn học tiếng sau khi sang du học, bạn còn mất tiền sinh hoạt, ăn ở thậm chí còn đắt hơn học phí. Thời gian cho giai đoạn này có thể kéo dài đến cả năm, tính ra là một khoản tiền khổng lồ.

Lãng phí thời gian

Vài tháng cho đến một năm là khoảng thời gian vô cùng quý giá của tuổi trẻ. Vậy tại sao bạn lại lãng phí nó trong khi có thể tận dụng thời gian cho việc học chính thức hay đi làm, có những trải nghiệm đáng giá thay vì chỉ ở trường học tiếng rồi về nhà? Thời gian học tiếng Anh cho người đi du học ở nước bản địa không đem lại cho bạn trải nghiệm xứng đáng với số tiền phải bỏ ra như đề cập ở trên. Vì khi chưa sõi tiếng bạn không đi làm, tham gia hoạt động hay kể cả kết bạn mới được.

Ngày càng có nhiều bạn trẻ ôm mộng du học (Nguồn ảnh: diadiemduhoc.com)
Ngày càng có nhiều bạn trẻ ôm mộng du học (Nguồn ảnh: diadiemduhoc.com)

Chưa chắc hiệu quả

Xây dựng thói quen học trong môi trường 100%, không có cơ hội sử dụng tiếng Việt là cách rất tốt để học tiếng Anh du học. Thế nhưng nếu trình độ của bạn hiện chỉ ở mức độ trung bình trở xuống thì sẽ rất dễ nản do cả ngày nghe không hiểu gì, sẽ không theo kip và dễ bỏ cuộc. Có được một nền tảng cơ bản vẫn là điều kiện tiên quyết. Trong khi ở Việt Nam hiện nay, bạn cũng đã có thể tiếp cận với môi trường tiếng Anh hoàn hảo như ở nước ngoài tại các trung tâm hiện đại, đột phá như English Town.

Bên cạnh đó, ở nước ngoài, có rất nhiều khóa học tiếng Anh dành cho những nhu cầu khác nhau. Đôi khi, những hạn chế về mặt ngôn ngữ và thông tin, không được test trình độ tiếng Anh trước khi học,… sẽ khiến bạn chọn sai khóa học hoặc chọn khóa không phù hợp. Trường hợp này dẫn tới hậu quả lớn khi vừa lãng phí tiền, thời gian mà lại không đổi lại được kết quả gì.

2. Những điều cần xác định trước khi tham gia khóa học giao tiếp tiếng Anh cấp tốc cho người du học

Có thể khẳng định rằng bạn hoàn toàn có thể học tiếng Anh du học ngay từ khi còn ở Việt Nam. Học tiếng anh du học ở đâu không quan trọng, cốt yếu là bạn sử dụng được gì. Chỉ cần bạn hiểu rõ những điều sau là có thể chọn cho mình lớp học và học được hiệu quả:

Biết mình muốn gì, cần gì

Mục tiêu bạn cần đạt được là lấy bằng Ielts để đủ điều kiện nhập học vào trường mình mong muốn hay học giao tiếp căn bản, giao tiếp nâng cao để lưu loát hơn nữa, học văn hóa ngôn ngữ hay muốn cải thiện kỹ năng giao tiếp của mình?

Hiện nay, các trung tâm tốt đều sẽ phân thành các lớp tiếng Anh du học đa dạng, trình độ phân hóa cao, đối tượng hướng đến phong phú. Trả lời được câu hỏi tiên quyết này, bạn sẽ xác định được khóa học nào có thể đáp ứng nhu cầu của mình.

Chỉ cần trả lời vài câu hỏi, bạn sẽ xác định được đâu là khóa tiếng Anh cho người đi du học mình cần (Nguồn ảnh: genlish.com)
Chỉ cần trả lời vài câu hỏi, bạn sẽ xác định được đâu là khóa tiếng Anh cho người đi du học mình cần (Nguồn ảnh: genlish.com)

Biết được điểm yếu, điểm mạnh của bản thân

Qua bài test trình độ tiếng Anh chi tiết, khoa học tại English Town, bạn sẽ biết được khả năng tiếng Anh của mình đang ở đâu và điểm cần cải thiện là gì. Nếu yếu phát âm thì tập trung học cải thiện phát âm, viết yếu thì học lớp viết, nghe kém sẽ được thường xuyên nghe nhiều hơn,… Biết được các lỗi giao tiếp mình hay gặp phải, các thầy cô sẽ dễ dàng tập trung “chữa” cho bạn nhanh và hiệu quả hơn.

Xác định thời gian có thể học ở Việt Nam là bao lâu

Mỗi người sẽ có “deadline” riêng trước ngày bay, vậy nên bạn cần tận dụng khoảng thời gian còn lại thật tối ưu. Tại English Town, thời gian học vô cùng linh động. Bạn có thể chọn lớp cấp tốc hay bình thường và học vào bất kỳ buổi nào trong ngày theo lịch bạn tự đăng ký hàng tuần. Nếu thời gian còn lại càng ngắn thì phải càng tập trung và nỗ lực hơn.

Chọn phương pháp học phù hợp

Học trong môi trường tiếng Anh 100%, nghe nói và tiếp xúc với nhiều người nước ngoài là cách học tốt nhất có thể hiện nay. Việc này giúp tăng khả năng phản xạ và thói quen sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên, liên tục. Đồng thời với các bạn du học sẽ còn được làm quen với văn hóa ngôn ngữ của người bản xứ để không bị shock khi qua nước ngoài.

Giáo viên dạy tiếng Anh du học người nước ngoài tại English Town sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc làm quen với ngôn ngữ, văn hóa mới
Giáo viên dạy tiếng Anh du học người nước ngoài tại English Town sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc làm quen với ngôn ngữ, văn hóa mới

Nếu có ý định du học, bạn nên đi tìm khóa học tiếng Anh du học phù hợp và đi học sớm nhất có thể. Đừng để nước đến chân mới nhảy vì tiếng Anh và kỹ năng mềm không phải có thể bồi đắp trong thời gian ngắn. 

English Town là trung tâm anh ngữ uy tín hàng đầu tại Việt Nam hiện nay, là nơi chắp cánh ước mơ cho hàng nghìn học sinh, sinh viên có nguyện vọng du học ở nước ngoài. Với nhiều năm tiên phong xây dựng nền tảng giáo dục Anh ngữ tiêu chuẩn quốc tế, đến nay, English Town đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các sinh viên, các bậc phụ huynh khi có ý định đi du học.

Đáng chú ý, không chỉ sở hữu các khóa học tiếng Anh giao tiếp tốt nhất, English Town còn chú trọng trang bị kỹ năng mềm để học viên dù làm việc, học tập trong môi trường quốc tế cũng đều có thể vững vàng bước tới thành công thông qua các khóa học kỹ năng mềm tiếng Anh tiêu chuẩn cùng người bản xứ.

 

Học tiếng anh du học là cả một nghệ thuật cân bằng. Kinh nghiệm và chia sẻ của những người đi trước chính là lời tham khảo và động lực có giá trị nhất dành cho bạn. Hãy xem video dưới đây về hành trình siêu ấn tượng chỉ 6 tháng học tiếng Anh là đủ tự tin du học của một học viên cũ English Town hiện đang du học tại Canada nhé!

 

 

 

 

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT

Bình luận