ĐỪNG MƠ GIỎI GIAO TIẾP NẾU BỎ QUA ĐOẠN HỘI THOẠI TIẾNG ANH ĐẮT GIÁ NÀY

Thứ Sáu, 01/02/2019

Tiếng Anh đang ngày càng khẳng định được tầm quan trọng của mình khi trở thành ngôn ngữ phổ biến được sử dụng trong nhiều hoàn cảnh. Người có trình độ tiếng Anh tốt chính là người nắm chìa khóa của cánh cửa dẫn đến thành công. Muốn sử dụng ngoại ngữ này thành thạo trước tiên chúng ta phải bắt đầu từ những bước nhỏ, học giao tiếp tiếng Anh trôi chảy nhờ những đoạn hội thoại tiếng Anh hoặc hùng biện theo chủ đề. Thực hành và tập luyện thường xuyên, thành công chắc chắn sẽ mỉm cười với bạn.

Đây cũng chính là lý do hôm nay English Town sẽ chia sẻ tới các bạn những đoạn hội thoại tiếng Anh đắt giá và bí kíp học giao tiếp không thể bỏ qua!

1. Đoạn hội thoại tiếng Anh theo chủ đề ai cũng nên biết

Thông thường khi giao tiếp tiếng Anh hoặc viết bài luận, người học sẽ học theo từng chủ đề nhất định. Mỗi chủ đề sẽ có những từ vựng chuyên môn cần phải ghi nhớ để có thể sử dụng linh hoạt trong từng ngữ cảnh. Việc học theo chủ đề hay học topic speaking thông qua những đoạn hội thoại tiếng Anh sẽ giúp chúng ta dễ dàng xử lý tình huống khi gặp hoàn cảnh đó. Đây cũng là phương pháp học quen thuộc khi học IELTS.

Bên cạnh đó, việc đàm thoại tiếng Anh theo chủ đề cũng là cách sát nhất để bạn có thể nhanh chóng hiểu rõ về một mối quan tâm mà không phải lan man sang rất nhiều kiến thức không liên quan khác. Bởi nếu chủ đề nào bạn đã quá quen thuộc thì bạn có thể dễ dàng tham gia và đối thoại tiếng anh đơn giản và đối với những chủ đề mà bạn chưa nắm rõ, không am hiểu thì bạn rất khó để có thể bắt kịp tiết tấu câu chuyện và giao tiếp với người khác một cách trôi chảy nhất.

Du lịch khách sạn là chủ đề quen thuộc trong giao tiếp tiếng Anh
Du lịch khách sạn là chủ đề quen thuộc trong giao tiếp tiếng Anh

Trong giao tiếp, có những chủ đề rất quen thuộc mà chắc chắn bạn sẽ gặp phải. Tìm hiểu và chuẩn bị trước những chủ đề này sẽ giúp bạn rất nhiều trong giao tiếp và ứng xử. Dưới đây chính là đoạn hội thoại tiếng Anh tham khảo của những chủ đề ai cũng nên biết này!

Chủ đề ăn uống tại nhà hàng

A: Good morning!

B: Good morning!

A: A hamburger please

B: Bitter or larger?

A: Bitter please.

B: Anything else?

A: A packet of crisps.

B: So, It will be $20 altogether

A: Here you are.

B: Thanks!

Xin chào!

Xin chào!

Cho tôi một bánh hăm-bơ-gơ và một tách cà phê.

Loại nhỏ hay loại lớn?

Cho tôi loại nhỏ.

Cô còn cần gì nữa không ạ?

Một gói khoai tây chiên giòn nhé.

Vậy, tất cả hết 20 đô ạ.

Của cô đây.

Xin cảm ơn.

Chủ đề sở thích

A: Hey John, what do you usually do in your free time?

B: Oh, I usually watch films.

A: What kind of film do you usually watch?

B: They are science fiction movies. Do you like them?

A: Yes, of course. Really attractive. I like “Harry Potter” very much

B: Yes. It’s my favorite movie especially season 1

A: It’s good but I like season 2 better

B: It’s also great. We will go to the movies together, won’t us?

A: Sure, how about the weekend?

B: I’m OK.

A: That’d be great!

Này John, cậu thường làm gì lúc rảnh?

À tớ thường xem phim

Cậu hay xem thể loại phim nào vậy

Phim khoa học viễn tưởng. Cậu có thích nó không?

Tất nhiên là có rồi. Thực sự hấp dẫn. Tớ rất thích “Harry Potter”

Đúng vậy. Đây cũng là bộ phim yêu thích của tớ đặc biệt là phần 1

Phần 1 rất hay nhưng tớ lại thích phần 2 hơn

Nó cũng rất tuyệt. Hôm nào chúng ta đi xem phim cùng nhau nhé?

Chắc chắn rồi, cuối tuần thì sao?

Tớ đồng ý

Nó sẽ rất tuyệt đấy!

2. Rèn luyện tiếng Anh khi tham dự PUBLIC SPEAKING

Thuyết trình hiện nay đã và đang trở thành một kỹ năng vô cùng thiết yếu, không thể thiếu trong thế kỷ 21 này. Và đặc biệt, để luôn thăng tiến trong công việc, học tập, chắc chắn rằng bạn cần đến khả năng diễn thuyết. Việc rèn luyện tiếng anh và thuyết trình mỗi ngày sẽ giúp bạn rút ngắn con đường đi đến thành công mà bạn đã lựa chọn. Càng có nhiều kiến thức, càng thuyết trình giỏi, bạn sẽ càng dễ thuyết phục người khác. Và đó cũng chính là lý do English Town xây dựng khóa học Tiếng Anh Public Speaking, không chỉ là lớp học hùng biện tiếng Anh, mang đến cho bạn những cuộc hội thoại tiếng anh cơ bản mà còn là nơi tiếp thêm cho bạn ngọn lửa nhiệt huyết, đam mê với tiếng Anh mỗi ngày.

Giảng viên bản ngữ tại Public Speaking
Giảng viên bản ngữ tại Public Speaking

Hiện nay, ngày càng có nhiều trung tâm anh ngữ cung cấp các khóa học tiếng Anh cơ bản hay khóa học tiếng anh dành cho người đi làm trên thị trường, điều đó khiến khá nhiều học viên, phụ huynh băn khoăn và lo lắng, làm thế nào để tìm được một địa chỉ tin cậy, chất lượng với mức chi phí phù hợp nhất? Đừng vội lo lắng nhé, bạn sẽ rất khó để tìm được một nơi nào học Tiếng Anh tốt hơn khóa Public Speaking của English Town, nơi mà bạn sẽ được hòa mình vào môi trường sử dụng tiếng Anh 100%. Mỗi buổi học, bạn sẽ được tham gia lớp học hùng biện tiếng Anh với các đoạn hội thoại tiếng Anh, các chủ đề Topic Speaking vừa phổ biến vừa đa dạng. Qua những giờ học, bạn sẽ được thực hành và rèn luyện tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao và nhanh chóng có thể giao tiếp tiếng Anh thành thạo như người bản ngữ. Con đường chinh phục kỹ năng Public Speaking đỉnh cao của bạn sẽ không còn quá xa vời nữa.

Public Speaking còn giúp bạn rèn luyện sự tự tin mỗi ngày. Thái độ rất quan trọng khi bạn làm bất kể một công việc gì. Việc học cũng vậy, không chỉ cần thái độ nghiêm túc, chăm chỉ mà còn cần sự tự tin trong suy nghĩ và thể hiện. Học tiếng Anh cũng vậy. Yếu điểm của nhiều người là tự ti, rụt rè khi giao tiếp với người nước ngoài. Sai lầm chết người này sẽ làm hạn chế khả năng của mình đi rất nhiều.

Sự tự tin quyết định đến kết quả
Sự tự tin quyết định đến kết quả

Public Speaking sẽ giúp bạn xóa bỏ hoàn toàn sự tự ti về bản thân thông qua những giờ thực hành trực tiếp với giáo viên nước ngoài bằng các đoạn hội thoại tiếng Anh thông dụng. Chỉ cần thái độ nghiêm túc và chăm chỉ, bạn chắc chắn sẽ nhận được thành quả ngọt ngào.

Không chỉ được học tiếng Anh giao tiếp, người tham gia Public Speaking còn được học hùng biện, thuyết trình trước đám đông hiệu quả. Bên cạnh đó, English Town sẽ giúp bạn tiếp cận những cộng đồng học nhóm tuyệt nhất để bạn hội thoại tiếng Anh, giúp bạn rất nhiều trong việc tạo nên kỹ năng thuyết trình tiếng Anh, phong thái hùng biện cũng như phát triển tư duy logic, giải quyết vấn đề. Đây đều là những kỹ năng cần thiết trong công việc và cuộc sống.

Ở khóa học Public Speaking, bạn sẽ nhận được nhiều hơn rất nhiều những gì mà bạn bỏ ra. Có lẽ sau khi đọc xong bài viết này, bạn đã tìm được cho mình câu trả lời nên học thuyết trình tiếng Anh ở đâu hiệu quả. Hãy nắm bắt cơ hội, tham gia Public Speaking sớm nhất có thể để cải thiện và nâng cao trình độ tiếng Anh ngay từ bây giờ.

 

 

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT