ĐỪNG TƯỞNG HỌC TIẾNG ANH THEO CHỦ ĐỀ LÀ TỐT – BẠN CÒN PHẢI BIẾT 3 MẸO SAU ĐÂY!

Thứ Năm, 07/02/2019

Nhiều người có xu hướng học tiếng Anh theo chủ đề để có thể hiểu nhanh, nhớ nhanh từ vựng hơn. Tuy nhiên, bạn còn phải biết 3 mẹo nhỏ sau việc học từ mới tiếng Anh theo chủ đề mới có thể phát huy được trọn vẹn công dụng cơ!

1. Tại sao nên học tiếng Anh theo chủ đề?

Có tới 3 lý do chính giải thích cho việc tại sao chúng ta nên học từ mới tiếng Anh theo chủ đề. Thứ nhất đó là học theo chủ đề tạo nên một hệ thống từ vựng tốt và phong phú do đó học viên dễ học hơn. Thứ hai, học topic tiếng Anh theo chủ đề vô hình dung tạo nên một mối liên kết, liên tưởng giữa các nhóm từ với nhau từ đó từ vựng được dễ nhớ, dễ ghi vào trong đầu hơn. Cuối cùng, việc học tiếng Anh theo chủ đề giúp học viên trở nên linh hoạt và phản xạ cực nhanh trong cách sử dụng từ khi nói về những chủ đề có liên quan.

Học tiếng Anh theo chủ đề
Học tiếng Anh theo chủ đề

2. Mẹo học tiếng Anh theo chủ đề hiệu quả hơn

Chọn đúng chủ đề mà mình thích

Chỉ khi chọn đúng chủ đề mình thích mới có thể dấy lên niềm vui cùng sự hứng thú tìm hiểu tới từ học viên. Từ đó càng học, càng đào sâu, học viên sẽ lại càng cảm thấy cuốn hút và hấp dẫn. Một số topic tiếng Anh theo chủ đề có thể kể đến như: động vật, thời trang, bóng đá, thể thao, phim ảnh, âm nhạc, mua sắm, chuyên ngành…

Không ngừng đặt câu với mỗi từ thuộc cùng một chủ đề

Lý do của việc này là bởi việc đặt từ ngữ trong các bối cảnh nhất định sẽ giúp học viên dễ nhớ hơn. Đồng thời sau khi hoàn thành việc đặt một câu văn hoàn chỉnh, học viên sẽ nhớ luôn cả cấu trúc, ngữ pháp và cách dùng từ trong câu đó ở bối cảnh gặp phải đó.

Quy trình học tiếng Anh theo chủ đề của phương pháp này gồm 3 bước: Đầu tiên, học viên cần tổng hợp các từ vựng tiếng Anh theo chủ đề trong một cuốn sổ tay. Tiếp theo, học viên phân loại tập hợp những từ trên thành từng nhóm nhỏ theo từng đặc điểm sử dụng riêng dễ tìm thấy nhất. Cuối cùng, mỗi ngày người học chỉ cần mở ra đặt ít nhất mỗi từ vựng đã được liệt kê một câu văn ngắn.

Đặt câu để học tiếng Anh theo chủ đề hiệu quả
Đặt câu để học tiếng Anh theo chủ đề hiệu quả

Học từ vựng chậm và sâu đồng thời kết hợp bằng nhiều phương pháp

Việc học tiếng Anh theo chủ đề yêu cầu học viên học chậm để nhớ lâu, học sâu để nhớ kỹ đồng thời biết áp dụng nhiều phương pháp học nổi bật đẩy nhanh quá trình nhớ từ.

Phương pháp 1: Ghi nhớ từ

Phương pháp đầu tiên là việc chia từ vựng cùng một chủ đề thành các nhóm nhỏ hơn để dễ nhớ và không bỏ sót từ. Ngoài ra, học viên cũng có thể phân loại từ vựng bằng cách sử dụng hình ảnh kèm theo hoặc các âm thanh đặc trưng tạo nên sự liên tưởng thú vị. Đặc biệt, phương pháp này còn có thể sử dụng cùng lúc với việc luyện nghe tiếng Anh theo chủ đề. Vừa dùng mắt để nhớ, vừa dùng tai để nghe từ, chắc chắn từ vựng dù khó nhằn đến đâu cũng có thể dễ dàng “chui tọt” vào trí nhớ của các học viên cần cù rồi!

Phương pháp 2: kích thích não bộ BSM

BSM là phương pháp giúp việc học tiếng Anh theo chủ đề trở nên dễ dàng hơn bằng cách kích thích con người sử dụng cả 2 bán cầu não để ghi nhớ. Đây là cách giúp tăng vốn từ vựng hiệu quả nhờ sử dụng lần lượt các bước như sau:

– Visualization – nâng cao sức mạnh liên tưởng.

– Association – nâng cao khả năng kết nối tư duy.

– Imagination – thúc đẩy trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo.

Phương pháp 3: Vòng phản hồi

Không chỉ được sử dụng để ghi nhớ từ mới, phương pháp “vòng phản hồi” còn được dùng để luyện nghe tiếng Anh theo chủ đề xung quanh cuộc sống. Theo đó, “vòng phản hồi” chính là các vòng lặp đối với một việc, một hoạt động, một thói quen cố định nào đó của con người.

3. Học tiếng Anh hiệu quả Tp. Hồ Chí Minh

Ghi nhớ là từ vựng là một phần vô cùng quan trọng trong việc học tiếng Anh. Hiện tại, nếu bạn còn đang băn khoăn về việc lựa chọn khóa học tiếng Anh tại các địa chỉ giảng dạy Anh ngữ chất lượng, uy tín thì đừng bao giờ quên mất sự có mặt của English Town – thành phố tiếng Anh chất lượng bậc nhất Tp. Hồ Chí Minh.

Ở English Town, bạn sẽ được trải nghiệm môi trường 100% giao tiếp tiếng Anh tăng nhanh phản xạ nghe nói và rèn đủ sự tự tin cần thiết cho một học viên có thể thay thoải mái trò chuyện với người nước ngoài.

Môi trường học tập tại English Town
Môi trường học tập tại English Town

Bên cạnh đó, English Town còn sở hữu hệ thống lớp học ngoại khóa vô cùng thú vị trải dài với rất nhiều các hoạt động trải nghiệm siêu hấp dẫn và cực kỳ độc đáo đang chờ bạn nhanh tay đăng ký tham gia như khiêu vũ, dancesport, yoga, nấu ăn, vẽ tranh, làm gốm.