ĐỪNG VÌ KHÔNG TÌM ĐƯỢC BẠN HỌC CÙNG MÀ TRÌ HOÃN Ý ĐỊNH HỌC ANH VĂN CHO NGƯỜI LỚN TUỔI

Thứ Ba, 25/12/2018

Một trong những nguyên do dẫn đến nỗi sợ hãi, ngần ngại chính của nhiều người khi quyết định có đi học Anh văn cho người lớn tuổi hay không là lo không có người học cùng, sẽ phải học với người trẻ tuổi. Tất nhiên việc học chung với người trẻ sẽ gây ra nhiều khó khăn và khó thích nghi. Thế nhưng thay vì vứt bỏ luôn ý định đi học, chúng ta hãy tìm cách để giải quyết.

1. Nỗi lo sợ không tìm được bạn cùng học của người  lớn tuổi

Học Anh văn cho người lớn tuổi mấy năm trở lại đây là một xu hướng khá mới, với các trung tâm, lớp dạy mọc lên rất nhiều và luôn có dấu hiệu tăng học viên. Tuy nhiên, dù thế nào đi chăng nữa thì khóa học cho đối tượng này cũng không thể phổ biến bằng lớp học phổ thông cho lứa tuổi trẻ. Việc hạn chế thông tin cũng khiến nhiều người lớn tuổi nghĩ rằng sẽ rất khó kiếm được lớp học mà có học viên cùng độ tuổi với mình.

Việc học chung lớp với người trẻ tuổi khiến không ít người ngại ngùng do khoảng cách thế hệ, sợ không theo kịp vì người trẻ học nhanh vào hơn, có những phản ứng nhanh hơn. Đặc biệt nếu ai đó đi học vì muốn học giao tiếp tiếng Anh cho người lớn tuổi thì sẽ trở thành bất khả thi. Chủ đề quan tâm, đề tài học và mong muốn học của những người ở độ tuổi khác nhau đều sẽ khác nhau. Thế nên nếu sự kết nối không được tốt và đề tài chung không nhiều, hiệu quả học chắc chắn không thể được như ý muốn.

Nếu lên lớp mà gặp toàn người trẻ cũng vô tình chung không ít thì nhiều khiến người lớn tuổi thấy ngại ngùng vì “già rồi còn đi học”, đặc biệt là nếu học không bằng người trẻ hơn có thể gây ra tâm lý thấy xấu hổ. Thế nên nhu cầu tìm lớp chuyên dạy Anh văn cho người lớn tuổi hiện nay là rất lớn.

Hiện nay có nhiều người lớn tuổi muốn học tiếng Anh (Nguồn ảnh: hoctienganhnhanh.net)
Hiện nay có nhiều người lớn tuổi muốn học tiếng Anh (Nguồn ảnh: hoctienganhnhanh.net)

2. Cách giải quyết vấn đề

Có rất nhiều cách để giải quyết triệt để thực trạng này, mà cách trực tiếp nhất là hãy mở lòng mình khi học cùng người trẻ khi không thể tìm lớp chuyên dạy tiếng Anh uy tín cho người lớn.

Khi học cùng người trẻ, chúng ta cũng có rất nhiều điều thú vị để tương tác. Đây cũng là một cơ hội tuyệt vời và thú vị để bạn trẻ hóa bản thân mình. Một trong những yếu tố cần có khi học Anh văn cho người lớn tuổi là luôn cần bắt kịp nhịp sống, năng động, không để não già đi. Bên cạnh đó, lớp học đa dạng đối tượng sẽ khiến các chủ đề giao tiếp thêm phong phú, thú vị và hấp dẫn. Ngoài ra bạn cũng kết được nhiều bạn mới và mở rộng mối quan hệ của mình với những người bạn vong niên, từ đó gặt hái được nhiều điều mới mẻ, thú vị trong cuộc sống.

Chìa khóa để các học viên cùng lớp kết nối được với nhau ngoài bản thân người học còn nằm ở giáo viên. Nếu giáo viên nhiệt tình, có khả năng kết nối học trò thì không khí lớp học sẽ luôn thoải mái, dễ dàng giao tiếp dù đối tượng học có tuổi tác khác biệt. Thế nên chọn giáo viên có tâm và có khả năng kết nối, tạo không khí thân thiện, thoải mái trong lớp học cũng rất cần thiết, đặc biệt là học giao tiếp tiếng Anh cho người lớn tuổi.

Học Anh văn cho người lớn tuổi với người trẻ có được không? (Nguồn ảnh: medium.com)
Học Anh văn cho người lớn tuổi với người trẻ có được không? (Nguồn ảnh: medium.com)

3. Lớp học Anh văn cho người lớn tuổi hiện nay cũng không khó tìm như bạn nghĩ

Học Anh văn cho người lớn tuổi hiện nay là xu hướng thịnh hành nên nếu chịu khó tìm kiếm thì lớp học dành riêng cho đối tượng này cũng có rất nhiều. Tất nhiên, điều quan trọng nhất nên đặt lên hàng đầu khi tìm lớp học vẫn phải là chất lượng chứ đừng chỉ vì lớp học chuyên cho đối tượng của mình mà “nhắm mắt chọn bừa”. Bên cạnh đó cũng có không ít câu lạc bộ tiếng Anh cho người lớn tuổi hoạt động rất sôi nổi, thậm chí còn hơn các nhóm cộng đồng của người trẻ vì đây là lứa tuổi có nhiều người có nhiều thời gian rảnh hơn mà bạn có thể tham gia.

Không gian, cơ sở vật chất tuyệt vời tại English Town
Không gian, cơ sở vật chất tuyệt vời tại English Town

English Town từ lâu đã nổi tiếng là một trong những địa chỉ dạy tiếng Anh uy tín cho người lớn tại Sài Gòn. Lý do trung tâm này được yêu thích là vì các phương pháp dạy tiếng Anh cho người lớn tuổi đều rất thiết thực, ứng dụng cao với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và hiểu tâm lý đối tượng học viên của mình.

Tại đây cũng có môi trường rất thân thiện, dễ dàng kết nối nhờ các hoạt động tập thể gắn kết thường xuyên được tổ chức, vừa để học viên dễ giao lưu với nhau vừa song song học tiếng Anh thú vị luôn. Bạn cũng có thể tham gia những câu lạc bộ tiếng Anh cho người lớn tuổi nhỏ do chính các học viên English Town thành lập nữa. Ở English Town hội tụ rất nhiều ưu điểm đặc biệt mà các trung tâm khác không có được nên là lựa chọn của rất nhiều người trong thời gian vài năm vừa qua.

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT