EXPRESS ENTRY LÀ GÌ VÀ VÌ SAO ĐÂY LÀ CƠ HỘI VÀNG CHO CÁC BẠN TRẺ NHẬP CƯ CANADA?

Thứ Hai, 19/11/2018

Có lẽ nhiều bạn trẻ khi ấp ủ giấc mơ định cư Canada đều sẽ biết đến Express Entry khi tìm hiểu thông tin. Đây là một chương trình rất hấp dẫn mở ra cơ hội nhập cư cho những người trẻ vừa ra trường vốn tưởng rằng khó có tiềm năng định cư nước ngoài. Vậy cụ thể Express Entry là gì và chúng ta cần ứng tuyển như thế nào?

1. Express Entry là gì?

Chương trình Express Entry là một ứng dụng mới được chính phủ Canada đưa ra từ năm 2015. Đối tượng của chương trình này là sinh viên quốc tế tốt nghiệp tại các trường đại học/cao đẳng có mong muốn nhập cư Canada theo diện visa làm việc.

Để trả lời Express Entry là gì, có thể hiểu đơn giản đây là hệ thống xếp hạng, xử lý hồ sơ thông minh để tiếp nhận đánh giá và tính điểm cho các ứng viên nộp đơn xin nhập cư. Với việc hoạt động theo một tiêu chuẩn nghiêm ngặt, chi tiết rất cao, chương trình cho ra kết quả chính xác nhất có thể để từ đó tuyển đúng người, khắc phục tình trạng thiếu lao động của quốc gia.

Express Entry mở ra cánh cửa lớn đến Canada cho người trẻ (Nguồn ảnh: immigrationandeducation.com)
Express Entry mở ra cánh cửa lớn đến Canada cho người trẻ (Nguồn ảnh: immigrationandeducation.com)

Bộ Quốc tịch và nhập cư Canada sử dụng một thang điểm chuẩn CRS để đánh giá xem ứng viên nào nhận được thư mời thường trú (ITA). Sau đó, những người này cũng sẽ nhanh chóng nhận được lời mời làm việc chính thức tại nơi phù hợp trên toàn lãnh thổ Canada. Vậy điểm khác biệt của chương trình đánh giá truyền thống với Express Entry là gì? Đó chính là sự chính xác, tính nhanh chóng, tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.

2. Quy trình của Express Entry cơ bản

Sau khi hiểu rõ Express Entry là gì, chúng ta cần tìm hiểu về quy trình của chúng. Nếu muốn ứng tuyển, việc bạn cần làm khá đơn giản. Bạn chỉ việc nộp hồ sơ trực tuyến qua mạng internet. Hồ sơ yêu cầu những thông tin nhân thân, trình độ học vấn và kinh nghiệm làm việc chi tiết. Tất cả hồ sơ sau đó sẽ được sắp xếp theo một hệ thống thang điểm rõ ràng, chấm điểm cho từng loại bằng cấp và từng yêu cầu.

Để tăng cơ hội được chấp nhận visa khi theo chương trình Express Entry, bạn nên cố gắng đạt nhiều “điểm cộng” nhất có thể như: học/làm việc trong ngành nghề được ưu tiên nhập cư, có nhiều thành tích học tập, bằng cấp, tốt nghiệp từ trường danh tiếng,…

Thành tích học tập xuất sắc ở đại học là tấm vé cho sinh viên quốc tế tham gia Express Entry (Nguồn ảnh: vscc.edu.vn)
Thành tích học tập xuất sắc ở đại học là tấm vé cho sinh viên quốc tế tham gia Express Entry (Nguồn ảnh: vscc.edu.vn)

3. Vì sao Express Entry là cơ hội không nên bỏ qua?

Từ lâu chính phủ Canada luôn khuyến khích sinh viên quốc tế có tài năng trở thành công dân của mình. Express Entry là chính sách mới nhất và hấp dẫn nhất hiện nay dành cho người trẻ mong muốn sống tại Canada vì nhiều lý do:

  • Đây là cơ hội tuyệt vời dành cho người trẻ muốn nhập cư nhưng không có người thân tại Canada để đi theo diện bảo lãnh hay có nhiều tài sản để nhập cư diện đầu tư và cũng đã lỡ visa định cư diện du học.
  • Quy trình của Express Entry không quá phức tạp, rườm rà mà hệ thống tính điểm, giám sát được đánh giá là rất công bằng, hợp lý. Vậy nên cơ hội mở rộng cho mọi người có năng lực.
  • Hệ thống tính điểm của Express Entry được giảm sát đặc biệt bởi các chuyên gia di trú và cũng như sinh viên. Đây là hệ thống được coi là chi tiết, đầy đủ và chính xác nhất hiện nay tại Canada.
Khi biết Express Entry là gì, nhất định nhiều người sẽ bị hấp dẫn và cảm thấy mình đang ở gần hơn với ước mơ nhập cư Canada (Nguồn ảnh: amazonaws.com)
Khi biết Express Entry là gì, nhất định nhiều người sẽ bị hấp dẫn và cảm thấy mình đang ở gần hơn với ước mơ nhập cư Canada (Nguồn ảnh: amazonaws.com)

4. Muốn thành công nhập cư qua Express Entry cần gì?

Sau khi tìm hiểu kỹ càng Express Entry là gì, bạn sẽ hiểu rằng muốn tăng cơ hội được nhận thư giới thiệu, chúng ta cần đáp ứng càng nhiều càng tốt các yếu tố:

  • Trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc

Đây là chương trình cho đối tượng chủ yếu là cử nhân mới tốt nghiệp. Vì thế nên thành tích học tập trong quá khứ là điều quan trọng nhất để đánh giá năng lực. Nếu đã từng có kinh nghiệm làm việc thì sẽ là điểm cộng thêm cho bạn. Trong hồ sơ Express Entry, bạn cần cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết về trình độ học vấn cũng như các kỹ năng của mình. Cụ thể như: các kỹ năng, bằng cấp giáo dục, khả năng ngôn ngữ, kinh nghiệm làm việc. Cách thức tạo hồ sơ này không mất phí, có tính bảo mật cao và thực hiện trực tuyến. Bạn có 60 ngày để hoàn thiện nó nên hãy cố gắng trau chuốt từng tiêu chí trong hồ sơ để được sắp xếp vào nhóm ứng viên tiềm năng. Bởi lẽ, những người có điểm xếp hàng cao nhất sẽ được mời đăng ký thường trú nhân dễ dàng, thuận tiện. Các yếu tố bằng cấp, chứng chỉ Canada, đơn đề nghị làm việc bởi một công ty hợp lệ hoặc đề cử thường trú nhân do tỉnh bang cấp. 

  • Các yếu tố khác mà bạn có thể thành công tại Canada

Ngoài trình độ, nếu có thể hãy chứng minh các khả năng, tài lẻ khác mà bạn thấy thích hợp, thuyết phục được cơ quan chức trách về tiềm năng đóng góp cho xã hội trong tương lai của mình.

  • Thành thạo tiếng Anh

Để chứng minh khả năng ngoại ngữ của mình, tốt nhất chúng ta nên có chứng chỉ Ielts điểm cao hoặc chứng chỉ tương đương. Đây là một trong những yêu cầu đơn giản và dễ dàng đạt được nhất. Tuy nhiên, nếu bạn chưa đáp ứng yêu cầu đó thì rất khó có thể vượt qua vòng hồ sơ xét tuyển. Bên cạnh việc tự học tiếng Anh tại nhà chăm chỉ, miệt mài, bạn cũng nên chọn cách đi học trung tâm Anh ngữ đáng tin cậy đăng ký khóa học cấp tốc dành cho du học sinh. Trong đó, English Town chính là địa chỉ mà bạn nên tìm tới. Tại đây, có cả lớp ôn thi lấy chứng chỉ Ielts lẫn lớp học tiếng Anh cho người định cư.

Không gian học tập siêu đẹp và gợi cảm hứng của English Town
Không gian học tập siêu đẹp và gợi cảm hứng của English Town

Với phương pháp giảng dạy khoa học, thú vị và đội ngũ giáo viên xuất sắc, rất nhiều người đã chinh phục giấc mơ định cư nước ngoài nhờ có sự trợ giúp từ English Town. Nằm ngay giữa lòng TP Sài Gòn năng động, English Town được xây dựng và thiết kế theo phong cách mở, kết hợp quán cafe riêng tư, hiện đại. Điều này tạo nên sự khác biệt so với các nơi khác trên địa bàn, vừa giúp học viên thư giãn, giảm bớt áp lực công việc, học tập vừa tạo cảm hứng giao tiếp thú vị, hấp dẫn. Môi trường nói tiếng Anh 100%, bạn sẽ có cơ hội trao đổi, nói chuyện với các giáo viên, trợ giảng hay các bạn học viên xung quanh. Từ đó, cô thầy sẽ chỉ ra lỗi phát âm sai, hướng dẫn cách học đúng đắn để rút kinh nghiệm cho những lần tiếp. 

Cùng truy cập trang website English Town đăng ký khóa học ngay và cập nhật những tài liệu bổ ích được chia sẻ thường xuyên trên trang nhé. Ngoài ra, bạn cũng cần bỏ túi kinh nghiệm định cư Canada của những người đi trước để tránh bỡ ngỡ nhé.

Với phương pháp giảng dạy khoa học, thú vị và đội ngũ giáo viên xuất sắc, rất nhiều người đã chinh phục giấc mơ định cư nước ngoài nhờ có sự trợ giúp từ English Town.

 

 

 

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT