FULL LỘ TRÌNH HỌC IELTS 8.0 CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Thứ Năm, 06/12/2018

 

Bạn đang bắt đầu tự học IELTS 8.0 và muốn tìm kiếm cho bản thân một lộ trình học IELTS 8.0 hoàn hảo. Đừng chần chừ vì English Town sẽ giúp bạn ôn luyện thật tốt.

1. Làm quen với IELTS

Nếu bạn đang chuẩn bị bước vào lộ trình học IELTS 8.0 với ước mơ sẽ nhận được học bổng du học, được nhận vào công ty nước ngoài hay có nhiều cơ hội tốt với vốn tiếng Anh “xịn” thì bạn cần tiến hành ngay việc học nhanh nhất, có thể là tự học hay tìm đến các trung tâm Anh ngữ nhờ luyện thi IELTS cấp tốc trong 3 tháng. Dù lựa chọn là gì, điều đầu tiên bạn nên biết rõ về IELTS để tránh mơ mộng hão huyền về một số điểm vượt ngoài khả năng hữu hạn như:

– Tìm hiểu IELTS là gì để biết chọn cho mình phương pháp tự học IELTS thật tốt và biết chọn lọc tài liệu phù hợp cho mình. Trên thực tế, khi tự chuẩn bị cho kì thi IELTS, bạn hoàn toàn chủ động về mặt thời gian và quá trình tiến bộ của riêng mình. Theo con số thống kê tính đến tháng 7 năm 2015, có khoảng 3 triệu người đăng ký thi IELTS ở hơn 1000 thí điểm thi với 48 ngày thi định kỳ hàng năm. Do đó, các thí sinh đều tự ôn ở nhà kể cả đã có học tại trung tâm, vì bạn muốn ghi được điểm số IELTS mong muốn thì bạn cần phải bỏ thời gian và công sức làm khá nhiều bài tập ở nhà.

Làm quen với IELTS từ các nguồn tài liệu
Làm quen với IELTS từ các nguồn tài liệu

– Tìm hiểu cấu trúc bài thi để biết lộ trình học IELTS 8.0 có xa vời với bản thân hay không. Bạn có thể tìm hiểu các thông tin này qua bộ ebook How to master the IELTS – đây là tập sách cho bạn một cái nhìn chi tiết và hệ thống về kỳ thi IELTS, những kỹ năng, phương pháp cần thiết để chinh phục nó và song song đó là cơ hội luyện tập nhuần nhuyễn trước khi bước vào kỳ thi thực tế. Hãy nhớ rằng, trong quá trình này, bạn chưa thật sự bắt đầu ôn tập hay làm bài thi thử, nhiệm vụ của bạn chỉ đơn giản là đọc qua các câu hỏi để làm quen với bài thi. Bạn có biết 90% thí sinh thi IELTS kêu rằng họ không thể trả lời nổi các câu hỏi khi mới bắt đầu và bởi vậy họ phạm khá nhiều sai sót. Những sai sót ở giai đoạn đầu này làm họ nản và khiến họ chẳng đi đến đâu cả. Do đó, người đang bắt đầu bước vào lộ trình học IELTS 8.0 như bạn cần phải rút kinh nghiệm người đi trước, tìm hiểu kỹ IELTS – cấu trúc bài thi và các vấn đề liên quan khác.

– Tìm hiểu cách ôn luyện là cách tốt nhất trước khi vẽ nên lộ trình học IELTS 8.0. Tương tự như điều cốt lõi của việc ôn tập cho các kỳ thi khác, luyện tập, luyện tập và luyện tập là bí kíp học IELTS hiệu quả nhất. Khi bạn đã biết cách ra đề trong bài thi, cách tìm câu trả lời như thế nào thì không có gì “vi diệu” trong quá trình đạt điểm cao IELTS cả, chỉ cần bạn chịu khó thôi.

2. Bắt đầu ôn luyện IELTS

Như đã đề cập ở trên, luyện tập không ngừng là bí kíp học IELTS tốt nhất. Do đó, bạn cần phải có một kế hoạch ôn tập hiệu quả từ trước kì thi khá lâu, đặc biệt với những ai đang tìm kiếm lộ trình học IELTS 8.0 thì càng phải nỗ lực nhiều hơn nữa. Bạn có thể tham khảo kinh nghiệm của một người từng bắt đầu từ con số 0 đã đạt IELTS 8.0 chỉ trong một thời gian ngắn như Trương Gia Phú – học viên tại trung tâm Anh ngữ English Town.

Xuất phát điểm là một bạn nam có phát âm chưa tốt, thiếu từ vựng diễn đạt ý, ngữ pháp còn hạn chế để hình thành câu và chưa có nhiều kiến thức xã hội. Cùng với đó là khá nhiều khó khăn như: không có thời gian, sợ tiếng Anh, ghét học từ vựng, ngữ pháp, mất gốc tiếng Anh và không biết bắt đầu từ đâu dù đã học ở nhiều trung tâm.

Thấy được tình trạng của mình – học mãi, luyện hoài mà không tiến bộ, Gia Phú đã nhờ đến English Town để bắt đầu ôn luyện, lập kế hoạch cụ thể và nghiêm túc cho bản thân mình với mục tiêu sử dụng tiếng Anh tốt trong cả 4 kỹ năng, IELTS 8.0, trở thành giáo viên tiếng Anh trong 2 năm và tự tin hòa mình vào môi trường quốc tế. Theo đó, lộ trình học của Phú được tạo nên dựa trên những khó khăn, chia nhỏ giai đoạn để khắc phục từng yếu điểm:

Lộ trình học IELTS tốt nhất
Lộ trình học IELTS tốt nhất

– Tạo thói quen tự học IELTS mọi lúc: Phú buộc phải tạo được thói quen “luyện, luyện, luyện” để nâng cao và vững phần cơ bản nhanh nhất. Ở đây, cậu ấy được học trên app tiếng Anh online trước khi đến lớp, trong thời gian rảnh. Học từ vựng, ngữ pháp, cấu trúc câu dựa theo chủ đề và văn hóa dùng từ của người bản xứ để hình thành những khái niệm căn bản đầu tiên.

– Luyện nghe, phát âm nhiều giọng khác nhau: Ở đây, Gia Phú sẽ phải tham gia môi trường tiếng Anh 100% để ôn bài và nghe, nói nhiều hơn về chủ đề vừa học, tám tiếng Anh liên tục để tạo thói quen sử dụng tiếng Anh tự nhiên. Đồng thời tham gia lớp phát âm để làm quen với các kiểu âm trong tiếng Anh. Đặc biệt tại English Town, Phú còn được tham gia lớp Debate để nâng cao khả năng lập luận và tư duy phản biện, lớp thuyết trình để tự tin thể hiện quan điểm, bản thân trước nhiều người.

– Luyện đề: Vì quá trình luyện đề tương đối stress và nhàm chán nên bạn cần kiên trì để tránh bỏ cuộc khi sắp về đích. Bạn có thể học trên Ted Talk, luyện các kỹ năng: writing, debate, essay thuộc level Pre- Intermediate và Intermediate.

3. Luyện thi IELTS cấp tốc trong 3 tháng có thể tự học không?

Nếu bạn đã có nền tảng vững chắc và đang sở hữu IELTS 5.0 hoặc 6.0 thì việc đạt đến lộ trình học IELTS 8.0 trong 3 tháng không hề khó. Bạn hoàn toàn có thể tự học IELTS tại nhà hoặc nhờ đến trung tâm để đốt cháy giai đoạn – rút ngắn thời gian tối đa mà vẫn đảm bảo mục tiêu đề ra như các bước ôn luyện của Gia Phú.

Gia Phú đạt IELTS 8.0 nhờ English Town
Gia Phú đạt IELTS 8.0 nhờ English Town

English Town – tiếng Anh giữa lòng thành phố sẽ giúp bạn chinh phục số điểm IELTS mơ ước chỉ cần bạn chịu khó. Lộ trình cụ thể đã có, môi trường và động lực học càng nhiều vì sự độc đáo có 1-0-2 tại English Town, bạn chỉ cần hợp tác cùng trung tâm là mọi thứ về IELTS đã được hỗ trợ tối đa.