Chat with us, powered by LiveChat

GIẢI MÃ 8 TƯ THẾ NGỒI TIẾT LỘ TÍNH CÁCH CỦA BẠN

Thứ Tư, 05/06/2019

Hầu hết chúng ta dành phần lớn thời gian trong ngày của mình ở tư thế ngồi. Ngay cả khi công việc không đòi hỏi bạn phải dành thời gian trên bàn làm việc thì bạn vẫn phải ngồi ở đâu đó như sảnh chờ, ghế đá công viên,… Vậy tư thế ngồi thường xuyên của bạn là gì? Bắt chéo chân hay ngồi thẳng lưng? Hãy cùng English Town giải mã tư thế ngồi nói lên tính cách của bạn nhé!

1. Tư thế bắt chéo chân

Nếu bạn ngồi bắt chéo chân hay khoanh chân trên sàn cho thấy bạn đang hoàn toàn thoải mái, cởi mở, không đề phòng bất cứ điều gì cả.

Tư thế ngồi khoanh chân trên sàn
Tư thế ngồi khoanh chân trên sàn

Với dáng ngồi đầu gối mở rộng sang hai bên cho thấy bạn đang hào hứng tiếp thu những điều mới mẻ mà không hề gò bó hay có bất cứ một áp lực gì. Để có tư thế ngồi này, bạn cũng cần có sự dẻo dai, linh hoạt đồng nghĩa là bạn là người khá giàu cảm xúc.

2. Ngồi thẳng lưng

Thật không khó để giải mã tư thế ngồi nói lên tính cách của mỗi người. Nếu một người đang ngồi dựng đứng lưng một cách hoàn hảo có nghĩa là người đó đang rất nghiêm túc và tự tin đối với người đối diện. Ngoài ra còn cho thấy bạn là người mạnh mẽ và tin cậy, là chỗ dựa cho người khác, người ta thường tìm đến bạn khi cần giúp đỡ hoặc tìm thấy ở bạn sự thoải mái, đáng tin.

Người ngồi thẳng lưng thường là người nghiêm túc
Người ngồi thẳng lưng thường là người nghiêm túc

Ngoài ra, những người có tư thế ngồi thẳng lưng khi gặp khó khăn, chông gai sẽ tìm cách đương đầu và vượt qua, có ý chí, bản lĩnh trong công việc và cuộc sống. Đây chính là dáng ngồi của người thành công, của các vị giám đốc, chủ tịch, … được người khác nể trọng và thán phục.

3. Ngồi ngả người ra sau

Người ta giải mã tư thế ngồi chống tay ngả ra rất có thể là bạn đang phán đoán, phân tích? Việc ngả ra đằng sau giúp bạn dễ dàng quan sát mọi tình huống, phân tích diễn biến mà không ảnh hưởng đến hoàn cảnh. Có thể tư thế ngồi này cho thấy bạn là người thích nhìn nhận, đánh giá những gì đang diễn ra trước mắt nhưng hãy cẩn thận trước khi tham gia vào việc này nhé!

Tư thế ngồi nói lên tính cách rằng bạn là một người tinh tế, quan tâm đến biểu hiện và cảm xúc của người khác cũng như những gì đang diễn ra xung quanh.

4. Bắt chéo 2 mắt cá chân

Tư thế ngồi bắt chéo hai mắt cá chân thường bắt gặp chủ yếu ở phái đẹp, cho thấy sự thanh lịch và tinh tế nhưng cởi mở và thực tế.

Tư thế bắt chéo 2 mắt cá chân thường gặp ở phái đẹp
Tư thế bắt chéo 2 mắt cá chân thường gặp ở phái đẹp

Đây là tư thế ngồi tương đối dễ dàng, mắt cá chân vắt chéo lên nhau và hai chân mở rộng cho thấy người ngồi đang cảm thấy thoải mái và khiến cho những người xung quanh cũng cảm thấy tự tin, dễ chịu hơn khi nói chuyện.

5. Nắm chặt 2 tay

Những người có tư thế ngồi nắm chặt 2 tay hoặc vịn vào đồ vật thường là những người nhạy cảm, luôn nhận thức và lường trước được những gì sẽ diễn ra xung quanh.

Tư thế nắm chặt 2 ta
Tư thế nắm chặt 2 ta

Dáng ngồi này cho thấy bạn không tự tin, đang tìm kiếm sự giúp đỡ ở đồ vật khác. Tuy nhiên, phần nào nó cũng giúp bạn tìm thấy sự an ủi cả về tinh thần và thể chất, mang đến sự an toàn và thoải mái cần thiết trước ngoại cảnh.

6. Khoanh 2 tay

Tư thế ngồi khoanh 2 tay trước ngực là dấu hiệu của sự tự tin và sức mạnh. Những người thường khoanh tay trước ngực thường là những người nghiêm túc, chu đáo và rất hay đánh giá, phân tích về sự việc, con người. Đây là dáng ngồi của người thành công mà chúng ta thường thấy.

Tư thế khoanh 2 tay trước ngực
Tư thế khoanh 2 tay trước ngực

Trong trường hợp khác, tư thế này còn có nghĩa bạn đang muốn tự vệ, ngăn cách mình với môi trường qua cánh tay khoanh trước ngực.

7. Đặt 2 tay trên đầu gối

Tư thế ngồi đặt 2 tay trên đầu gối cho thấy bạn là người chu đáo nhưng cũng khá nhút nhát, khép kín, đề phòng với những gì đang diễn ra trước mặt. Bạn khá khiêm tốn và giàu cảm xúc, là một người cư xử nhẹ nhàng và vô cùng lương thiện.

Dáng ngồi này cũng sẽ giúp bạn tập trung và bình tĩnh hơn để xử lý tình huống.

8. Tư thế quỳ gối

Đây là tư thế không diễn ra thường xuyên và không mấy dễ dàng. Ngồi tư thế này có nghĩa là bạn đang rất quyết đoán và mong muốn nhận được sự giúp đỡ, tha thứ của người khác.

Đây cũng là tư thế ngồi phổ biến ở Nhật Bản, một nét đặc trưng truyền thống của xứ xở hoa anh đào.

Trên đây là những giải mã 8 tư thế ngồi phổ biến nhất. Người đối diện bạn có thể nhìn vào nó để đánh giá về tính cách, con người bạn nhất là trong những cuộc phỏng vấn xin việc. Bạn có thể lựa chọn tư thế ngồi phù hợp để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, nó là chưa đủ mà còn phải phụ thuộc vào năng lực chuyên môn và những kỹ năng mềm bạn đã tích lũy nữa.

Với những giải pháp học tiếng Anh cho sinh viên và người đi làm trẻ tuổi không chỉ bằng kiến thức mà còn là những kỹ năng thiết thực, English Town đang triển khai Chuỗi sự kiện kỹ năng mềm định vị và phát triển bản thân “Secret Of Change” giúp những người tham dự hiểu được bản thân, nâng cao kiến thức, kỹ năng và có những trải nghiệm mới mẻ ở môi trường 100% tiếng Anh, đặc biệt là cơ hội chinh phục những nhà tuyển dụng đồng hành cùng English Town và chuẩn bị cho hành trang tìm kiếm việc làm trong tương lai.

Số lượng người tham dự có hạn, nhanh tay đăng ký để được “biến đổi hoàn hảo” nhé!

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT