GIẢI MÃ SỰ BÙNG NỔ CÁC LỚP HỌC TIẾNG ANH CHO NGƯỜI LỚN TUỔI TP. HỒ CHÍ MINH

Thứ Hai, 31/12/2018

Hiện nay, các lớp học tiếng Anh cho người lớn tuổi Tp. Hồ Chí Minh không ngừng mọc lên rất nhiều. Vậy do đâu mà những trung tâm học tiếng Anh cho người lớn tuổi xuất hiện phổ biến đến vậy?

1. Sự bùng nổ các địa chỉ dạy tiếng Anh cho người lớn tuổi?

Theo sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh, tính tới thời điểm tháng 4/2017 có tới 422 cơ sở ngoại ngữ – tin học -văn hóa và 335 trung tâm ngoại ngữ – tin học trên toàn thành phố. Theo đó, chỉ trừ một số cơ sở nhỏ lẻ nằm ở vùng ngoại ô hoặc các địa điểm không được cấp phép, còn lại tất cả các trung tâm đều có lớp học tiếng Anh cho người lớn tuổi TP. Hồ Chí Minh.

Trong khi đó, theo số liệu từ Sở Lao động thương binh và xã hội năm 2016, số lượng người cao tuổi của thành phố là hơn 640.000 cụ, chiếm tỷ lệ gần 8% tổng dân số. Đây là những con số khổng lồ cho thấy phần nào đông đảo nhu cầu học tiếng Anh cho người lớn tuổi Tp. Hồ Chí Minh so với lượng người theo học cực kỳ hiếm hoi trong vòng 10 năm trở lại đây.

English Town - một trong những trung tâm dạy tiếng Anh cho người lớn tuổi hàng đầu Tp. Hồ Chí Minh
English Town – một trong những trung tâm dạy tiếng Anh cho người lớn tuổi hàng đầu Tp. Hồ Chí Minh

2. Giải mã sự bùng nổ các lớp học tiếng Anh cho người lớn tuổi TP. Hồ Chí Minh

Hiện nay, các địa chỉ dạy tiếng Anh cho người lớn tuổi “bùng nổ” ngày càng nhiều bởi lẽ nhu cầu học học tiếng Anh của người lớn tuổi ngày càng tăng. Giải đáp của thực trạng này bao gồm những nguyên nhân sau:

Muốn đi du lịch nước ngoài: Với việc chất lượng cuộc sống không ngừng được nâng cấp cộng với quan niệm “tuổi trẻ hết mình, tuổi già hưởng thụ”, ngày càng nhiều người lớn tuổi chọn đi du lịch nước ngoài như một hình thức nghỉ ngơi, hưởng thụ khi về già.

Muốn đi thăm thân hoặc xuất ngoại định cư: Nhiều người lớn tuổi có người thân ở nước ngoài nhưng do điều kiện kinh tế, thời gian lúc trẻ không cho phép, tới khi về già nghỉ hưu, kinh tế vững vàng mới có cơ hội xuất ngoại thăm người thân hoặc được gia đình đón sang nước ngoài đoàn tụ. Đây chính là một trong những lý do việc học tiếng Anh cho người lớn tuổi Tp. Hồ Chí Minh trở nên phổ biến nhất.

Muốn rèn luyện sức khỏe, nâng cao trí nhớ, nâng tầm hiểu biết: Một lý do nữa để xu hướng học tiếng Anh cho người lớn tuổi Tp. Hồ Chí Minh tăng nhanh là để rèn luyện trí nhớ, chống lại nguy cơ mắc bệnh tuổi già. Trên thực tế, việc học ngoại ngữ có tác động tích cực tới việc làm chậm tiến trình phát triển các căn bệnh liên quan tới trí nhớ đã được chứng minh bởi một trường đại học ở Ấn Độ.

Phục vụ cho công việc: Ngoài ra, một số người lớn tuổi muốn học tiếng Anh là để phục vụ cho công việc riêng của mình. Đó có thể là những người kinh doanh nhỏ, người thường xuyên hoạt động và làm việc với đối tác nước ngoài…

Ngoài ra, việc học tiếng Anh cho người lớn tuổi Tp. Hồ Chí Minh đang ngày càng trở nên quan trọng bởi lẽ Sài Gòn đang ngày càng chứng minh mình là một trong những thành phố có điều kiện kinh tế – xã hội phát triển bậc nhất cả nước cùng lượng người nước ngoài tới sinh sống và làm việc thuộc top đầu. Việc người lớn tuổi học tiếng Anh ngày càng nhiều chính là một minh chứng rõ nét cho tinh thần không ngừng hội nhập, không ngừng nâng cao nhận thức để “sánh vai cùng các cường quốc năm châu” trên toàn diện mọi lĩnh vực cuộc sống.

Học tiếng Anh cho người lớn tuổi vô cùng cần thiết trong cuộc sống hiện đại
Học tiếng Anh cho người lớn tuổi vô cùng cần thiết trong cuộc sống hiện đại

3. Trung tâm tiếng Anh cho người lớn tuổi Tp. Hồ Chí Minh

Vậy cách dạy tiếng Anh cho người lớn như nào thì phù hợp và giải pháp học tiếng Anh tại trung tâm Anh ngữ nào thì hiệu quả?

Một trong những cái tên uy tín được tin tưởng hàng đầu trong cách dạy tiếng Anh cho người lớn và được rất nhiều người lựa chọn làm đơn vị đồng hành trong quá trình học tập hiện nay chính là English Town.

Với đặc trưng sử dụng môi trường giao tiếp học tập 100% tiếng Anh, English Town tạo điều kiện vượt trội cho người lớn tuổi được thoải mái “tắm” ngôn ngữ và rèn luyện phản xạ tự nhiên một cách vô cùng hiệu quả. Bên cạnh đó, phương pháp học tập cho người lớn tuổi ở đây không đi theo một khuôn phép gò bó thông thường mà chủ yếu thông qua các lớp học thú vị theo các chủ đề sở thích. Từ đó học viên lớn tuổi có thể chọn bất kỳ lớp học ngoại khóa nào phù hợp với ý thích của mình như: nấu ăn, pha chế, vẽ tranh, khiêu vũ hay làm gốm.

Ngoài ra, học tiếng Anh cho người lớn tuổi Tp. Hồ Chí Minh với slogan “never leave you alone” tại English Town – các học viên sẽ không phải lo ngại bị bỏ rơi hay không tìm được người nói chuyện bởi chỉ cần bạn bước chân vào khuôn viên trung tâm, rất nhiều các trợ giảng giàu chuyên môn và tràn đầy năng lượng sẽ ngay lập tức sà xuống bắt chuyện và tâm sự tỉ tê cùng bạn hàng ngàn chuyện trên trời dưới đất. Thêm vào đó, trợ giảng không những cùng bạn giao lưu trò chuyện mà còn không ngừng hỗ trợ nhằm sửa cho bạn những lỗi sai gặp phải trong quá trình giao tiếp đấy!

 Never leave you alone - phương châm học tập tại English Town
Never leave you alone – phương châm học tập tại English Town

Ngày càng nhiều trung tâm mọc lên, tuy nhiên đừng dại đăng ký học tiếng Anh cho người lớn tuổi nếu còn nhiều điều chưa tìm hiểu rõ. Tốt nhất hãy cố gắng cân nhắc thật kỹ và tham khảo từ nhiều nguồn khác nhau để có thể tìm ra lựa chọn tốt nhất cho chính mình bạn nhé!