Chat with us, powered by LiveChat

GIÁO TRÌNH TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI ĐI LÀM – ĐỌC XONG THÀNH THẠO NGAY?

Thứ Bảy, 22/12/2018

Bên cạnh tham gia các khóa học tiếng Anh, người trưởng thành đang ngày càng đầu tư vào các giáo trình, tài liệu giao tiếp Anh ngữ công sở. Tuy nhiên, có hay không những loại giáo trình tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm mà chỉ cần đọc xong có thể thành thạo ngay?

1. Sự cần thiết của tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm?

Học giao tiếp tiếng Anh văn phòng cơ bản đang là một trong những xu hướng phổ biến hiện nay bởi những ưu điểm vượt trội của chúng đối với người đi làm. Thứ nhất, học viên có thể nhanh chóng nghe nói được mà không cần tốn nhiều thời gian học ngữ pháp. Thứ hai, tiếng Anh giao tiếp chú trọng nâng cao phản xạ ngôn ngữ tự nhiên, đề cao kỹ năng hơn bằng cấp, do đó học viên đỡ tốn tiền tham gia thi lấy các chứng chỉ. Cuối cùng, đối với người đi làm, có rất nhiều công việc chỉ yêu cầu lao động thành thạo tiếng Anh giao tiếp văn phòng là đủ như: lễ tân, chuyên viên kinh doanh, tiếp viên hàng không, nhiếp ảnh gia, người mẫu….

Hội chợ việc làm được tổ chức bởi English Town
Hội chợ việc làm được tổ chức bởi English Town

2. Có hay không giáo trình tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm chỉ cần đọc xong thành thạo ngay?

Câu hỏi đặt ra là có hay không những loại giáo trình tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm chỉ cần sau khi tự học, tự đọc người sử dụng sẽ có thể nói chuyện, giao lưu với người nước ngoài?

Câu trả lời là CÓ. Hiện nay, trên thị trường xuất hiện tràn ngập những đầu sách do vô vàn các đơn vị phát hành với những tên gọi rất “kêu” liên quan tới chủ đề tiếng Anh giao tiếp văn phòng kể trên.

Nội dung của những giáo trình tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm đó thường bao gồm vài chục đến … vài trăm mẫu câu tiếng Anh văn phòng cơ bản. Tuy nhiên, với thực tế mỗi người một ngành nghề, mỗi ngành nghề một đặc thù chuyên môn riêng thì hàng trăm mẫu câu đó không thể nào bao phủ được hết. Đồng thời, người học sẽ chủ yếu phải học thuộc mẫu câu một cách vô cùng máy móc.

Ngoài ra, do đặc thù của tiếng Anh giao tiếp là mang lại khả năng nghe nói nhanh chóng mà không cần nền tảng ngữ pháp. Do đó, các giáo trình tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm cũng thường xuyên bị thiếu phần này. Ngữ pháp sơ sài, từ vựng hạn chế khiến nếu chỉ đọc, người học sẽ không phản xạ được nếu gặp từ mới, không sử dụng được từ đồng nghĩa, trái nghĩa. Điều này khiến dù có đọc giáo trình, chúng ta cũng không thể nào nghe hiểu để trả lời, để giao tiếp và tương tác được với người nước ngoài.

Kết luận cuối cùng là chắc chắn không có loại giáo trình tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm nào mà học viên chỉ cần đọc, xem hay lướt qua là đã có thể giao tiếp được bằng tiếng Anh chốn công sở. Thay vì chỉ đọc, người học phải sử dụng giáo trình kết hợp với thực hành, song song giao tiếp trực tiếp với người nước ngoài mới có hiệu quả. Những tài liệu, giáo trình này không phải “đọc xong thành thạo ngay” mà phải học, phải rèn luyện mới thấm sâu, trở thành kỹ năng thiết yếu.

Thành thạo tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm mở ra nhiều cơ hội mới
Thành thạo tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm mở ra nhiều cơ hội mới

Một số tài liệu thú vị, hiệu quả mà bạn có thể tìm thấy để vừa đọc, vừa thực hành luyện tập nơi công sở có thể kể đến như: Bộ Ebook tiếng Anh dùng khi tiếp đón khách hàng và hỗ trợ đồng nghiệp, Market Leader – Anh ngữ thương mại hay tiếng Anh giao tiếp cuộc sống hàng ngày thông dụng nhất….

4. Khóa học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc

Hiện nay, nhiều người đi làm có thói quen tham gia các khóa học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc. Bởi lẽ nếu đi học, họ vừa có môi trường tạo động lực, vừa thân quen bè bạn mới và hơn cả, được vạch lộ trình học phù hợp theo cấp độ dựa trên giáo trình tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm có sẵn. Thông thường, lộ trình học sẽ tuân theo 4 cấp độ thành thạo trong việc sử dụng tiếng Anh của học viên.

Ở trình độ mới bắt đầu, học viên được rèn khả năng nghe để có thể hiểu được lời nói và cách thành lập câu cơ bản. Ở trình độ sơ cấp, học viên được tham gia tạo các cuộc hội thoại ngắn đơn giản nhằm rèn khả năng tán gẫu nơi công sở hay xã giao tiếng Anh thông thường

Với trình độ trung cấp, tham gia tương tác hiệu quả trong những cuộc hội thoại từ đơn giản tới phức tạp đồng thời có chiều sâu nội dung nhằm khai thác, cung cấp nhiều loại thông tin đa dạng cho người đối diện là mục đích chính của khóa học. Lên đến trình độ cao cấp bạn sẽ được mở rộng vốn từ, học cách sử dụng cấu trúc câu phức tạp đồng thời thử thách phản xạ ở mức độ nghe nói sâu, khó và dài hơn. Cuối cùng, là chuẩn bị sẵn sàng kiến thức dự thi các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.

Học tập không bài tập không áp lực tại English Town
Học tập không bài tập không áp lực tại English Town

Một trong những địa chỉ được nhiều bạn trẻ, nhân viên công sở, văn phòng tìm tới để tham gia các khóa học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc gần đây là English Town – thành phố tiếng Anh giữa lòng Sài Gòn. Tại English Town, người đi làm được linh hoạt thời gian học tập tùy theo thời gian rảnh trong tuần; các lớp học được phân theo cùng độ tuổi từ 25 – 40; không gian học sáng tạo; hệ thống bài giảng hấp dẫn không bài tập, không áp lực; môi trường học sử dụng hoàn toàn Anh ngữ giúp kích thích phản xạ giao tiếp cùng đội ngũ giảng viên, trợ giảng giàu chuyên môn, thừa nhiệt huyết và luôn luôn cố gắng đồng hành cùng học viên vượt mọi khó khăn trên giảng đường.