GIỎI NGOẠI NGỮ TRONG THỜI GIAN NGẮN – ĐÃ CÓ TÀI LIỆU TIẾNG ANH CHO NGƯỜI ĐI LÀM

Thứ Bảy, 22/12/2018

Bên cạnh việc tham gia các khóa học tiếng Anh, để thành thạo anh văn văn phòng trong thời gian ngắn không thể thiếu sự xuất hiện của tài liệu tiếng Anh cho người đi làm. Cùng English Town tìm hiểu xem tài liệu tiếng Anh dành cho người đi làm đó bao gồm những gì và có thể tìm thấy ở đâu nhé!

1. Tại sao người lớn cần có tài liệu tiếng Anh cho người đi làm?

Tiếng Anh cho người đi làm là một trong những yêu cầu tiên quyết người lao động cần trang bị cho mình ở nơi công sở. Người có tiếng Anh tốt thông thường sở hữu rất nhiều lợi thế. Thứ nhất con đường công danh, sự nghiệp của họ rộng mở, dễ thăng tiến hơn. Thứ hai, cơ hội được làm việc với đối tác, doanh nghiệp nước ngoài nhiều hơn. Cuối cùng, không chỉ doanh nghiệp nước ngoài, ngay cả doanh nghiệp trong nước cũng cần nhân sự có tiếng Anh tốt để thực hiện giao dịch, làm báo cáo, viết email bằng tiếng Anh. Thậm chí, có các trường hợp nhân sự không thể thăng chức chỉ bởi lười học, lười đọc tài liệu tiếng Anh cho người đi làm.

Có tài liệu tiếng Anh, người đi làm có thể tranh thủ thời gian để tự ôn luyện anh văn văn phòng bất kỳ lúc nào có thời gian rảnh. Đồng thời chủ động tìm kiếm được các tài liệu phù hợp với trình độ bản thân.

Tài liệu tiếng Anh cho người đi làm
Tài liệu tiếng Anh cho người đi làm

2. Tài liệu tiếng Anh cho người đi làm bao gồm những gì?

Tài liệu luyện phát âm

Phát âm là điều đầu tiên cần biết khi học tiếng Anh. Bởi lẽ phải phát âm chuẩn, thì đối phương mới có thể hiểu bạn đang nói gì. Đồng thời, nắm rõ phát âm chuẩn khiến bạn nhanh chóng hiểu được những điều đối phương muốn truyền đạt. Tài liệu phát âm phổ biến nhất hiện nay dành cho trình độ sơ cấp và trung cấp là English Pronunciation in Use – Cách sử dụng phát âm tiếng Anh.

Tài liệu học tiếng Anh giao tiếp

Đây là bộ tài liệu chung dùng để học cả đọc, viết lẫn nâng cao từ vựng. Lý do vì bởi giao tiếp là sự tổng hòa của toàn bộ các kỹ năng tiếng Anh, tài liệu tiếng Anh cho người đi làm cần hội tụ đủ để có thể ứng dụng sách vở vào thực tế một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Bạn có thể tìm các tài liệu về đọc viết như:  Bộ sách Eng Breaking, giáo trình Effortless English, giáo trình Market Leader hoặc Business Goals Professional English…. Bên cạnh đó là các tài liệu luyện từ vựng: English Vocabulary In Use, 3000 từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất…

Với tài liệu giao tiếp như trên, bạn có thể dùng anh văn phỏng vấn xin việc, trao đổi giao lưu qua lại với đối tác, khách hàng, bạn bè….

Tài liệu tiếng Anh chuyên ngành

Mỗi chương trình học tiếng Anh văn phòng chuyên ngành đều mang đặc thù riêng của ngành nghề đó. Do vậy rất phù hợp và cần thiết nếu công việc của bạn thiên về tính chuyên môn hoặc đơn giản là muốn dùng anh văn phỏng vấn xin việc. Một số tài liệu tiếng Anh chuyên ngành có thể kể đến như: bộ ebook tiếng Anh tài chính ngân hàng, tiếng Anh bất động sản, tiếng Anh y tế hay tiếng Anh marketing

Market Leader - Một trong những tài liệu tiếng Anh cho người đi làm phổ biến nhất
Market Leader – Một trong những tài liệu tiếng Anh cho người đi làm phổ biến nhất

3. Tìm tài liệu tiếng Anh cho người đi làm “chuẩn chỉnh” ở đâu?

Hiện nay, các tài liệu tiếng Anh xuất hiện tràn lan trên cả thị trường lẫn Internet và rất khó để phân biệt thật giả. Do đó, để mua được tài liệu tiếng Anh cho người đi làm “chuẩn chỉnh” bạn cần cân nhắc các nguồn sau:

Các trang web của nhà xuất bản, nhà phát hành sách: Đây là địa chỉ tin cậy và thông dụng nhất. Bạn vào thẳng trang web của nhà xuất bản, nhà phát hành sách để đặt mua sẽ không sợ bị dùng phải hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng.

Các trang thương mại điện tử: Một số trang web Thương mại điện tử chuyên mua bán sách uy tín hiện nay có thể kể đến như Tiki.vn, Lazada.com, Fahasa.com…

Các nhà sách truyền thống: Tốt nhất là bạn nên tới các nhà sách mới, có uy tín và lớn trên thị trường để tránh bị bán cho sách giả.

4. Học tiếng Anh văn phòng

Nghiên cứu sách vở, tìm kiếm tài liệu rồi tự học tiếng Anh tại nhà là cách thức được đông đảo người học lựa chọn. Vì rất nhiều nguyên nhân, chẳng hạn như: nguồn tài liệu trên mạng Internet phong phú, bạn dễ dàng tìm kiếm mà chẳng mất một đồng chi phí nào, tranh thủ được khoảng thời gian rảnh, không mất công đi lại di chuyển đến trung tâm. Tuy nhiên, sự thật là chẳng mấy ai thành công xuất sắc với việc tự học. Bởi lẽ, học tại nhà, bạn sẽ không có người định hướng, không có luôn người đồng hành nên dễ cảm thấy chán nản rồi bỏ giữa chừng ý định của bản thân mình. Bạn chưa xác định rõ được mục tiêu học tiếng Anh của mình là gì, phương pháp học ra sao là đúng đắn, là phù hợp nhất với bản thân. Đặc biệt, bạn còn chưa học được cách quản lý quỹ thời gian, cân bằng công việc – học tập tốt. 

Chính vì thế, ngày nay, bên cạnh sử dụng các loại tài liệu bổ trợ kiến thức để sử dụng trong thời gian rảnh, rất nhiều người đi làm đổ xô đi tham gia các khóa học tiếng Anh sử dụng nơi công sở, văn phòng để nhanh chóng cải thiện, nâng cao khả năng của bản thân.

Một trong những địa chỉ được giới trẻ Sài Gòn tin tưởng tìm đến để theo học tiếng Anh nhiều nhất hiện nay chính là English Town. Môi trường học sử dụng hoàn toàn Anh ngữ; thời gian học linh hoạt thay đổi theo lịch trình học viên; hệ thống lớp học với chủ đề thú vị, hấp dẫn cùng đội ngũ giảng viên, trợ giảng nhất mực tận tình, phong phú chuyên môn… chính là những ưu điểm vượt trội mà English Town tạo ra để phù hợp với nhu cầu ngày càng cao của học viên. Không những vậy, đến với trung tâm, bạn sẽ cơ hội tham gia nhiều lớp học ngoại khóa hấp dẫn, sự kiện siêu thú vị bùng nổ trong năm. Từ đó, không chỉ nâng cao được khả năng tiếng Anh, bổ sung vốn từ vựng phong phú mà còn tạo môi trường thuận lợi để tiếp cận, liên kết và hòa nhập với những người xung quanh, đặc biệt là những người đồng hành cùng với mình. 

Đặc biệt, không gian lớp học được thiết kế và bố trí theo kiểu cách hiện đại, rộng mở nên vừa là môi trường học thuận lợi, phù hợp với việc học tiếng Anh, vừa tạo cảm giác thư thái, thoải mái cho người đi làm, đi học sau ngày dài căng thẳng bởi đống deadline. 

Sự kiện ngoại khóa dành cho học viên do English Town tổ chức
Sự kiện ngoại khóa dành cho học viên do English Town tổ chức

Không quá hào nhoáng, không quá bóng bẩy, người ta tìm đến English Town bởi chính những gì mộc mạc, chân thành và tình cảm của thành phố này dành cho những con người đáng yêu đã đang và sẽ trở thành một phần của thành phố tiếng Anh thu nhỏ giữa lòng Sài Gòn đó.

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ MỚI NHẤT